Nên chọn cốc uống nước nào để tốt cho sức khỏe?

Người đăng:   Vsky Admin

Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, nên dùng cốc uống nước bằng chất liệu thủy tinh. Cốc thủy tinh không chỉ đẹp về hình thức, mà loại cốc này còn được coi là an toàn nhất.

Chớ dùng cốc nhựa

Cốc nhựa ngoài sau khi đựng nước nóng sẽ phân tách một số chất hóa học, còn rất rễ sinh vi khuẩn. Tuy bề mặt nhựa nhìn có vẻ trơn bóng, nhưng trên thực tế lại có rất nhiều khe hở, dễ tích bụi bặm. Mà nói chung khi rửa cốc mọi người thường chỉ rửa bằng nước thường, cho nên không thể nào rửa sạch và khử độc hoàn toàn.

Nên chọn cốc uống nước nào để tốt cho sức khỏe?

Nên chọn cốc uống nước nào để tốt cho sức khỏe?

Mặt khác, cốc nhựa chịu tác động của sự tĩnh điện của máy tính, vỏ máy,... sẽ hút nhiều bụi bặm, vi khuẩn, vi trùng hơn, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy, chuyên gia kiến nghị, tốt nhất nên dùng cốc có nắp, đồng thời không được để gần các loại đồ điện như máy tính, bình thường nên giữ cho bầu không khí trong phòng luôn thông thoáng, mở cửa sổ thông gió, để bụi bặm theo gió bay đi.

Nên chọn cốc uống nước nào để tốt cho sức khỏe?Cốc thủy tinh được các chuyên gia khuyên dùng vì an toàn

Cốc thủy tinh là lựa chọn hàng đầu

Khi chọn mua cốc trước tiên nên nghĩ ngay đến cốc thủy tinh. Đừng nghĩ rằng cốc thủy tinh chỉ đẹp về hình thức, mà trong tất cả các loại cốc làm bằng chất liệu khác nhau, cốc thủy tinh lại là cốc tốt cho sức khỏe nhất.

Trong quá trình nung, cốc thủy tinh không chứa hóa chất hữu cơ, khi mọi người uống nước hoặc các loại đồ uống khác bằng cốc thủy tinh, sẽ không phải lo rằng hóa chất sẽ theo nước vào trong bụng, với lại bề mặt thủy tinh trơn bóng, dễ cọ rửa, vi khuẩn và cáu bẩn khó bám trụ trên thành cốc, cho nên uống nước bằng cốc thủy tinh được cho là có lợi cho sức khỏe nhất và an toàn nhất.

Cốc thủy tinh là lựa chọn hàng đầu

Cốc thủy tinh là lựa chọn hàng đầu

Cốc sứ cũng là một lựa chọn lý tưởng

Ngoài ra, chuyên gia cũng đề xướng sử dụng cốc sứ, bởi vì cốc sứ đã được tráng trong môi trường nhiệt độ cao tới hàng nghìn độ, không chứa các hóa chất độc hại như chì, nên có thể yên tâm sử dụng.

Có điều là mọi người lại rất thích sử dụng các loại cốc gốm sắc màu sặc sỡ, trên thực tế, trong các chất liệu màu làm nên các loại cốc gốm sắc màu sặc sỡ đó lại ẩn chứa rất nhiều ẩn họa, đặc biệt là thành trong có tráng men, khi đựng nước nóng hoặc đồ uống có độ chua, độ kiềm cao, các nguyên tố kim loại nặng độc hại như chì trong các loại chất liệu màu này rất dễ hòa tan trong dịch thể, như vậy mọi người uống dịch thể chứa hóa chất sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Cốc sứ cũng là một lựa chọn lý tưởng

Cốc sứ cũng là một lựa chọn lý tưởng

Trong đồ nhựa người ta thường cho phụ gia làm dẻo plasticizer, trong đó có chứa một số hóa chất độc hại, khi dùng cốc nhựa đựng nước nóng hoặc nước sôi, hóa chất độc hại rất dễ bị pha loãng trong nước, mà cấu trúc vi mô bên trong nhựa có rất nhiều khe hở, trong đó ẩn chứa cáu bẩn, rửa không sạch sẽ dễ sinh sôi vi khuẩn. Vậy dân văn phòng uống nước bằng cốc nào là tốt nhất cho sức khỏe? Chuyên gia kiến nghị, khi chọn mua cốc nhựa, tuyệt đối phải chọn loại cốc được làm bằng nhựa sử dụng phổ biến trong cuộc sống, tốt cho sức khỏe, đạt chỉ tiêu kiểm định

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm máy lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Máy lọc nước đạt chuẩn cho nguồn nước chất lượng cao

Máy lọc nước đạt chuẩn cho nguồn nước chất lượng cao

Một số máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam Slim 08 lõi Hàn Quốc KN08S
Máy lọc nước RO Keangnam 05 lõi Hàn Quốc KN05U
Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Lạnh KN07-N03

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng