7 Sai lầm thường gặp phải khi mua sắm nội thất bạn nên biết

Người đăng:   SKY Vietnam

Việc mua sắm nội thất cùng các phụ kiện trang trí nhà cửa rất quan trọng đối với ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên dưới đây là một số sai lầm mắc phải khi mua sắm nội thất cho gia đình mà bạn nên biết!

Không kiểm tra màu sắc của sơn và vải của nội thất

Đa phần nhiều người sẽ chọn mua các loại vải hay màu sắc của đồ nội thất của 1 cửa hàng. Bạn hãy mang mẫu về nhà để thử xem chính xác màu sắc đó có phù hợp với không gian của gia đình bạn hay không.

Mua nội thất nhưng không ngồi thử

Đây là tình trạng chung của đa phần các gia đình. Bạn có thể kết cái vẻ bên ngoài của một bộ sofa hay một chiếc ghế nhưng bạn có chắc chắn rằng nó đủ thoải mái dành cho bản thân bạn và các thành viên trong gia đình. Nếu không nó sẽ trở thành món đồ lãng phí cho bạn.

Để nhân viên bán hàng dẫn dắt

Thiết kế và trang trí luôn mang đậm dấu ấn cá nhân. Vì thế ngay cả với một món đồ đang được giảm giá và được nhân viên bán hàng liên tục khẳng định là tốt nhất, đẹp nhất, hợp mốt nhất... nếu bạn không thích nó thì đừng nên chọn và cũng đừng mất thời gian phải suy nghĩ xem có nên lấy chúng hay không.

Đừng quên rằng bạn là người sẽ sống với nó hàng ngày. Do vậy khi cảm thấy đang bị các nhân viên bán hàng dẫn dắt vào thứ gì đó không đúng sở thích, bạn nên kiên quyết từ chối và dời đi. Hãy chọn theo guu và sở thích của chính mình.

Mua tất cả mọi thứ ở cùng một nơi

Việc mua tất cả ở cùng 1 nơi có thể là điều rất dễ dàng và thuận tiện nhưng mua sắm nội thất cho ngôi nhà ở cùng một cửa hàng sẽ làm cho không gian sống của bạn giống hệt một cuốn catologue - theo một cách tiêu cực không có chút thay đổi không gian.

Thay vào đó bạn hãy tìm kiếm thêm nhiều nguồn khác nhau từ các đại lý phân phối đến cửa hàng bán lẻ, cá nhân... rồi từ từ điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Cách này giúp bạn mua sắm đa dạng hơn rất nhiều.

Mua tất cả mọi thứ trong 1 ngày

Việc mua sắm và trang trí nội thất rất khó để bạn có thể hoàn thành công việc nếu bạn chỉ dành ra 1 ngày duy nhất. Trên thực tế việc sinh hoạt hàng ngày của bạn và gia đình sẽ không bị xáo trộn nếu thiếu một chiếc bàn trong vài tuần - khi bạn dành thời gian tìm kiếm một chiếc thật sự hoàn hảo.

Việc phải thiết lập mọi thứ ngay lập tức, sẽ không bao giờ tạo nên một thiết kế đẹp và hữu ích dành cho gia đình của bạn.

Mua sắm mà không đo đạc kích thước

Bạn có thể sử dụng Mắt để quan sát khi chọn mua tranh ảnh nghệ thuật hoặc gối ôm. Nhưng với đồ nội thất và thảm trải sàn thì bạn phải nắm rõ kích thước của từng không gian cụ thể trước khi mua. Bạn ắt hẳn sẽ phải xấu hổ với người thân nếu ghế sofa bạn thích và mua về không thể "lọt qua" cửa nhà hoặc chiếc bàn ăn quá nhỏ so với căn phòng rộng của mình.

Không kiểm tra đồ cũ, đồ cổ cẩn thận

Không hiếm người có thói quen mua đồ nội thất cũ tại chợ trời, hội chợ giảm giá... Điều này không hề xấu, nó giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và cũng có thể tìm được những món đồ ưng ý. Do vậy trước khi trả tiền bạn hãy dành thêm một chút thời gian để kiểm tra lại món đồ thật kỹ càng, xem chúng có bị nứt, gỉ sét, mục nát... hay không. Như vậy bạn không bao giờ phải ân hận vì đã tốn tiền cho một món đồ cũ vô dụng.

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng