4 Tác hại khi uống nước soda

Người đăng:   SKY Vietnam

Soda là thức uống chứa nhiều đường nên có hại với men răng, nguy cơ gây tiểu đường, bệnh tim, tăng cân. Theo Medical Daily, đồ uống có đường được giới trẻ yêu thích song ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Không tạo cảm giác no

Carbohydrates lỏng có nhiều trong đồ uống có đường như soda, không tạo cảm giác no và gây đầy bụng. Do đó bạn có xu hướng ăn nhiều hơn để chống đói.

Ảnh hưởng sức khỏe răng miệng

Đồ uống có đường thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Soda không đường vẫn chứa axit làm suy yếu men răng. Các axit photphoric và axit xitric trong soda có thể tấn công men răng chỉ trong 20 phút sau khi uống.

Đồ uống có đường thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Đồ uống có đường thường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Càng uống nhiều soda, men răng càng yếu. Về lâu dài men răng yếu sẽ dẫn đến sâu răng, nhất là với trẻ em vì răng chưa hoàn thiện, rất dễ tổn thương.

Tiểu đường tuýp 2

Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Harvard, uống một đến hai chai đồ uống có đường mỗi ngày có thể làm tăng 25% nguy cơ tiểu đường tuýp 2. Thừa đường làm tăng đột biến lượng đường trong máu, nguy cơ kháng insulin cao.

Nguy cơ tử vong do bệnh tim

Nghiên cứu tại Đại học Emory chỉ ra mối liên hệ giữa đồ uống có đường và số ca tử vong do bệnh động mạch vành. "Uống hai chai soda mỗi ngày làm tăng gấp đôi nguy cơ tử vong do bệnh tim", tiến sĩ Jean Welsh, trợ lý giáo sư nhi khoa tại Emory cho biết.

 

Máy lọc nước Keangnam đem lại nguồn nước đạt chuẩn

Máy lọc nước Keangnam đem lại nguồn nước đạt chuẩn

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Một số máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Lạnh KN07-N03
Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Nguội KN07-N02
Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Nguội – Lạnh KN07

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng