Lợi ích cần biết của nước với thận

Người đăng:   Vsky Admin

Cần uống khoảng 250 -300ml nước vào buổi sáng khi vừa thức dậy. Đảm bảo cung cấp tối thiểu 2 lít nước/ ngày.

Ngoài việc làm sạch các độc tố và loại bỏ chất thải từ máu, thận còn có chức năng duy trì khối lượng và thành phần của chất dịch cơ thể, cũng như tiết ra hoóc môn giúp sản xuất hồng cầu. Thận đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa huyết áp và cân bằng các chất điện phân, giữ cho nhịp tim ổn định.

Những thói quen hằng ngày như hút thuốc, uống rượu, ăn nhiều chất béo, lười tập thể dục có thể phá hủy chức năng thận. Thận bị hư hỏng có thể dẫn đến một số bệnh như sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, suy thận...

Lợi ích cần biết của nước với thận

Lợi ích cần biết của nước với thận

Dinh dưỡng tốt là nền tảng giúp thận khỏe mạnh, đặc biệt là lượng nước và một số khoáng chất hòa tan, như natri, phốt pho và kali. Các khoáng chất hòa tan sẽ giúp thận để duy trì điện giải và chất dịch cơ thể. Nước có vai trò quan trọng trong hệ thống đường tiết niệu. Cần tiêu thụ đủ nước, với số lượng nước cho phép việc xử lý nước tiểu sẽ diễn ra một cách an toàn.

Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) khuyến cáo hàng ngày nên uống nước đủ để cơ thể có thể sản xuất ra 1,6 đến 2 lít nước tiểu. Điều đó có nghĩa là cần phải tiêu thụ tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày. Lượng nước tiểu thải ra sẽ tăng lên và làm giảm nồng độ muối, khoáng chất của cơ thể.

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí European Journal of Applied Physiology cho thấy, những người tiêu thụ 2 lít nước mỗi ngày có thể giữ được nước trong cơ thể của họ trong khoảng 10 ngày, sau đó sẽ được bài tiết qua nước tiểu, mồ hôi, hơi thở và phân.

Lợi ích cần biết của nước với thận

Lợi ích cần biết của nước với thận

Trong khi đó, sự sụt giảm cuối cùng của lượng nước mà bạn tiêu thụ ngày hôm nay sẽ được ra đào thải ra khỏi cơ thể 50 ngày sau đó. Vì vậy, điều quan trọng là cần phải xem xét chất lượng nước tiêu thụ để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe trong một thời gian dài.

Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, cần uống khoảng 250 -300ml nước vào buổi sáng khi vừa thức dậy, ngay khi chưa ăn gì để bổ sung lượng chất lỏng bị mất vào ban đêm. Ngoài ra, một số thời điểm cần bổ sung nước là 30 phút trước bữa ăn, uống nước trước và sau khi vận động thể dục, cung cấp đủ nước trong giờ làm việc ngay cả khi không có cảm giác khát.

Thông thường, cơ thể cần khoảng 40ml nước/kg cân nặng trong 1 ngày. Khi cơ thể thiếu nước, nước tiểu thường có màu vàng đậm.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, việc uống quá nhiều nước cũng không tốt cho cơ thể, có thể khiến thận tổn thương do phải làm việc nhiều để lọc lượng nước thừa ra khỏi cơ thể.

Máy lọc nước đạt chuẩn cho nguồn nước chất lượng cao

VSKY Việt Nam cung cấp thiết bị lọc nước cao cấp đạt chuẩn

Một số máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Korewin Nóng – Lạnh KW07-N03
Máy lọc nước RO Korewin Nóng – Nguội KW07-N02
Máy lọc nước RO Korewin Nóng – Nguội – Lạnh KW07

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng