Điều gì xảy ra với cơ thể sau 6 giờ uống cà phê

Caffeine thâm nhập vào máu khiến nhịp tim, huyết áp tăng cao, bạn sẽ thấy tỉnh táo, tập trung và thị lực rõ hơn nhờ đồng tử giãn nở nhẹ.

Theo Quoteapic, đối với nhiều người cà phê là thức uống không thể thiếu được hàng ngày. Thức uống này có thể khiến họ cảm thấy minh mẫn và sảng khoái hơn. Lý do vì bên trong cơ thể đã xảy ra nhiều biến đổi, bắt đầu từ 10 phút đến 6 giờ sau đó.

Sau 10 phút: Caffeine trong cà phê bắt đầu thâm nhập vào máu khiến nhịp tim và huyết áp cơ thể tăng dần.

Sau 20 phút: Bạn bắt đầu cảm thấy tỉnh táo và tập trung hơn. Việc xử lý và giải quyết công việc cũng trở nên dễ dàng. Ngoài ra, caffeine giúp bạn bớt mệt mỏi nhờ sự liên kết với các thụ thể adennosine (thụ thể giảm đau, thư giãn) trong não.

Sau 30 phút: Cơ thể bắt đầu sản xuất nhiều hormone adrenaline (hormone thúc đẩy khả năng cực đại). Thị lực trở nên sắc bén hơn vì đồng tử mắt được giãn nở nhẹ.

Sau 40 phút: Lượng chất dẫn truyền thần kinh serotonin (hormone hạnh phúc) trong cơ thể bắt đầu tăng lên. Các tế bào thần kinh vận động trong não được cải thiện, giúp cơ bắp hoạt động mạnh mẽ.

Sau 4 giờ: Cà phê có thể làm tăng tốc độ giải phóng năng lượng của tế bào. Cơ thể bắt đầu đốt cháy mỡ dù bạn không hề hoạt động. Ngoài ra, dạ dày cũng được kích thích tiết acid nhiều hơn.

Sau 6 giờ: Caffeine có tác dụng lợi tiểu nên bạn có thể đi vệ sinh vào lúc này. Trong nước tiểu sẽ chứa nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết. Điều này có thể khiến sự chuyển hóa canxi bị rối loạn nhẹ.

Cẩm Anh

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng