Ngày càng nhiều người mắc bệnh do sử dụng nước sinh hoạt nhiễm bẩn

Khi bị ô nhiễm nguồn nước, ngoài những căn bệnh do vi khuẩn, virus thì các chất phóng xạ, chất hóa học (Dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất diệt côn trùng…) hay kim loại nặng (Asen, Amoni, chì, thủy ngân…) tồn dư trong nước cũng là nguyên nhân sâu xa gây nên nhiều căn bệnh cực kì nguy hiểm như khối u, ung thư, sảy thai, dị tật bẩm sinh… Khi uống phải nguồn nước ô nhiễm có chứa những chất này, tác động của nó không biểu hiện ngay trước mắt mà ngấm dần vào cơ thể, để lại hậu quả khôn lường nếu sử dụng lâu dài.

Theo thống kê của Viện Y học lao động và Vệ sinh môi trường Việt Nam thì có đến 17,2 triệu người dân Việt Nam chưa được sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày. Đây là thực trạng đáng buồn và đáng lo.

Nhóm nghiên cứu cũng từng làm một điều tra nhỏ tại tỉnh Hà Nam trên 100 người dân. Họ dùng nước giếng khoan để ăn, uống, tắm giặt hàng ngày (tính đến thời điểm nhóm nghiên cứu tiếp cận). Sau đó đã làm các xét nghiệm cận lâm sàng cho 100 người này; đồng thời mẫu nước cũng được đem đi xét nghiệm.

Kết quả với mẫu nước như sau: số giếng có nồng độ asen cao hơn mức bình thường là 94,4%.

Các bệnh mà nhóm người này đã hoặc đang mắc gồm: biến đổi sắc tố da, sừng hoá, bệnh lưu thai sản.

Hầu hết tại các vùng nông thôn hiện nay, người dân vẫn chỉ dùng các loại bể lọc thô sơ (không đảm bảo tiêu chuẩn, không phù hợp với tính chất phức tạp về mức độ ô nhiễm của nguồn nước).

Ao, hồ, sông ở Việt Nam hiện nay đang trở thành những hồ chứa nước thải, không hơn, không kém. Chúng đều trong mức ô nhiễm báo động, đặc biệt là với những nguồn nước thường xuyên phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại. Mặc dù ở Việt Nam đã có luật về môi trường, tất nhiên là có những điều khoản rõ ràng cho vấn đề ô nhiễm nguồn nước nhưng các cơ quan chức năng vẫn không mấy quan tâm đến việc phải giám sát nó ra sao, xử lý như nào; còn về phía người dân, họ thậm chí còn không biết đến luật này.

Những nguồn nước thải từ các nhà máy xí nghiệp, nước thải sinh hoạt cũng là nguyên nhân khiến nguồn nước ngầm ô nhiễm, nguồn nước ngầm là nguồn nước chủ yếu cho sinh hoạt của người dân mà cũng là nguồn cung cấp cho các nhà máy nước. Nên nếu nguồn nước ô nhiễm mà không xử lý hay xử lý không đúng cách sẽ gây hại rất lớn đối với sức khỏe của con người. vì vậy các chuyên gia của chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan để loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại trong nguồn nước, mang nguồn nước sạch đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế.

 

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng