Hàm lượng muối trong nước uống ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Người đăng:   Vsky Admin

Đối với nhiều người, việc theo dõi hàm lượng muối trong nước uống là rất quan trọng để có một trái tim khỏe mạnh và một cuộc sống lâu dài và hiệu quả.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ này, VSKY Việt Nam đã liệt kê một số câu hỏi và câu trả lời đơn giản liên quan đến lượng natri và nước uống.

Natri dư thừa ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Natri (Na) là một nguyên tố thiết yếu cần thiết cho các chức năng bình thường của cơ thể bao gồm truyền xung thần kinh, co cơ, thư giãn và điều tiết chất lỏng. Tiêu thụ quá nhiều natri dẫn đến lượng ion natri trong máu nhiều hơn, dẫn đến tăng thể tích máu và mạch máu co lại. Tình trạng này dẫn đến sự dày lên của cơ tim và khả năng mở rộng của tim. Điều này có thể làm tăng nguy cơ tăng huyết áp, bệnh tim và đột quỵ.

Máy lọc nước có khả năng xử lý nước nhiễm mặn

Muối Natri có trong nước

Natri trong nước uống được xuất hiện như nào?

Natri xuất hiện tự nhiên trong nước ngầm, đặc biệt là gần các khu vực ven biển. Natri trong nước cũng có thể là do ô nhiễm nhân tạo. Chúng bao gồm: sử dụng muối khử đóng băng trên đường, thải ra từ chất làm mềm nước, xử lý chất thải của con người hoặc động vật và nước rỉ rác từ các bãi chôn lấp.

Bạn có cần lo lắng về natri trong nước uống của mình không?

Không. Mức natri trong nước uống từ hầu hết các hệ thống nước công cộng không có khả năng góp phần đáng kể vào các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Uống nước chỉ đóng góp một phần nhỏ vào lượng natri tổng thể của một người. Mức natri thấp hơn tiêu chuẩn nước uống không có khả năng gây ra bất kỳ vấn đề nào. Tuy nhiên, những người theo chế độ ăn kiêng hạn chế natri nên tìm kiếm nước uống đáp ứng tiêu chuẩn nước uống hoặc xem xét sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược để loại bỏ muối dư thừa khỏi nước của họ.

Lượng Natri tiêu thụ hàng ngày bao nhiêu là đủ ?

Một trong những nguồn chính của natri là thông qua việc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng muối cao, do đó điều quan trọng là phải tuân theo các hạn chế muối được khuyến nghị trong chế độ ăn uống của chúng ta. Người trưởng thành có xu hướng ăn từ 4.000 đến 6.000 mg natri mỗi ngày “và chế độ ăn hạn chế natri trị liệu có thể dao động từ dưới 1.000 mg đến 3.000 mg mỗi ngày. “

Sau đây là các nguyên tắc dinh dưỡng sau đây trong thực phẩm.

- Ít natri: 140 mg hoặc ít hơn cho mỗi khẩu phần (hoặc, nếu khẩu phần từ 30 g trở xuống hoặc hai muỗng canh trở xuống, 140 mg hoặc ít hơn trên 50 g thực phẩm)

- Natri rất thấp: 35 mg hoặc ít hơn cho mỗi khẩu phần (hoặc, nếu khẩu phần từ 30 g trở xuống hoặc hai muỗng canh hoặc ít hơn, 35 mg hoặc ít hơn cho mỗi 50 g thức ăn)

- Không chứa natri: Dưới 5 mg mỗi khẩu phần

Có bao nhiêu natri thực sự trong nước uống ?

Giả sử rằng một người lớn nặng 70 kg uống hai lít nước mỗi ngày, người đó thường sẽ tiêu thụ ít hơn 100 mg natri mỗi ngày từ nước uống.

Dựa trên dữ liệu này, một khẩu phần 1/4 lít sẽ chứa ít hơn 12,5 mg natri, nằm trong danh mục “natri rất thấp”. Điều quan trọng cần lưu ý là natri là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Theo khuyến cáo rằng hầu hết những người trưởng thành khỏe mạnh cần tiêu thụ ít nhất 500 mg / ngày và lượng natri được giới hạn ở mức không quá 2400 mg / ngày.

Có cần thiết phải loại bỏ muối khỏi nước máy ?

Có, nhưng chỉ khi bạn bị hạn chế trong một chế độ ăn ít natri rất nghiêm ngặt. Đối với hầu hết mọi người, nồng độ muối trong nước máy không có hại và lượng muối tìm thấy trong một khẩu phần nước uống là rất thấp với nước máy giếng khoan có trong khoảng 18 đến 41 mg natri mỗi lít. Trong khi đó, nước đóng chai đã lọc chứa natri trong khoảng từ 4 đến 8 mg mỗi lít.

Một giải pháp thay thế giá cả phải chăng và thân thiện với môi trường hơn cho nước đóng chai là lắp đặt máy lọc nước gia đình thẩm thấu ngược RO dành cho nước uống. Công nghệ này đảm bảo loại bỏ 90-99% tất cả các chất gây ô nhiễm trong nước, kể cả natri. Việc tự lọc nước sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền đồng thời cung cấp cho bạn nguồn nước ngọt hơn mà không có vị nhựa khó chịu của nước đóng chai. Bạn cũng sẽ bảo vệ môi trường bằng cách ngăn chặn rác thải chai nhựa ra khỏi bãi rác và đại dương.

Máy lọc nước có khả năng xử lý nước nhiễm mặn

Máy lọc nước có khả năng xử lý nước nhiễm mặn

Chăm sóc sức khỏe của chúng ta nên được ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của mỗi người. Để thực sự hạnh phúc, chúng ta phải duy trì năng lượng, tinh thần và sức khỏe của mình. Bước đầu tiên để đạt được điều này là tự tìm hiểu về những chủ đề quan trọng liên quan đến sức khỏe.

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng.


Một số máy lọc nước được tin dùng nhất hiện nay:

Máy lọc nước RO Keangnam 10 lõi KN10T
Máy lọc nước RO Keangnam Hydrogen 09 lõi KN09T-H
Máy lọc nước RO Keangnam Hydrogen 10 lõi KN10T-H

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng