Làm thế nào để giảm mức TDS trong nước uống?

Người đăng:   Vsky Admin

Bạn đã nghe qua về mức độ TDS trong nước uống? Nhưng, chính xác thì TDS là gì? Nếu bạn chưa biết về ý nghĩa của TDS trong nước, thì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về mức TDS trong nước là gì và mức TDS lý tưởng của nước uống là bao nhiêu? Tại sao phải giảm mức TDS trong nước:

1. TDS là gì?

TDS trong nước uống là tổng chất rắn hòa tan, đây là thước đo của tất cả các chất vô cơ và hữu cơ được hòa tan trong nước. Các chất vô cơ rất phổ biến có trong nước là magiê, canxi và kali. Ở một mức độ nhất định, sự hiện diện của các khoáng chất này trong nước thực sự lành mạnh, nhưng khi hàm lượng quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe.

Biểu đồ chỉ số TDS trong nước

Biểu đồ chỉ số TDS trong nước

2. Tại sao bạn cần kiểm tra TDS?

Bằng cách đo mức TDS trong nước, bạn có thể chắc chắn liệu nước bạn đang uống là tinh khiết hay không tinh khiết. Bạn có biết mức độ ô nhiễm tối đa được khuyến nghị bởi Quy định của EPA là bao nhiêu không? Mức TDS tối đa của nước uống là 500mg/lít. Cho dù bạn lấy nước từ hồ gần đó hay bể, bạn phải chắc chắn rằng nước đáp ứng mức yêu cầu này. Nếu bạn thấy rằng mức TDS vượt quá 500mg / lít, chúng tôi khuyên bạn không nên uống nước đó.

3. Mức TDS lý tưởng cho nước uống là bao nhiêu?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mức TDS của nước uống chỉ ra những thông tin về các ảnh hưởng sức khỏe có thể liên quan. Do TDS trong nước có thể cao do nhiều yếu tố nên ở những khu vực có hàm lượng TDS trong nguồn cung cấp nước rất cao, nên xác định các thành phần khác có trong nước.

Nhiều quốc gia đã đặt giới hạn chấp nhận TDS trong nước uống là 500 mg/L. Nếu TDS nước uống cao hơn 500 mg/L thì điều này có thể dẫn đến giảm sự ngon miệng và có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, và phải thực hiện giảm mức TDS trong nước.

Bút đo chỉ số TDS trong nước

Bút đo chỉ số TDS trong nước

Sự hiện diện của chất rắn hòa tan trong nước có thể ảnh hưởng đến hương vị của nước. Độ ngon miệng (hương vị chấp nhận được) của nước uống đã được đánh giá bởi các nhóm người thực hiện thử nghiệm liên quan đến mức TDS như sau:

Giới hạn TDS chấp nhận được này chỉ áp dụng cho nước ngọt thông thường, nếu nước có chứa tạp chất độc hại như asen hoặc florua thì các tiêu chuẩn đặc biệt khác sẽ được áp dụng.

4. Câu hỏi thường gặp liên quan đến chỉ số TDS

Có phải mức TDS cao luôn có nghĩa là nước không phù hợp để uống?
Luôn nhớ rằng TDS cao có nghĩa là nước không an toàn. Đôi khi nó có nghĩa là nước có hương vị, màu sắc hoặc mùi lạ, do vậy cần có biện pháp giảm mức TDS trong nước xuống mức độ an toàn. Lý tưởng nhất, TDS cho nước uống phải dưới 300mg/lít và giới hạn tối đa được coi là an toàn là 500mg/lít - đây là mức lý tưởng cho nguồn nước giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Với các nguồn nước có TDS < 50ppm thường là nước ở mức khá tinh khiết hoặc nước sau khi lọc qua máy lọc nước RO - đây là nước có chứa lượng khoáng nhỏ và hoàn toàn yên tâm để sử dụng uống trực tiếp.

Làm thế nào để giảm mức TDS trong nước uống?
Máy lọc nước, cây lọc nước nóng lạnh ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO) là một giải pháp tuyệt vời để giải quyết mức TDS cao trong nước. Những máy lọc này được chế tạo với công nghệ tiên tiến để đảm bảo giảm mức TDS trong nước an toàn để uống.

Nếu nguồn nước nhà bạn có mức TDS cao, bạn nên sử dụng các thiết bị lọc nước để giảm mức TDS trong nước, đảm bảo nước ăn uống, sinh hoạt không gây hại cho sức khỏe.

Thiết bị lọc nước cao cấp Keangnam

Thiết bị lọc nước cao cấp Keangnam

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người tiêu dùng.

Một số model máy lọc nước được tin dùng nhiều nhất:
- Máy lọc nước RO Keangnam 05 lõi Hàn Quốc KN05U
- Máy lọc nước RO Keangnam 08 lõi Hàn Quốc KN08T-HQ
- Máy lọc nước RO Keangnam 09 lõi  KN09T

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng