Bồi bổ dinh dưỡng chống Covid-19 đúng cách

Người đăng:   Vsky Admin

Vi chất dinh dưỡng không chỉ giúp tăng trưởng thể lực, tầm vóc, trí tuệ, mà còn góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, chống lại Covid-19.

Vi chất dinh dưỡng là các chất mà cơ thể chỉ cần với một lượng rất nhỏ nhưng nếu thiếu sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe. Thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng sẽ làm giảm sức đề kháng và miễn dịch chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra, đây là nguyên nhân chính dẫn tới chiều cao thấp ở thanh niên Việt Nam.

Bồi bổ dinh dưỡng chống Covid-19

Bồi bổ dinh dưỡng chống Covid-19

Theo số liệu của cuộc Tổng điều tra dinh dưỡng năm 2020, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng được cải thiện rõ rệt ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là bà mẹ và trẻ em, so với năm 2010.

Thiếu vitamin A tiền lâm sàng ở trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm từ 14,2% xuống còn 9,5%; Vitamin A trong sữa mẹ thấp đã giảm từ 35,5% xuống còn 18,3%.

Thiếu sắt ở phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi đều được cải thiện. Thiếu sắt dẫn tới thiếu máu, ảnh hưởng đến khả năng lao động và học tập. Năm 2020, tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em dưới 5 tuổi là 19,6%, phụ nữ là có thai là 25,6% và ở phụ nữ tuổi sinh đẻ là 16,2%. So với năm 2010, tỷ lệ thiếu máu của các đối tượng trên là 29,2%, 36,5% và 28,8%.

Thiếu kẽm ở phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi cũng được cải thiện rõ rệt. Thiếu kẽm ở phụ nữ có thai giảm từ 80,3% năm 2010 xuống còn 63,5% năm 2020. Tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm từ 69,4% xuống 58%.

Tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi giảm nhanh và bền vững. Cụ thể, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân giảm từ 30,1% năm 2000 xuống còn 14,1% năm 2015 và năm 2020 tỷ lệ này là 11,5%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi giảm 1% một năm, tỷ lệ này hiện nay là 19,6%. Tuy nhiên, tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tồn tại sự khác biệt và chênh lệch rất lớn giữa các vùng sinh thái, thành thị và nông thôn như: vùng miền núi 38,0%, nông thôn 14,9% và thành thị 12,4%... Suy dinh dưỡng thấp còi vẫn tập trung nhiều ở những nơi khó khăn, vùng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc 37,4% và Tây nguyên 28,8%; dân tộc kinh 17,1%, còn dân tộc khác là 32%.

Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2021 (ngày 1/6 và 2/6), diễn ra trong dịch Covid-19. Phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng góp phần phòng chống dịch Covid-19, bên cạnh phát triển, tăng trưởng về thể lực, tầm vóc và trí tuệ, vi chất dinh dưỡng quan trọng để nâng cao sức khỏe và sức đề kháng cho cơ thể.

Bổ sung vi chất dinh dưỡng bằng việc đa dạng hóa bữa ăn là biện pháp cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng một cách lâu dài và bền vững.

Bồi bổ dinh dưỡng chống Covid-19

Bồi bổ dinh dưỡng chống Covid-19

Bên cạnh đó, để phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng, các bà mẹ nên cho trẻ bú sớm, nuôi trẻ hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú sữa mẹ cùng với ăn bổ sung hợp lý đến 24 tháng tuổi hoặc lâu hơn. Sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng cho bữa ăn bổ sung của trẻ; thêm mỡ hoặc dầu ăn để tăng hấp thu vitamin A, vitamin D. Cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A liều cao 2 lần một năm, bà mẹ sau sinh trong vòng một tháng uống một liều vitamin A. Ngày vi chất dinh dưỡng, hãy cho trẻ trong độ tuổi uống vitamin A theo hướng dẫn của trạm y tế xã, phường. Hàng năm, có gần một triệu trẻ dưới 5 tuổi được cải thiện tình trạng thiếu vitamin A nhờ hoạt động bổ sung vitamin A

Trẻ từ 24 đến 60 tháng tuổi uống thuốc tẩy giun 2 lần một năm. Thực hiện vệ sinh ăn uống, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường phòng chống nhiễm giun. Phụ nữ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai cần uống viên sắt, axit folic hoặc viên đa vi chất theo hướng dẫn.

Tuân thủ các biện pháp phòng dịch, thực hiện 5K, không tập trung đông người, giãn cách, khi cho trẻ uống thuốc và nước không dùng chung thìa cốc, khám sàng lọc kỹ sức khỏe của nhân viên y tế và trẻ em.


Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến
Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước cao cấp Keangnam cho nguồn nước đạt chuẩn

Máy lọc nước cao cấp Keangnam cho nguồn nước đạt chuẩn

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam Slim 10 lõi KN10S
Máy lọc nước RO Keangnam Hydrogen 09 lõi KN09T-H
Máy lọc nước RO Keangnam Hydrogen 10 lõi KN10T-H

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng