Nguồn nước máy có nên sử dụng Máy lọc nước không?

Người đăng:   Vsky Admin

Nước máy là một trong những nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của người dân thành thị hiện nay. Nước máy là nước đã được xử lý qua những hệ thống nước của nhà máy cho nên nhiều người cho rằng nước máy là nước đã sạch hoàn toàn. Tuy nhiên, thực tế thì nguồn nước máy vẫn nên sử dụng thêm máy lọc nước. Vì sao lại như vậy? Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Nước máy đã sạch hoàn toàn chưa?

Về cơ bản, nước máy là loại nước có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về nước sạch. Bởi nước đã được xử lý qua các hệ thống lọc nước, được loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn gây bệnh. Quy trình xử lý nước ở các nhà máy thường sử dụng các hợp chất hóa học trong nhiều công đoạn khác nhau để loại khử các tạp chất, giết chết vi khuẩn và điều chỉnh độ PH trong nước, cung cấp nước đầu ra là nước sạch.

Mặc dù về lý thuyết thì nước máy là nước sạch, nhưng trên thực tế thì lại không phải như vậy. Bởi vì trong khâu đoạn cuối cùng, người ta thường phải sử dụng một lượng clo để tẩy trắng và ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn. Lượng clo này thường là lớn hơn lý thuyết cho phép vì nó cần để ngăn ngừa sự tái nhiễm của vi khuẩn. Chính vì vậy mà tình trạng nước máy có mùi clo là rất phổ biến.

Không những thế, quá trình vận chuyển nước từ nhà máy đến với các hộ gia đình là một quãng đường khá xa. Hệ thống đường ống phức tạp và không đảm bảo chính là cơ hội để cho các vi khuẩn xâm nhập và đồng thời các tạp chất bẩn tái nhiễm lại. Chính vì vậy mà nước máy khi đến với các hộ gia đình cũng chưa phải là nước sạch hoàn toàn. Việc sử dụng nước máy còn chứa nhiều hóa chất tồn dư hay bị tái nhiễm trở lại đều gây ra những ảnh hưởng sức khẻo cho người sử dụng.

Do đó dùng nước máy cần phải dùng thêm máy lọc nước

Có thể nói rằng, với tình hình xử lý nước hiện nay thì nước máy cũng chưa phải là nguồn nước sạch tốt nhất. Ngay cả khi đun sôi cũng không thể đảm bảo an toàn sức khỏe bởi, đun sôi nước chỉ có thể làm chết đại đa số các vi khuẩn chứ không thể làm biến mất các tạp chất có hại. 

Vì sao nên chọn máy lọc nước Keangnam mà không phải là loại nào khác? Đó là bởi máy lọc nước Keangnam là sản phẩm ứng dụng công nghệ lọc hiện đại nhất hiện nay với khả năng loại bỏ 99,99% các tạp chất và vi khuẩn, cung cấp nguồn nước sạch đầu ra có thể uống ngay. Điều này rất có ý nghĩa đó là triệt tiêu mọi cơ hội vi khuẩn có thể xâm nhiễm vào nguồn nước. 

Không những thế, sử dụng máy lọc nước Keangnam còn giúp cho gia đình tiết kiệm được hóa đơn tiền điện, tối ưu không gian lắp đặt và góp phần bảo vệ môi trường vì máy lọc không sử dụng điện năng, không có chất xả thải, thiết kế máy lọc rất gọn nhẹ. Máy lọc nước Keangnam có thể sử dụng cho mọi nguồn nước. Nếu sử dụng cho nguồn nước máy thì tuổi thọ có thể lên đến 10 năm sử dụng. Nguồn nước máy chỉ nên sử dụng để ăn uống, sinh hoạt hàng ngày khi đã được xử lý qua máy lọc nước Keangnam.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng