CLO DƯ TRONG NƯỚC - TÁC HẠI CHẾT NGƯỜI?

Theo các nghiên cứu khoa học, Clo dư trong nước là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến một số bệnh như hen suyễn, rối loạn chức năng gan, nguy hiểm hơn là làm suy yếu khả năng miễn dịch.

Nước máy có Clo không? Có vì Clo vốn là một loại hóa chất khử trùng sử dụng trong hệ thống cấp nước ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Không thể phủ nhận những lợi ích mà Clo này mang lại . Sử dụng Clo khử trùng vừa tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả. Khi để lại một lượng Clo dư sau khi khử trùng sẽ giúp ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển và trữ nước tại nhà. Tuy nhiên, nếu dư lượng Clo trong nước cao, vượt quá 0,5mg/l sẽ gây ra tác hại cho sức khỏe con người. Nếu bạn ngửi sẽ thấy nước có mùi Clo do nồng độ Clo cao.

1. Tại sao Clo khử trùng lại trở thành độc tố trong nước?

Khi sử dụng để xử lý nước, dưới môi trường áp suất cao và làm lạnh, Clo sẽ được chuyển hóa ở dạng lỏng  mới đưa vào nước làm chất diệt khuẩn. Clo dạng lỏng có thể kết hợp với các hợp chất hữu cơ, các phụ phẩm diệt khuẩn mà  những phụ phẩm này lại độc hại gấp nghìn lần so với Clo.

Clo dư trong quá hàm lượng cho phép khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chloroform và Trihalomethanes là hai phụ phẩm chính được sinh ra do tương tác giữa Clo với các hơp chất hữu cơ khác trong nước. Tạp chí Occupational and Environmental Medicine (Hoa Kỳ) cho biết đây là những hợp chất thuộc  nhóm các chất gây ung thư nhóm B và có khả năng gây dị tật với trẻ sơ sinh, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hô hấp…..

Ngoài ra khi tắm nước nóng, các lỗ chân lông trên cơ thể sẽmở rộng làm cho quá trình hấp thụ Clo và  các phụ phẩm từ Clo vào cơ thể diễn ra dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do hơi nước mà chúng ta hít vào trong quá trình tắm chứa lượng Clo và các chất phụ phẩm độc hại của Clo nhiều gấp 20 lần so với lượng chứa trong nước uống mà chúng ta sử dụng qua nước máy trong 1 tuần. Khi các chất độc bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của nước sẽ tạo ra Chloroform tập trung vào hơi nước trong quá trình tắm.

2. Phương pháp loại bỏ triệt để Clo dư

Có rất nhiều cách khử Clo trong nước máy. Cách đơn giản là phơi nước ở nơi thoáng khí để khí Clo bay bớt đi. Tuy nhiên phương pháp này sẽ không xử lý được triệt để lượng Clo dư và lại rất mất thời gian.

Công ty VSKY Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra thị trường sản phẩm Thiết bị xử lý nước cao cấp dành riêng cho các biệt thự, căn hộ cao cấp đạt tiêu chuẩn nước uống đầu vòi theo QCVN6-1:2010/BYT.

 

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng