Bí quyết tiết kiệm tiền khi đi siêu thị không thể không biết

Người đăng:   Vsky Admin

Đi siêu thị vừa mua được đồ dùng, vừa tiết kiệm được tiền luôn là vấn đề đau đầu của các bà nội trợ, bài viết này xin được giới thiệu tới các bạn 9 cách để tiết kiệm khi đi siêu thị

Cách 1: Liệt kê những thứ cần mua:

Việc này sẽ giúp bạn định hướng và ghi nhớ tất cả những thứ cần mua. Trước hết, hãy kiểm tra tủ chứa thực phẩm trong nhà bếp và dọn sạch tủ lạnh. Như vậy, bạn biết được mình có thiếu những gì hay thứ nào đã quá hạn sử dụng cần thay mới.

Cách 2: Chọn siêu thị:

Có thể siêu thị gần nhà luôn là lựa chọn cho bạn vào cuối tuần vì tiết kiệm được chi phí xăng xe. Nhưng nếu các siêu thị lớn hơn, có nhiều chương trình giảm giá, thì bạn cũng nên "cất công" đến đó để có thể mua về hàng hóa rẻ hơn và phong phú hơn.

Cách 3: So sánh giá các mặt hàng cùng chủng loại:

Có thể giá cả của các mặt hàng cùng chủng loại chỉ chênh nhau từ 200 đồng cho tới 2.000 đồng. Thông thường, các món đồ đắt tiền được bày ở vị trí ngang tầm mắt được đặt rất thấp trên kệ hàng hoặc trên cao. Đặc biệt chú ý trọng lượng đóng gói ghi trên bao bì, bạn sẽ mua được sản phẩm tốt hơn với giá rẻ.

Cách 4: Đăng ký làm thành viên, khách hàng thân thiết:

Để thu hút khách hàng, các siêu thị thường có chương trình ưu đãi riêng cho những khách hàng là thành viên. Vì vậy, đừng quên cộng điểm sau mỗi lần mua hàng, vì số tiền đó, cộng dồn lại, bạn sẽ được ưu đãi nhiều hơn cho những lần mua sắm kế tiếp.

Cách 5: Mang theo số tiền vừa đủ:

Nếu đã dự trù số lượng hàng hóa cần mua ở siêu thị với khoản tiền bao nhiêu, thì bạn chỉ cần mang theo bấy nhiêu. Tránh mang theo thẻ ATM khi đi siêu thị, vì nếu "ngẫu hứng" thêm một chút, là số tiền của bạn dành cho việc mua sắm sẽ nhiều hơn.

Cách 6: Chỉ mua những thứ mình cần, không mua những thứ mình thích:

Đi dạo trong siêu thị, thế nào bạn cũng nổi máu "muốn mua hết mọi thứ". Hãy cân nhắc những gì cần và không cần thiết vào thời điểm hiện tại. Cái nào cấp bách thì ưu tiên mua trước.

Cách 7: Lưu lại các hóa đơn:

Để bạn có thể nhẩm tính, tổng cộng đã tiêu hao nhiêu tiền cho việc mua sắm. Nếu vượt quá ngân sách, có thể điều chỉnh ở lần sau. Việc làm tưởng chừng như vụn vặt này, cũng giúp bạn "tỉnh táo" hơn trong việc mua sắm và tiết kiệm chi phí.

Cách 8: Mua hàng có khuyến mãi:

Các chiến dịch khuyến mãi thường có từng đợt, vì vậy, bạn đừng bỏ qua "cơ hội" này để mua được hàng hóa giá rẻ. Mặc dù lúc này, mặt hàng đó nhà bạn chưa cần tới. Nếu nhà đông người, bạn nên mua hàng hóa có khối lượng lớn hơn lại càng có lợi.

Cách 9: So sánh giá giữa chợ và siêu thị:

Khi nhận thấy giá bán tại siêu thị mà bạn cho rằng khá cao, hãy khảo giá tại các chợ bán lẻ. Tuy đơn giản nhưng việc lên kế hoạch chi tiêu, khảo giá, sưu tầm phiếu giảm giá mua hàng, nhất là các món đồ bạn thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng