Kinh nghiệm lập kế hoạch tài chính khi xây nhà mà mọi người cần biết.

Người đăng:   Vsky Admin

Lập kế hoạch tài chính cho việc xây nhà là một trong những công tác chuẩn bị cần thiết và rất quan trọng đảm bảo quá trình xây nhà được nhanh chóng và không xảy ra những trường hợp ngoài mong muốn. Xây được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi với một chi phí hợp lý luôn không phải là một điều dễ dàng.

Khi có ý định xây dựng một ngôi nhà mới, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản từ việc lập kế hoạch tài chính, thiết kế kiến trúc, vật liệu, giám sát… Có rất nhiều công việc cần phải thực hiện và là người chủ gia đình bạn phải đứng lên gánh vác.

Sau đây xin giới thiệu đến các bạn bước đầu tiên để chuẩn bị xây dựng một ngôi nhà mới đó là việc lập kế hoạch tài chính để chuẩn bị xây nhà. Đây là một vấn đề thiết yếu khi khi nghĩ đến việc xây một ngôi nhà mới đó là vấn đề tài chính. Nếu bạn xem nhẹ vấn đề này thì sẽ rất khó khăn khi xảy ra những phát sinh ngoài ý muốn.

Chi phí dành cho xây dựng cơ bản.

Đây là chi phí tính đến khi hoàn thành phần kết cấu của ngôi nhà có thể bao gồm phần ốp lát, trần, kệ bếp, sơn. Hiên nay mọi người thường tính phí xây dựng theo m2 xây dựng. Bạn nên tham khảo giá xây dựng của các công ty, nhà thầu có uy tín hay tìm hiểu thông tin từ những người đã và đang xây nhà mà mình quen biết.

Chi phí trang trí nội thất.

Đây là phần chi phí dành cho việc trang trí nội thất trong căn nhà. Chi phí để mua các thiết bị như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, giường, tủ….. Đây là chi phí được tính tách rời khỏi chi phí đầu tư ban đầu bởi vì phần chi phí này không bắt buộc phải thực hiện ngay mà bạn có thể mua tùy theo điều kiện tiền bạc và trong khoảng thời gian dài.

Việc xây nhà luôn có xu hướng phát sinh hơn so với ban đầu vì thế bạn nên dự toàn cao hơn 20-30% với số tiền này bạn có thể yên tâm hơn khi có những yêu cầu cao hơn với ngôi nhà của mình.

Lên phương án tài chính.

Hầu hết những người xây nhà đều đã có kế hoạch tài chính cho việc xây nhà. Ngoài việc vay tiền từ người thân bạn bè thì bạn cũng có thể huy động tiền từ nhiều kênh khác. Nếu bạn có thể đảm bảo được nguồn thu nhập của mình hoặc bạn có tiền và đang đầu tư kinh doanh mà có khả năng sinh lời cao thì vay vốn ngân hàng là một kênh tốt để huy động tiền.

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng