5 Lý do tại sao không cho trẻ sơ sinh uống nước

Người đăng:   Vsky Admin

Một câu hỏi phổ biến xuất hiện trong tâm trí những người lần đầu làm cha mẹ là có nên cho đứa con mới sinh của mình uống nước hay không. Câu trả lời là không. Em bé chỉ nên được bú mẹ trong 6 tháng đầu theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới - WHO.

Dưới đây là những lý do đằng sau lời khuyên an toàn này giúp ba mẹ giải đáp thắc mắc trẻ sơ sinh có được uống nước không?

1. Nước có thể cản trở lượng dinh dưỡng được hấp thu

Các cơ quan trong cơ thể bé của bạn không phát triển đầy đủ trong nhiều tháng sau khi sinh. Cho bé uống nước có thể khiến các cơ quan này khó hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ đúng cách.

Nên tìm hiểu kỹ trước khi cho bé uống nhiều nước

Nên tìm hiểu kỹ trước khi cho bé uống nhiều nước

2. Nước có thể làm cho em bé no

Đối với em bé, sữa mẹ là nguồn năng lượng và chất dinh dưỡng duy nhất. Vì vậy, uống nước có thể khiến em bé no, và bé có thể không uống thêm sữa mẹ, điều này có thể gây hại cho sức khỏe của bé.

3. Nước có thể gây tiêu chảy

Bạn có thể thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe trước khi cho bé uống nước. Nhưng mầm bệnh đôi khi có thể xâm nhập vào cơ thể con của bạn. Vì hệ thống miễn dịch của bé chưa được phát triển đầy đủ, thậm chí nhiều mầm bệnh có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc một số vấn đề sức khỏe khác.

4. Nước có thể gây ngộ độc

Nước có thể gây mất cân bằng điện giải ở trẻ dễ dàng. Cơ thể bé có thể bị mất natri, có thể khiến các mô bị sưng lên. Điều này có thể dẫn đến co giật và thậm chí hôn mê nếu chậm có sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa. Ngộ độc do uống nước ở trẻ sơ sinh là rất hiếm và chỉ xảy ra khi uống quá nhiều nước. Tuy nhiên, uống nước có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác và có thể gây tử vong.

Tẻ sơ sinh uống nước có một số tác hại

Tẻ sơ sinh uống nước có một số tác hại

5. Uống nước có thể gây hại cho thận

Em bé dễ bị nhiễm độc nước vì thận của bé chưa phát triển đầy đủ. Uống quá nhiều nước và sự mất cân bằng điện giải có thể gây hại cho một quả thận cũng như các cơ quan còn non nớt khác trong cơ thể bé.
Hãy nhớ rằng sữa mẹ hoàn toàn đáp ứng nhu cầu về nước của bé - bé không cần uống thêm nước ngay cả khi thời tiết nóng và ẩm.

Nếu em bé của bạn đang dùng sữa công thức, chỉ pha sữa với lượng nước được khuyến nghị - điều này thường được ghi rõ ràng trên nhãn. Trong trường hợp mất nước nghiêm trọng, em bé của bạn có thể cần uống nước điện giải, bạn có thể cho bé uống sau khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa.

Máy lọc nước tinh khiết Keangnam đem tới nguồn nước đạt chuẩn

Máy lọc nước tinh khiết Keangnam đem tới nguồn nước đạt chuẩn

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nướ c uy tín

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm máy lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Một số máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Korewin Nóng – Nguội – Lạnh KW07
Máy lọc nước RO Keangnam 09 lõi  KN09T
Máy lọc nước RO Keangnam 10 lõi  KN10T

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng