Kỳ lạ nước giếng thiếu nữ uống vào đẹp da

Người đăng:   Vsky Admin

Các thiếu nữ đua nhau uống nước giếng làng để "đẹp da". Nhiều thiếu nữ làng khác cũng vì tin nước giếng giúp “trẻ mãi không già” mà quyết định về đây lấy chồng, sinh sống.

Nước giếng giúp “ trẻ mãi không già”

Đến thôn Lâu Động (xã Phúc Thành, Kinh Môn, Hải Dương), chúng tôi ngỡ ngàng khi thấy thiếu nữ trong làng ai cũng xinh như mộng. Thấy sự ngạc nhiên của chúng tôi, người dân giải thích, con gái và con dâu ở đây xinh đẹp là nhờ uống nước ở giếng làng. Tưởng người dân tếu táo, nhưng khi thấy chúng tôi tỏ vẻ nghi ngờ, ông Bùi Văn Khơm, một cao niên trong làng, quả quyết đó là sự thật. Ông còn dẫn chúng tôi đến tận giếng làng (người dân nơi đây gọi là giếng Thánh Mẫu) để chứng tỏ thực hư.

Kỳ lạ nước giếng thiếu nữ uống vào đẹp da

Kỳ lạ nước giếng thiếu nữ uống vào đẹp da

Vừa dẫn chúng tôi đến giếng Thánh Mẫu, ông Bùi Văn Khơm vừa kể lại một truyền thuyết và chính từ truyền thuyết này, đến nay các thiếu nữ trong làng và những địa phương lân cận tìm về đây, uống nước giếng để..."trẻ mãi không già".

Theo lời ông Khơm, trước đây, có vị vua dẫn hoàng hậu đi qua khu vực này, gặp bão, thuyền bị lật, hoàng hậu mất tích. Sau đó, xác hoàng hậu được tìm thấy trên một dòng suối, xác nằm trên một tảng đá. "Nhà vua đã lập miếu thờ và hàng năm đến nhang khói. Dần dần, nhiều người dân đến nơi đây khấn vái, thấy dòng nước trong nên múc nước uống. Nhiều người thường xuyên dùng nước này trở nên xinh đẹp, trẻ mãi không già. Thấy vậy, nhiều người đã làm lễ tại đền xin hoàng hậu tiếp tục ban nước và xây thành giếng làng".

Nói xong, ông Khơm kể, dù đó chỉ là truyền thuyết, nhưng từ đó đến nay giếng làng vẫn còn đó, vẫn trong xanh. Con gái trong làng và những người về làm dâu sau khi dùng nước đều trở nên xinh đẹp lạ thường.

Nhiều người dân tin vào nguồn nước làm đẹp da này

"Từ đó đến nay, ở làng này, người dân vẫn truyền tai nhau về nguồn nước thiêng có thể giúp người phụ nữ "trẻ mãi không già". Vì thế, mặc dù kinh tế trong làng phát triển, đầy đủ nước giếng khoan, nước mưa, thậm chí nước máy, nhiều người dân vẫn giữ thói quen dùng nước giếng từ xưa để mong mình mãi luôn trẻ đẹp. Nhưng điều khó lý giải là dù không phấn son nhưng con gái ở làng ai cũng trắng như trứng gà bóc. Điều này càng khiến nhiều người tin vào công dụng của nước giếng thần, dù chưa có cơ sở nào để chứng minh", ông Khơm cho biết.

Kỳ lạ nước giếng thiếu nữ uống vào đẹp da

Kỳ lạ nước giếng thiếu nữ uống vào đẹp da

Đến giếng Thánh Mẫu, bên cạnh ngôi miếu nhỏ là chiếc giếng sâu khoảng 2 mét, chu vi đường kính khoảng 3 mét. Theo ông Khơm, kể cả mùa khô hạn đến đâu, dù giếng ở lưng chừng đồi nhưng chưa bao giờ cạn, múc đến đâu lại đầy ngay đến đó.

Người dân làng Lâu Động, dù có nhiều nguồn nước vẫn dùng nước giếng thiêng. Khi ông Khơm đang trao đổi với PV những câu chuyện về giếng thiêng, thì có một số phụ nữ đến lấy nước về dùng. "Nhà có nước máy nhưng nước giếng ở đây rất mát nên gia đình tôi vẫn dùng để sinh hoạt. Nhà có con gái lớn cũng rất thích dùng nước này, cháu bảo dùng nước rửa mặt thì da dẻ mỡ màng, trắng xinh hơn, còn lại tôi cũng không biết thực hư thế nào", Bà Mai, người dân nơi đây cho biết.

Nước giếng có dấu hiệu ô nhiễm

Mặc dù, nước giếng làng này vẫn được người dân sử dụng và sinh hoạt nhưng theo quan sát của PV, mực nước trong giếng khá thấp, có thể nhìn rõ những lớp lá rụng xếp thành tầng dưới đáy giếng. Trên mặt nước nổi lênh rác thải và lá cây.

Hơn nữa, theo lời kể của bà Lương Thị Thẹo, người dân sống gần giếng nước này cho biết, theo lời kể của các cụ, trước đây bà Lương Thị Thanh đã chết ở giếng này. Về sau những người ăn mày ăn xin cũng chết ở đây khá nhiều. Chuyện trước kia thì không ai kiểm chứng, nhưng cách đây hơn 10 năm, có cháu trai 14 tuổi lên giếng tắm cũng bị chết tại đây. Thời gian sau đó, một bé gái 15 tuổi lên đây chơi cũng chết đuối ở đây, mặc dù nước rất nông. Hồi đó, chồng tôi cũng tham gia cứu cháu bé, nhưng khi đưa đi cấp cứu thì không qua khỏi.

Kỳ lạ nước giếng thiếu nữ uống vào đẹp da

Kỳ lạ nước giếng thiếu nữ uống vào đẹp da

Bà Lương Thị Thẹo: Có nhiều người đã chết ở giếng thiêng. "Dân làng sợ bị báo oán nên mất một thời gian không ai dùng nước giếng, đồng thời lập miếu thờ. Nhưng vài năm trở lại đây, cả làng lại quay về dùng nước giếng này, bà Thẹo cho biết.

Có mặt ở khu vực giếng, PV cũng đã chứng kiến nhiều cảnh người dân dùng tay gạt lá cây múc nước về dùng. Có người lấy về để giặt giũ, rửa rau, nhưng cũng có người lấy về ăn trực tiếp. Không biết đẹp đến đâu, nhưng nguồn nước này chắc chắn sẽ có sự ô nhiễm, bởi sự phân hủy của lá cây và rác thải.

Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) Nguyễn Huy Nga, việc người dân vì tâm linh hay vì điều gì đó, múc nước giếng để sử dụng vào việc tắm rửa, gội đầu, thậm chí uống mà không qua đun nấu như hiện nay tiềm ẩn rất nhiều nguy hại đối với sức khỏe. Về nguyên tắc, để đảm bảo vệ sinh, trước khi sử dụng vào mục đích sinh hoạt, nước sông cần phải trải qua các khâu xử lí. Ngoài ra, khi uống thì cần phải đun sôi. Trong nước sông có chứa rất nhiều vi khuẩn và tạp chất gây hại cho người như các bệnh tiêu chảy, bệnh da liễu,…Vì vậy, cần khuyến cáo người dân không nên tin vào lời mê tín dị đoan về “nước thiêng” mà coi thường sức khỏe và sinh mạng mình.

Nguồn nước giếng có sự ô nhiễm do lá cây phân hủy

Về vấn đề nước giếng có thật sự giúp phụ nữ đẹp da, trao đổi với PV, trưởng thôn Lâu Động, Lương Văn Vĩnh cho biết, nước giếng có khả năng làm đẹp cho phụ nữ hay không thì chưa có cơ sở khoa học để chứng minh. Nó cũng chỉ là thông tin mà mọi người truyền tai nhau, lâu dần thành thói quen, mọi người dân nơi đây vẫn dùng nước giếng để sinh hoạt. Chuyện con gái uống nước giếng đẹp lên hay không thì không biết được, chỉ biết con gái Lâu Động cũng rất xinh đẹp. Chúng tôi vẫn khuyên người dân thường xuyên dọn giếng, để có nguồn nước sạch trước khi sinh hoạ

Máy lọc nước đạt chuẩn cho nguồn nước chất lượng cao

Hệ thống lọc nước tổng cao cấp đạt chuẩn của Bộ Y tế

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm máy lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Một số máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam 09 lõi  KN09T
Máy lọc nước RO Keangnam 10 lõi  KN10T
Máy lọc nước RO Keangnam Slim 09 lõi. KN09S

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng