Clo dư trong nước sinh hoạt - Thực sự gây tác hại chết người?

Người đăng:   Vsky Admin

Có Clo dư trong nước máy không? Có, vì Clo vốn là một loại hóa chất khử trùng sử dụng trong hệ thống cấp nước ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Không thể phủ nhận những lợi ích khử trùng mà Clo mang lại. Sử dụng Clo khử trùng vừa tiết kiệm chi phí, vừa hiệu quả. Khi để lại một lượng Clo dư trong nước máy sau khi khử trùng sẽ giúp ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn trong quá trình phân phối, vận chuyển và trữ nước tại nhà.

Tuy nhiên, nếu lượng Clo dư trong nước cao, vượt quá 0,5mg/l sẽ gây ra tác hại cho sức khỏe con người. Nếu bạn ngửi sẽ thấy nước có mùi Clo do nồng độ Clo cao. Theo các nghiên cứu khoa học, Clo dư trong nước là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến một số bệnh như hen suyễn, rối loạn chức năng gan, nguy hiểm hơn là làm suy yếu khả năng miễn dịch.

Clo dư trong nước quá mức cho phép sẽ gây hại tới sức khỏe

Clo dư trong nước quá mức cho phép sẽ gây hại tới sức khỏe

Tại sao Clo khử trùng lại trở thành độc tố trong nước?

Khi sử dụng để khử trùng nước, dưới môi trường áp suất cao và làm lạnh, Clo sẽ được chuyển hóa ở dạng lỏng  mới đưa vào nước làm chất diệt khuẩn. Clo dạng lỏng có thể kết hợp với các hợp chất hữu cơ, các phụ phẩm diệt khuẩn mà  những phụ phẩm này lại độc hại gấp nhiều lần so với Clo.

Clo dư trong nước quá hàm lượng cho phép khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Chloroform và Trihalomethanes là hai phụ phẩm chính được sinh ra do tương tác giữa Clo với các hợp chất hữu cơ khác trong nước. Tạp chí Occupational and Environmental Medicine (Hoa Kỳ) cho biết đây là những hợp chất thuộc nhóm các chất gây ung thư nhóm B và có khả năng gây dị tật với trẻ sơ sinh, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hô hấp…..

Ngoài ra khi tắm nước nóng, các lỗ chân lông trên cơ thể sẽ mở rộng làm cho quá trình hấp thụ Clo và các phụ phẩm từ Clo vào cơ thể diễn ra dễ dàng hơn. Nguyên nhân là do hơi nước mà chúng ta hít vào trong quá trình tắm chứa lượng Clo và các chất phụ phẩm độc hại của Clo nhiều gấp 20 lần so với lượng chứa trong nước uống mà chúng ta sử dụng qua nước máy trong 1 tuần. Khi các chất độc bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ của nước sẽ tạo ra Chloroform tập trung vào hơi nước trong quá trình tắm.

Xem thêm:

Phương pháp loại bỏ triệt để Clo dư

Có rất nhiều cách khử Clo dư trong nước máy. Cách đơn giản là phơi nước ở nơi thoáng khí để khí Clo bay bớt đi. Tuy nhiên phương pháp này sẽ không xử lý được triệt để lượng Clo dư và lại rất mất thời gian.

Công ty VSKY Việt Nam đã nghiên cứu và cho ra thị trường sản phẩm Thiết bị xử lý nước cao cấp dành riêng cho các biệt thự, căn hộ. Máy lọc nước này có khả năng loại bỏ hoàn toàn Clo dư trong nước, đảm bảo cho ra nguồn nước ăn uống, sinh hoạt đạt tiêu chuẩn nước uống đầu vòi theo QCVN6-1:2010/BYT của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước cao cấp của VSKY có tác dụng loại bỏ Clo dư

Máy lọc nước cao cấp của VSKY có tác dụng loại bỏ Clo dư trong nước

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng.


Một số máy lọc nước được tin dùng nhiều nhất:
- Máy lọc nước RO Keangnam Hydrogen 09 lõi KN09T-H
- Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Nguội – Lạnh KN07-N04
- Máy lọc nước RO Keangnam UV 09 lõi KN09T-UV

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng