Kinh nghiệm xây nhà cho những người đang tìm hiểu

Người đăng:   Vsky Admin

Kinh nghiệm xây nhà ở đòi hỏi mỗi người phải tìm hiểu và đúc kết cho riêng mình. Trong thời đại thông tin hiện nay thì việc tìm kiêm thông tin là không hề khó khăn. Mọi người có thể tham khảo nhiều kênh thông tin trong đó các thông tin trên mạng là một kênh khá hữu ích. Những trang chia sẻ, đánh giá chất lượng của các loại vật liệu…. sẽ là nơi bạn có thể tìm được nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra bạn cũng nên học hỏi kinh nghiệm xây nhà từ những người thân trong gia đình hay bạn bè, hàng xóm, những người sẵn sàng chia sẻ một cách thẳng thắn.

Xem tuổi, hướng nhà theo phong thủy.

Đây là một bước khá quan trọng đối với việc xây nhà. Việc xem tuổi của chủ nhà quyết định xem năm nay có xây được nhà hay không, hướng nhà như thế nào, vị trí các phòng ra sao. Mỗi con người khi sinh ra đều có cung, mệnh nhất định. Thầy phong thủy căn cứ vào cung, mệnh của chủ nhà để đánh giá và lựa chọn giớ động thổ, hướng nhà, giờ nhập trạch….. Tất cả các yếu tố trên quyết định đến sự hài hòa của căn nhà và cuộc sống của mọi người trong nhà về sau này.

Tính toán đầu tư, lên kế hoạch cụ thể.

Xây dựng nhà là một công việc quan trọng. Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng về kiến trúc, vật liệu, tiền công để có thể tính toán ban đầu về cho phí xây dựng. Nên cân nhắc về tài chính để lựa chọn những vật liệu, thiết bị sao cho hợp với túi tiền tránh những phát sinh ngoài ý muốn.

Tham khảo, bàn bạc với các thành viên trong gia đình.

Trước khi xây nhà bạn cần tham khảo các thông tin từ bạn bè, người thân về các kinh nghiệm xây nhà ở của họ. Biết đâu bạn sẽ tiếp thu được những kinh nghiệm đáng giá cho việc xây nhà của mình.

Thực hiện các thủ tục pháp lý.

Trước khi xây nhà bạn cần xin giấy phép xây dựng từ cơ quan có chức năng. Tránh việc khi xây nhà không cấp phép sẽ dẫn đến những rắc rối pháp lý sau này.

Lựa chọn nhà thầu.

Đây là một việc khá quan trong đối với việc xây nhà. Nhà thầu quyết định đến công trình của bạn có tốt không. Nên tham khảo các công trình nhà ở của các nhà thầu khác nhau để lựa chọn một nhà thầu có kinh nghiệm, đội ngũ thợ xây chuyên nghiệp để đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng xây dựng.

Qua đây là một số kinh nghiệm bước đầu cho việc xây nhà ở. Gia chủ cần phải thực hiện đầy đủ và tìm hiểu thêm nhiều vấn đề khác để phục vụ cho việc xây nhà của mình.

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng