Nên lựa chọn bộ lọc nước Composite 1, 2 hay 3 cột cho gia đình?

Người đăng:   Vsky Admin

Hiện nay, bộ lọc tổng là một trong những lựa chọn hợp lý nhất để xử lý nước đầu vào cho toàn nhà, giúp bảo vệ thiết bị và sức khỏe người sử dụng. Bạn dễ dàng tìm thấy các bộ lọc tổng composite có từ 1 đến 3 cột, và chưa biết nên lựa chọn bộ lọc nào cho mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa các bộ lọc này.

Điểm giống nhau giữa bộ lọc tổng Composite 2 cột và 3 cột

Mục đích sử dụng: các bộ này đều có nhiệm vụ xử lý nước đầu nguồn cho gia đình. Nước sau lọc có chất lượng tốt hơn, và bắt đầu phân phối đến mọi đường ống, vòi rửa trong nhà.

Khả năng xử lý: đều có khả năng xử lý kim loại nặng, màu, mùi. Tuy nhiên, mức độ loại bỏ ở các bộ lọc này thường khác nhau. Vật liệu cấu tạo cột lọc composite – loại vật liệu bền, khối lượng nhẹ, giá cả hợp lý được nhiều gia đình tin tưởng sử dụng.

Phía sau các cột lọc này thường có một cấp lọc nữa là lõi lọc nước 5 micron. Lõi lọc được đặt trong cốc lọc, giúp loại bỏ hoàn toàn các hạt lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micron. Phía sau cấp lọc 5 micron có thể gồm màng lọc UF hoặc không, tùy theo mong muốn của chủ nhà. Màng lọc UF cho phép tạo ra nước chất lượng rất tốt, có khả năng loại bỏ tất cả các hạt có kích thước lớn hơn 0.001 micron.

Điểm khác nhau giữa bộ lọc tổng Composite 1 cột, 2 cột và 3 cột

Bộ lọc tổng composite 1 cột

Bộ lọc tổng 1 cột có cấu tạo đa tầng, bao gồm nhiều vật liệu lọc như sỏi đỡ, cát thạch anh, hạt khử sắt, hạt cân bằng pH, than hoạt tính. Cột có khả năng xử lý sơ bộ, loại bỏ kim loại nặng, loại bỏ cặn vàng, đen hay màu sắc lạ, hấp phụ hóa chất Clo dư.

Bộ lọc tổng composite 2 cột

Bộ lọc tổng đầu nguồn có 2 cột composite có thể có 2 dạng cấu tạo:

Lọc kim loại nặng, màu, mùi, tạp chất thô: Với chức năng này 2 cục lọc composite sẽ có cấu tạo: Cột lọc số 1 có cấu tạo giống với bộ lọc tổng 1 cột. Cột lọc số 2 được đặt sỏi thạch anh, than hoạt tính, cát thạch anh giúp lọc bỏ mùi, Clo dư, các tạp chất hữu cơ trong nước.

Lọc kim loại nặng, màu, mùi, tạp chất thô và làm mềm nước: Với chức năng phức tạp hơn, 2 cột lọc có cấu tạo: Cột lọc số 1 có cấu tạo giống với cột lọc ở bộ lọc tổng 1 cột phía trên. Cột lọc số 2 chứa hạt làm mềm cation. Chúng có chức năng loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ – các ion gây nên độ cứng trong nước. Những ion này chúng ta không nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng có thể nhận biết dễ dàng thông qua cặn cứng ở trong ấm đun nước sôi.

Bộ lọc tổng composite 3 cột

Bộ lọc tổng 3 cột hay có thể gọi là máy lọc nước thô 3 cấp lọc, có khả năng tạo ra chất lượng nước tốt nhất so với các bộ lọc trên. 3 cột lọc có cấu tạo gồm:
Cột lọc số 1 là cột lọc đa tầng, gồm nhiều vật liệu: sỏi, than, cát, hạt birm,…
Cột lọc số 2 là cột lọc than hoạt tính, giúp loại bỏ mùi, Clo triệt để hơn sau 1 cấp lọc.
Cột lọc số 3 là cột làm mềm nước, được cấu tạo bằng hạt trao đổi ion (cation), loại bỏ các ion cứng như Ca2+, Mg2+,…

Nên lựa chọn bộ lọc 1 cột, 2 cột hay 3 cột

Việc lựa số lượng bao nhiêu cột và cấu tạo các cột luôn được nhiều người sử dụng quan tâm. Bởi nếu lựa chọn bộ sản phẩm không phù hợp sẽ gây tốn kém chi phí, cột lọc nhanh bị tắc và nước đầu ra kém chất lượng. Dưới đây là một vài yếu tố để bạn cân nhắc trước khi chọn mua:

Dựa trên chất lượng nước đầu vào

Chất lượng nước đầu vào quyết định rất lớn vào việc lựa chọn bộ sản phẩm tương ứng. Chẳng hạn nếu bạn dùng nước giếng khoan, có nồng độ ô nhiễm cao, nhiều kim loại nặng như sắt, mangan, có thể có chì, asen, mùi tanh, có màu vàng đặc. Khi đó, bạn ít nhất nên sử dụng bộ lọc tổng composite 2 cột.

Trong trường hợp chất lượng nước tương đối tốt, như nước máy, nếu không có mùi Clo quá nặng, có thể sử dụng loại 1 cột. Để xác định chất lượng nước, nước nên được kiểm tra trong những phòng thí nghiệm chuyên môn. Những phân tích cơ bản sẽ giúp bạn xác định thành phần và hàm lượng các chất ô nhiễm trong nước.

Dựa trên yêu cầu chất lượng nước đầu ra

Nước nguồn thường chứa rất nhiều thành phần hòa tan cùng cặn lắng. Nếu bạn muốn xử lý nước chất lượng tốt, việc sử dụng nhiều cấp lọc (cột lọc) sẽ hiệu quả hơn so với bộ lọc có ít cột.

Hơn nữa, đặc biệt trong nước giếng khoan thường có các ion gây nên độ cứng trong nước như Ca2+, Mg2+. Nếu mong muốn loại bỏ hoàn toàn ion này ra khỏi nước, bộ lọc cần có chức năng làm mềm. Như vậy bộ lọc tổng 1 cột thường không đáp ứng được yêu cầu này.

Cột làm mềm là một cột riêng biệt, chứa hạt cation (được tích các ion dương bên trong nhựa) và không lẫn với bất kỳ vật liệu lọc khác. Các cột lọc này thường đi kèm với thùng muối, để tái sinh và làm mềm.

Dựa theo công suất

Đối với những gia đình có 5 – 8 người, để đảm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn các bộ lọc nhiều cột. Nước trải qua nhiều cấp lọc được xử lý kỹ hơn, tốt hơn, an toàn hơn.

Đối với những gia đình có lượng người sử dụng ít, 2 – 3 người, cùng với đó chất lượng nước tương đối tốt. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể sử dụng bộ lọc 1 cột.

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, kéo dài tuổi thọ bộ lọc, độ sạch của nước. Thông thường, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ từ những nhân viên kỹ thuật nước. Họ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp xử lý nước, dung hòa mọi điều kiện để có được sản phẩm tốt nhất cho gia đình.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng