4 Điểm giống và khác nhau giữa Công nghệ lọc nước RO và Nano

Người đăng:   Vsky Admin

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Omoisis) và Nano (Nanofiltration) là hai công nghệ lọc tách các chất có hại cho sức khỏe trong nước hiện đại nhất thời điểm hiện tại. Máy lọc nước RO gia đình và Nano là 2 loại máy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Cùng điểm qua 5 điểm giống và khác của chúng để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

1. Điểm giống nhau giữa công nghệ lọc nước RO và Nano

Công nghệ lọc nước RO và Nano đều là quá trình sử dụng áp lực tác động vào dòng chảy của nước, dẫn dòng nước đi qua màng lọc để loại bỏ các thành phần có hại cho sức khỏe trong nước.

So sánh công nghệ lọc nước RO và NANO

So sánh công nghệ lọc nước RO và NANO

1.1. Cả 2 công nghệ lọc nước RO và Nano đều chịu ảnh hưởng bởi quá trình xử lý nguồn nước đầu vào

Là 2 công nghệ sử dụng màng lọc với lõi lọc có kích thước siêu nhỏ, màng lọc RO và Nano sẽ nhanh chóng bị hỏng hóc và gặp vấn đề trong việc lọc nước nếu các chất rắn có kích thước lớn không được loại bỏ bởi quá trình xử lý nguồn nước đầu vào. Quá trình xử lý này cũng góp phần làm giảm năng lượng tiêu hao cho việc duy trì đầy đủ áp lực trong hệ thống lọc nước RO và Nano. Khi quá trình xử lý nước đầu vào được thực hiện tốt, màng lọc RO và Nano sẽ có tuổi thọ cao hơn và ít cần phải bảo trì hơn.

1.2. Cả 2 loại công nghệ lọc nước RO và Nano đều cần áp lực nén để hoạt động được

Cả 2 loại công nghệ lọc nước được đánh giá là hiệu quả nhất này đều cần sử dụng năng lượng để đưa dòng nước đi qua màng lọc. Thêm vào đó, một lực nén đủ mạnh trong hệ thống là điều cần thiết giúp cho quá trình lọc nước của hai công nghệ này có thể hoạt động bình thường.

2. Công nghệ lọc nước RO và Nano khác nhau như thế nào?

Tuy cả 2 công nghệ này có khá nhiều điểm giống nhau từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động,… nhưng ta có thể dựa vào kích thước các chất tồn dư trong nước mà chúng có khả năng lọc bỏ được để phân biệt. Các sản phẩm sử dụng công nghệ lọc nước Nano hoạt động tốt nhất với nguồn nước máy đã được qua xử lý và hoạt động kém hiệu quả hơn đối với các nguồn nước có độ tạp chất cao. Trong khi đó, công nghệ lọc nước RO cho phép xử lý cả những nguồn nước với mức độ ô nhiễm cao hơn. 

Nên mua máy lọc nước RO hay NANO?

Nên mua máy lọc nước RO hay NANO?

2.1. Công nghệ lọc nước RO ( Reverse Omoisis)

RO đang được coi là công nghệ lọc tốt nhất hiện nay khi được đem so sánh với các công nghệ lọc sử dụng màng lọc khác. Với lỗ lọc kích cỡ siêu nhỏ trung bình là 0.0001 micro mét – chỉ lớn hơn phân tử nước một chút, công nghệ lọc RO ( thẩm thấu ngược) có thể loại bỏ tối đa lên tới 99,99% các loại chất rắn hòa tan, vi khuẩn... có trong nước.

Công nghệ lọc RO xuất hiện từ những năm 50 của thế kỷ XX. Ban đầu, công nghệ RO chủ yếu được ứng dụng trong việc khử muối và trong việc xử lý nguồn nước mặn, nước lợ để uống. Công nghệ lọc nước RO có thể loại bỏ một cách hiệu quả các Ion từ lớn đến nhỏ. Chính vì vậy, ngoài sử dụng trong việc xử lý nguồn nước uống, công nghệ này còn được ứng dụng vào nhiều ngành công nghiệp khác.

2.2. Công Nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano có phần khiêm tốn hơn khi được so sánh với RO.  Với lỗ lọc có kích thước lớn hơn lỗ lọc trên màng lọc của công nghệ RO, các máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh Nano sử dụng công nghệ Nano có thể loại bỏ các chất có kích thước từ 0.002- 0.005 micro mét. Khác với công nghệ lọc nước RO với khả năng loại bỏ gần như hoàn toàn các thành phần trong nước, công nghệ lọc nước Nano không loại bỏ hoàn toàn mà có thể giữ lại một số ion khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của người dùng. 

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng