Máy lọc nước RO và những tính năng nổi bật nhất 2023

Người đăng:   Vsky Admin

Máy lọc nước RO là một trong các loại máy lọc nước hiện đại, được nhiều người tin dùng nhờ những tính năng nổi bật, đảm bảo an toàn sức khỏe

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO sử dụng công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược tiên tiến hiện nay. Nhờ đó máy lọc nước RO có thể làm sạch những nguồn nước bị ô nhiễm, chứa nhiều cặn sắt, nước có mùi lạ… Đồng thời, nước qua máy lọc nước RO còn được bổ sung thêm khoáng chất, tốt cho sức khỏe.

Công nghệ siêu thấm ngược RO (Reverse Osmosis) hoạt động dựa trên nguyên lý chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra để đẩy nước qua các lõi lọc theo cấp độ tăng dần, lần lượt loại bỏ các loại cặn bẩn, vi khuẩn có trong nước. Hiện nay máy lọc nước RO thường có loại 6 lõi lọc, 7 lõi lọc. 8 lõi lọc hoặc 9 lõi lọc. 

Đặc điểm của máy lọc nước RO

- Có khả năng loại bỏ các chất rắn hòa tan (phẩm nhuộm công nghiệp, thuốc trừ sâu…) hay các loại vi khuẩn, vi rút nhờ kích thước của các lỗ lọc trên màng RO rất nhỏ, không cho các phân tử này đi qua.

- Các ion kim loại bị hydrat hóa trong quá trình lọc, trở nên cồng kềnh và không thể lọt qua màng RO.

- Máy lọc nước RO có khả năng tự bổ sung nước vào bình chứa. Do vậy, máy có thể hoạt động ngay cả khia mất nước.

- Máy lọc nước RO sẽ tách nước làm 2 phần: phần nước tinh khiết sẽ được dùng còn phần nước có lẫn tạp chất lưu lại trên màng RO và bị đào thải ra ngoài. Vì thế lượng nước thải thường tương đối lớn. Bạn có thể tái sử dụng nước thải để tưới cây, rửa xe…

Tính năng vượt trội của máy lọc nước RO

- Không chỉ làm sạch các loại nước giếng, nước sống, nước nhiễm khuẩn…, máy lọc nước RO còn có khả năng lọc được vị mặn của nước biển, thích hợp cho những vùng ven biển.

- Sau khi trải qua quá trình lọc, bạn có thể uống ngay nước mà không cần đun sôi.

- Máy lọc nước có nhiều cấp lõi lọc khác nhau: 6 lõi lọc, 7 lõi lọc, 8 lõi lọc, 9 lõi lọc… Mỗi lõi lọc có một công dụng khác nhau.

- Máy lọc nước RO có bơm áp nên có thể sử dụng được ở những nơi nguồn nước thiếu áp lực.

Ngoài ra bạn lưu ý thời gian thay thế của từng lõi lọc nước trong máy để đảm bảo nguồn nước lọc ra luôn đảm bảo sạch và tinh khiết nhé. 

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng