Bạn nên mua Máy lọc nước RO hay Máy lọc nước UF?

Người đăng:   Vsky Admin

Để có cuộc sống lành mạnh, điều cần thiết là uống nước sạch và tinh khiết. Chọn bộ lọc nước phù hợp là rất quan trọng để có được nước sạch và an toàn để ăn uống. Nước không tinh khiết có thể chứa tạp chất, thuốc trừ sâu và vi khuẩn có hại có thể gây bệnh, một số trong số chúng gây tử vong, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Nếu bạn có con nhỏ thì việc chọn đúng bộ lọc nước càng trở nên quan trọng hơn.

1. Sự khác biệt của các công nghệ lọc RO và UF
Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê những khác biệt cơ bản giữa các bộ lọc nước RO, UV và UF sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn.

RO (Thẩm thấu ngược)

  • Bộ lọc nước RO loại bỏ gần như tất cả vi khuẩn, vi rút có kích thước siêu nhỏ chỉ từ 0,0001 micron khỏi nước.
  • Bộ lọc RO cần phải có một áp lực nước nên cần có nguồn điện bổ sung để hoạt động.
  • Bộ lọc nước RO loại bỏ ngay cả các muối hòa tan trong nước.
  • Nếu nước đầu vào bẩn, bộ lọc cần được kết hợp với hệ thống lọc tiền xử lý để đảm chất lượng nước đầu ra.

UF (Siêu lọc)

  • Máy lọc nước UF không cần điện để hoạt động.
  • UF loại bỏ các loại vi khuẩn có kích thước 0,01 micron khỏi nước.
  • Bộ lọc nước UF không loại bỏ muối hòa tan trong nước.

2. Lợi ích của RO và siêu lọc (UF)
Lợi ích chính của bộ lọc nước RO là có thể loại bỏ các loại vi khuẩn với giá bán phải chăng và có thể hoạt động mà không cần sử dụng điện.
Có rất nhiều thương hiệu và mẫu máy lọc nước có sẵn trên thị trường. Chi phí của các bộ lọc này cũng rất khác nhau. Bạn cần so sánh các tính năng với nhu cầu của bạn và sau đó chọn một sản phẩm đáp ứng nhu cầu đó.

3. Loại máy lọc nước nào tốt hơn?
Trên thị trường cung cấp các loại bộ lọc nước khác nhau cho nhu cầu lọc nước. Để có thể chọn đúng bộ lọc nước, bạn cần hiểu rõ các tính năng của từng loại sản phẩm.
Thẩm thấu ngược - RO và siêu lọc cho UF là các công nghệ lọc phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi loại bộ lọc nước đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Bộ lọc nước phù hợp nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu và loại nguồn cung cấp nước tại nhà bạn. 

4. Hướng dẫn cách chọn Máy lọc nước năm 2020
Khi sức khỏe của gia đình bạn bị đe dọa bởi các tác nhân gây ô nhiễm môi trường, mua một sản phẩm máy lọc nước chất lượng tốt là rất quan trọng. Nước tinh khiết và sạch không bị ô nhiễm sẽ giúp giữ cho gia đình bạn khỏe mạnh. Đặc biệt nếu bạn có con nhỏ, điều quan trọng là bạn phải quyết định sau khi cân nhắc và so sánh tất cả các lựa chọn. Dưới đây là những tiêu chí lựa chọn sản phẩm máy lọc cho gia đình bạn.
Chất lượng nước:
Chất lượng nước là điều cần thiết để xác định loại máy lọc nước nào sẽ hoạt động tốt nhất trong nhà bạn. Bạn nên kiểm tra chất lượng nước tại nhà trước khi mua máy lọc. Mức TDS và độ cứng của nước sẽ là tối quan trọng. Nếu nguồn cung cấp nước tại nhà bạn có TDS cao và nghĩa là hàm lượng muối trong nước cao hơn, thì việc chọn máy lọc nước RO sẽ tốt hơn.
Kiểm tra ô nhiễm nước:
Nước chứa nhiều loại vi khuẩn, virus, nitrat, thuốc trừ sâu hòa tan và hóa chất, chất thải công nghiệp và chất rắn lơ lửng; tất cả những thứ này làm ô nhiễm nước có thể gây hại thậm chí nguy hiểm khi uống. Không phải dóng sản phẩm nào cũng có khả năng loại bỏ tất cả các tạp chất gây ô nhiễm như nhau. Do đó, bạn cần kiểm tra nguồn nước tại nhà và sau đó quyết định bộ lọc nước nào phù hợp với nhu cầu của bạn. 
Khả năng lưu trữ:
Một yếu tố quan trọng khác cần biết là khả năng lưu trữ trong bộ lọc nước. Khả năng lọc và lưu trữ nước phải phù hợp với nhu cầu hàng ngày của bạn.
Bảo trì:
Mỗi thiết bị lọc nước cần được bảo trì định kỳ. Ít nhất một lần trong một năm, các lõi lọc cần phải được thay thế. Các dịch vụ sau bán hàng phải hỗ trợ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Nếu nơi bạn muốn mua máy lọc nước không cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt thì bạn cũng không nên lựa chọn.
Chứng nhận:
Luôn luôn kiểm tra các chứng nhận của bộ lọc nước bạn sẽ mua. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn được một thương hiệu chính hãng và sản phẩm chất lượng. Vì vậy, sau khi bạn đã cân nhắc tất cả thông tin này, bạn hãy so sánh với các nhãn hiệu khác nhau trên thị trường để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng