Hướng dẫn các bước tẩy rửa Màng lọc RO công nghiệp

Người đăng:   SKY Vietnam

Màng lọc RO (Reverse Osmosis) công nghiệp là một phần quan trọng của hệ thống lọc nước, hoạt động dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược với kích thước mắt lọc siêu nhỏ chỉ 0.0001 micron. Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, hiệu suất của màng lọc này có thể giảm dần. Khi bạn thấy lưu lượng giảm đi hơn 20% hoặc áp lực nước đầu vào màng lọc RO tăng lên 10%, đó là lúc bạn cần thực hiện quy trình tẩy rửa màng lọc RO.

Nguyên Nhân Gây Tắc Màng Lọc RO

Các hợp chất vô cơ hoặc hữu cơ có trong nước khi đi qua màng lọc RO có thể gây tắc nghẽn màng. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta sử dụng hóa chất để tẩy rửa màng lọc.

Tẩy Rửa Hợp Chất Vô Cơ

  • Sử Dụng Axit: Để tẩy rửa các hợp chất vô cơ, như axit chanh, hòa axit với nước sạch theo tỷ lệ để đảm bảo độ pH = 2-3. Số lượng nước pha sẽ tỷ lệ thuận với số màng lọc RO cần tẩy rửa. Ví dụ, 1 màng lọc RO 4040 cần 20 lít nước.
  • Chạy Tuần Hoàn: Cho hệ thống bơm chạy tuần hoàn qua màng lọc RO trong khoảng 50-70 phút. Trong quá trình này, kiểm tra độ pH và bổ sung thêm axit nếu cần. Luôn duy trì áp lực đầu màng lọc khoảng 1-2 kg/cm3. Sau quá trình tẩy rửa hợp chất vô cơ, hãy rửa sạch bằng nước trong khoảng 20-30 phút.

Tẩy Rửa Hợp Chất Hữu Cơ

Sử Dụng Bazo: Đối với các hợp chất hữu cơ, sử dụng bazo, ví dụ như bazo xút. Hòa bazo với nước sạch để đạt độ pH = 11-12, cách pha và thời gian tương tự như khi sử dụng axit.

Lưu Ý Quan Trọng

Khi tẩy rửa màng lọc RO, cần tuân thủ các quy tắc an toàn:

  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.
  • Luôn đeo khẩu trang và đội mũ bảo hộ.
  • Đề phòng cháy nổ, vì nhiệt độ trong quá trình tẩy rửa có thể tăng đột ngột.

Nếu bạn không rõ về quá trình tẩy rửa màng lọc RO, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại VSKY Việt Nam theo số 0912293769 để được tư vấn chi tiết và an toàn nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng