Hướng dẫn mẹ cho bé uống nước cam đúng cách. Bé mấy tháng tuổi được uống nước cam?

Nước cam có hương vị ngọt mát khiến các bé nhỏ rất yêu thích. Hơn thế nữa, đây lại là một trong những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Vậy, cho bé uống nước cam đúng cách như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu ngay trong những thông tin dưới đây để có thể hiểu hơn về vấn đề này nhé!

1. Hướng dẫn mẹ cho bé uống nước cam đúng cách

Cam là trái cây không còn xa lạ gì với mọi người. Hiện nay cam được trồng phổ biến và có mặt tại các chợ, siêu thị gần như quanh năm. Tuy nhiên, cho bé uống nước cam đúng cách thì không phải cha mẹ nào cũng biết. Nhất là đối với trẻ nhỏ vốn có nhu cầu về dinh dưỡng cũng như thể trạng không giống người lớn.

Bạn đã biết cách cho bé uống nước cam đúng cách hay chưa?

Chính vì vậy nên cho bé uống nước cam khi nào cần được cân nhắc và tìm hiểu kỹ lưỡng. Bạn nên áp dụng một vài những lưu ý dưới đây để có thể cho bé yêu những ly nước cam tốt cho cơ thể:

Khi pha nước cam, cha mẹ nên tìm hiểu sở thích của bé xem có nên vắt cả tép hay không?

Để bé hứng thú với ly nước cam, mẹ nên đổ chúng vào các ly có màu sắc hoặc hình thù ngộ nghĩnh.

Nước cam nguyên chất thường có hương vị có thể khá ngọt hoặc khá chua so với khẩu vị của trẻ nhỏ. Chính vì vậy, để có thể pha chế ly nước cam ngon nhất, cha mẹ nên pha cùng với nước lọc hoặc đường tùy theo độ ngọt của ly nước cam.

Việc cho bé thưởng thức nước cam cần lựa chọn thời điểm phù hợp. Cha mẹ không nên cho bé uống khi bé quá no hoặc quá đói có thể khiến trẻ chướng bụng. Ngoài ra, buổi tối cũng không phải thời gian lý tưởng để uống nước cam vì nước cam lợi tiểu sẽ khiến bé đi tiểu nhiều lần.

Cho bé uống nước cam đúng cách hợp lý nhất buổi sáng hoặc buổi trưa khoảng 1-2 tiếng sau khi đã ăn xong.

2. Nên cho bé uống nước cam khi nào? Bé 7 tháng uống nước cam được chưa?

Nước cam là loại quả có chứa vitamin C, A, E giàu có cùng rất nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Chính vì vậy, cha mẹ nên cho bé yêu làm quen với loại thức uống này từ khi bé còn nhỏ. Với các bé 7 tháng uống nước cam được chưa thì câu trả lời là đã uống được rồi.

Các bác sĩ dinh dưỡng nói rằng, từ thời điểm bé được 6 tháng tuổi thì cha mẹ có thể cho bé thưởng thức dần các loại hoa quả. Tuy nhiên, cách pha chế với hệ tiêu hóa của bé cần có một vài lưu ý:

Cha mẹ nên pha loãng nước cam theo tỉ lệ phù hợp với nước cam nguyên chất vắt ra. Tốt nhất lúc mới uống là 1 phần nước cam và 10 phần nước. Sau đó tỷ lệ này có thể giảm dần nước lọc.

Thời điểm bé từ 3 tuổi trở lên, để cho bé uống nước cam đúng cách cha mẹ có thể đưa bé thưởng thức những múi cam tươi. Chú ý nên bỏ hạt để bé không bị hóc. Với cách ăn này bé yêu sẽ được cung cấp lượng chất xơ, vitamin rất tốt cho cơ thể. Lượng nước cam lúc này cha mẹ nên cho bé uống khoảng 100ml mỗi ngày.

Khi bé từ 4 tuổi trở lên có thể uống nhiều hơn, khoảng 3/4 cốc mỗi ngày.

Nguồn : Sưu tầm...

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng