4 tác hại khi uống nước soda

Soda là thức uống chứa nhiều đường nên có hại với men răng, nguy cơ gây tiểu đường, bệnh tim, tăng cân.

Theo Medical Daily, đồ uống có đường được giới trẻ yêu thích song ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không tạo cảm giác no

Carbohydrates lỏng có nhiều trong đồ uống có đường như soda, không tạo cảm giác no và gây đầy bụng. Do đó bạn có xu hướng ăn nhiều hơn để chống đói.

Ảnh hưởng sức khỏe răng miệng

Đồ uống có đường thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Soda không đường vẫn chứa axit làm suy yếu men răng. Các axit photphoric và axit xitric trong soda có thể tấn công men răng chỉ trong 20 phút sau khi uống.

Càng uống nhiều soda, men răng càng yếu. Về lâu dài men răng yếu sẽ dẫn đến sâu răng, nhất là với trẻ em vì răng chưa hoàn thiện, rất dễ tổn thương.

Tiểu đường tuýp 2

Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Harvard, uống một đến hai chai đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm tăng 25% nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Thừa đường làm tăng đột biến lượng đường trong máu, nguy cơ kháng insulin cao.

Nguy cơ tử vong do bệnh tim

Nghiên cứu tại Đại học Emory chỉ ra mối liên hệ giữa đồ uống có đường và số ca tử vong do bệnh động mạch vành. "Uống hai chai soda mỗi ngày làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim", tiến sĩ Jean Welsh, trợ lý giáo sư nhi khoa tại Emory cho biết.

Thùy An

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng