Kinh nghiệm phòng nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi

Người đăng:   Vsky Admin

Nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi cao gấp nhiều lần so với người trẻ…Tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan về nguy cơ này. VSKY xin chia sẻ kinh nghiệm giúp bạn phòng chống nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi, hy vọng nó sẽ giúp bạn chút ít kiến thức để phòng chống nguy cơ đột quỵ, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ tử vong ở người cao tuôi hiện nay.

Bạn chỉ cần bỏ ra 5 phút để đọc và thực hiện theo hướng dẫn sau đây, tôi tin chắc bạn và người thân sẽ tránh được nguy cơ đột quỵ đang ngày càng gia tăng như hiện nay.

1. Trước khi ngủ dậy

 Cần 1 phút 30 giây để giảm nguy cơ đột quỵ. Đó là khi muốn dậy, nên nằm thêm nửa phút. Đã ngồi dậy, ngồi thêm nửa phút. Bỏ chân xuống giường, chờ thêm nửa phút nữa, mới từ từ đứng dậy đi vệ sinh.

Làm như vậy để tránh não bị thiếu máu, tim khỏi phải co bóp quá sức, tránh nguy cơ tai biến mạch máu não, bị đột quỵ dẫn đến tử vong.

2. Trước khi tắm

 Ngay khi bước vào phòng tắm, uống một ly nước lọc (nước trắng) khoảng 250ml: ly nước này làm loãng máu giúp ổn định huyết áp và điều hòa thân nhiệt.

Thay đổi thói quen tắm, dội nước từ dưới chân lên đến đầu: giúp cơ thể thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ tránh bị sốc nhiệt khi tắm dẫn đến đột quỵ.

Nếu bạn chịu khó áp dụng hướng dẫn trên kết hợp với uống đủ nước, chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thường xuyên và tinh thần lạc quan. Bạn sẽ kéo dài tuổi thọ và sống khỏe mạnh.

Chúc các bạn tránh được nguy cơ này nhé!

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng