Cách chăm sóc tóc trong mùa mưa

Người đăng:   Vsky Admin

Những ngày mưa kéo dài khiến tóc bạn luôn bị ẩm ướt, bết dính khiến bạn khó chịu vì gàu và hư tổn. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc tốt nhất mái tóc của mình trong những ngày mưa….

1. Dưỡng tóc

Để có mái tóc bóng mượt trong những ngày mưa u ám, bạn hãy bắt đầu với một sản phẩm bảo vệ tóc khỏi tác hại của môi trường và giữ ẩm cho tóc. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm chức năng chăm sóc tóc. Hãy chọn một sản phẩm phù hợp với loại tóc, kiểu tóc của bạn và sử dụng nó hằng ngày, bạn sẽ thấy tóc mình khỏe và đầy sức sống.

2 . Giữ chân tóc khô ráo

Nếu như trong ngày nắng, việc sấy khô tóc là điều không nên làm (máy sấy sẽ làm cho tóc bị xơ cứng), thì trong những ngày mưa, bạn đừng ngại ngần làm việc này. Do thời tiết mùa mưa khá ẩm, tóc mới gội hoặc lỡ bị ướt nước khó tự khô. Trước khi tắt máy sấy, phải chắc rằng mái tóc của bạn khô hoàn toàn để tránh ẩm ướt da đầu, có thể gây hại cho tóc.

3. Dùng serum giữ lọn

Mái tóc uốn của bạn có nguy cơ bị duỗi thẳng trong những ngày mưa nếu bạn không biết cách chăm sóc. Hãy sử dụng một loại serum giữ lọn tóc quăn để mái tóc luôn bồng bềnh. Cho một ít serum vào thay rồi bóp đều lên tóc, tóc của bạn sẽ được giữ nếp và không “đơ” ra.

4. Không lạm dụng kem dưỡng

Chúng ta không nên sử dụng lượng quá nhiều các loại kem dưỡng tóc, bởi đôi khi chúng sẽ mang lại tác dụng phụ. Chỉ cần dùng một lượng nhỏ, như vậy các sản phẩm mới có thể phát huy tác dụng.

5. Làm mát tóc sau khi sấy

Tóc vừa sấy nóng dễ trở nên giòn và gẫy khi gặp thời tiết lạnh hoặc nước mưa. Sau khi đã sấy khô tóc, xịt dung dịch dưỡng tóc và chuẩn bị đi làm. Bạn hãy chờ khoảng 5 phút để mái tóc khô ráo và mát mẻ trở lại. Trong lúc chờ đợi, bạn có thể tìm cây dù hoặc đôi giày phù hợp để đi ra ngoài.

6. Dùng dù che khi có thể

Có lẽ nhắc điều này không hợp lý lắm, tuy nhiên, nếu đi bộ gần, thay vì khoác ngay chiếc áo mưa, bạn nên dùng dù che, vì như vậy tóc của bạn sẽ không bết do đội mũ áo mưa.

7. Không dùng tay “quậy” tóc

Khi bạn chuẩn bị ra ngoài, theo phản xạ tự nhiên, bạn thường chải hoặc vuốt tóc, kiểm tra xem chúng có gọn gàng hay chưa. Đừng làm như vậy. Với một số kiểu tóc uốn cần “giữ nguyên hiện trường”, chải lược hay cào đầu bằng tay là điều tối kỵ. Đôi tay bạn và lược sẽ “quậy” cho mái tóc rối tung mà không cách nào vuốt gọn trở lại được.

8. Thắt bím

Nếu bạn không có nhiều thời gian để đến salon tóc trong những ngày mưa, bạn có thể thử thắt bím tóc theo những kiểu đang thịnh hành để mái tóc của bạn gọn gàng và quyến rũ.

9. Búi cao tóc, buộc gọn gàng

Nếu bạn không thích thắt bím, hãy dùng búi hoặc cột cao tóc để không vướng vía với mũ áo mưa và tránh tối thiểu việc gió, nước mưa tiếp xúc với tóc. Thao tác này đơn giản hơn nhiều. Tóc đuôi ngựa là một ví dụ.

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng