Chi phí thực sự của Nước đóng chai có thể bạn chưa biết

Người đăng:   Vsky Admin

Nhiều người cho rằng nước đóng chai (nước suối - nước khoáng) là tinh khiết, tự nhiên và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nghiên cứu xác nhận rằng nước máy từ hệ thống lọc nước - máy nước lạnh RO gia đình cũng tốt cho bạn, bên cạnh đó nước lọc có chi phí rẻ hơn rất nhiều và còn tốt hơn cho môi trường. Hãy cùng khám phá chi phí thực của nước đóng chai qua bài viết dưới đây nhé!

Tác động môi trường của vỏ chai nhựa
Cần bảy lít nước và một lít dầu để sản xuất một lít nước đóng chai.
Phải mất tới 1.000 năm để phân hủy sinh học một chai nhựa.
Nhựa trong đại dương và các con sông suối
Các đại dương và hệ thống sông ngòi của chúng ta đang bị ảnh hưởng bởi vỏ chai nhựa sử dụng một lần. Mặc dù chai nhựa được làm chủ yếu từ polyethylene terephthalate (PET), có thể dễ dàng tái chế, chúng ta vẫn rất khó để theo kịp mức sử dụng của con người. Những chai lọ không được tái chế sẽ trôi vào các đại dương.
Các mảnh nhựa hiện đang ngấm vào nguồn thức ăn của con người như cá và chim biển. Các nhà khoa học tại Đại học Ghent ở Bỉ gần đây đã tính toán những người ăn hải sản ăn vào 11.000 mảnh nhựa nhỏ mỗi năm.
Hiện nay, nhiều nhà khoa học nhận thấy mối đe dọa của nhựa trong các nguồn nước của chúng ta cũng lớn như biến đổi khí hậu.

Tái chế có phải là giải pháp?
Theo Greenpeace, 6 công ty đồ uống hàng đầu trên thế giới sử dụng trung bình chỉ 6,6% PET tái chế (RPET) trong các sản phẩm của họ.
Có lẽ lý do là chi phí hoặc thậm chí là tính thẩm mỹ. RPET không phải là nhựa trong và do đó không phải là một lựa chọn cho các công ty nước đóng chai.
Nếu chúng ta có thể chuyển sang sử dụng 100% nhựa tái chế trong nước đóng chai, điều này có thể giúp giảm bớt áp lực cho môi trường. Bên cạnh việc hạn chế sử dụng, tái chế là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm tác động tiêu cực đến môi trường đối với các đại dương và dòng sông của chúng ta.

Chi phí
Nước đóng chai có giá cao hơn 50 lần so với nước lọc. Sử dụng hệ thống lọc nước tại nhà sẽ đảm bảo rằng bạn có nguồn nước tốt nhất cho gia đình với chi phí thấp hơn so với nước đóng chai. Hệ thống máy lọc nước reverse osmosis gia đình loại bỏ clo khỏi nước máy của bạn, đồng thời bổ sung thêm các loại khoáng chất làm cho nước uống có hương vị ngon hơn.

Các tác động đến sức khỏe
Vi nhựa
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây đã thực hiện đánh giá các tác hại tiềm ẩn của vi nhựa có trong nước đóng chai: nước suối - nước khoáng. Nghiên cứu đã phân tích 259 chai từ 19 quốc gia, tìm thấy 325 mảnh nhựa trên mỗi lít nước.
Sử dụng nước máy qua hệ thống lọc nước là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Hệ thống lọc nước gia đình - cây nước nóng lạnh RO bảo vệ bạn khỏi những chất ô nhiễm có hại này nhờ khả năng loại bỏ các hạt nhỏ đến 1 micron.
BPA trong vỏ chai nhựa
Nước đóng chai thường được làm từ PET, nếu được tái sử dụng hoặc đun nóng, các hóa chất có thể ngấm vào nước với các tác động có hại cho sức khỏe.
Điều này là do chai nước dùng một lần chứa các hóa chất có liên quan đến các vấn đề sinh sản, hen suyễn và chóng mặt. Một số nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên hệ với việc tăng nguy cơ ung thư vú.
Mặc dù nước đóng chai hiện nay được làm từ nhựa không chứa BPA, nhưng các hóa chất khác vẫn tồn tại trong nhựa. Những chất này có thể ngấm vào nước nếu tiếp xúc với nhiệt hoặc bình không được sử dụng trong thời gian dài. Những hóa chất này có thể là chất gây rối loạn nội tiết, tác động đến nội tiết tố của bạn, đặc biệt là estrogen ở phụ nữ.
Bạn đã hiểu chi phí thực của nước đóng chai và sẽ là rất tốn kém nếu bạn phải trả gần 50 lần cho một sản phẩm không tốt cho sức khỏe của bạn và có tác động tiêu cực đến môi trường, vậy tại sao chúng ta không làm gì khác để hạn chế những điều này?

Giải pháp TỐT NHẤT
Nước máy đã qua lọc là một giải pháp lành mạnh, chi phí thấp. Sử dụng bộ lọc nước gia đình trong căn bếp, phòng khách và bạn sẽ có nguồn nước lọc sạch ngay tại vòi. Bộ lọc loại bỏ clo và hầu hết các tạp chất trong nước, vì vậy nước có vị rất ngon.
Bạn chỉ cần trả chi phí mua máy lắp đặt ban đầu và thay thế bộ lõi lọc định kỳ hằng năm để luôn có nguồn nước sử dụng an toàn tại nhà. Hệ thống lọc nước RO gia đình giúp bạn tự sản xuất nước uống tinh khiết tại nhà chính là một lựa chọn thông minh, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ môi trường và giữ cho gia đình bạn luôn khỏe mạnh. Nếu bạn muốn được tư vấn chọn máy lọc nước gia đình loại nào tốt hay cây nước nóng lạnh nào tốt, vui lòng để lại thông tin để nhận hỗ trợ ngay.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng