Mẹo chữa viêm họng bằng cần tây

Cần tây là thực phẩm rất quen thuộc ở Việt Nam. Nó được chế biến làm các món ăn rất ngon và đặc biệt được nhiều người ưa thích. Như món: thịt bò xào cần tây, mực xào cần tây… Tôi cũng là một tín đồ của các món xào đó với hương vị rất đặc trưng của nó.

Ngoài việc dùng làm nguyên liệu chế biến các món ăn ngon cần tây còn rất tốt cho sức khỏe có thể chữa được một số bệnh. Trong đó nó có khả năng chữa viêm họng rất tốt.

Bị viêm họng, giã nát rau cầu tây rồi vắt lấy nước cốt để súc miệng và uống hàng ngày sẽ hết.

Các món ăn chế biến từ rau cần tây khá quen thuộc trong bữa cơm của người Việt Nam. Dân gian còn dùng loại rau này để chữa một số bệnh thường gặp như:

Viêm họng, lở loét trong miệng: Rau cần tây giã nát, vắt lấy nước cốt. Bị lở miệng thì súc miệng với nước cốt rau hàng ngày. Bị viêm họng dùng một phần nước rau vừa súc miệng, phần còn lại cho thêm ít muối ngậm và nuốt.

Trị đầy hơi, ăn khó tiêu: Mỗi ngày ăn từ 20 đến 30gr rau cần tây sống.

Trị vàng da: Xào 150gr rau cần tây với 150gr bao tử lợn, ăn mỗi ngày.

Da lở loét: Giã nát 30gr cần tây đắp lên vùng da bị lở loét. Đối với những vết thương đã khô, dùng nước cốt rau cần tây thoa lên vết thương để da mau lành và không để lại sẹo.

Sưu tầm

 

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM

CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:      Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:      024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:              locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:          www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:         www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng