Nguồn nước sinh hoạt nhà bạn có thật sự an toàn?

Người đăng:   Vsky Admin

Mỗi ngày cơ thể chúng ta trung bình thu nạp khoảng 2 lít nước qua ăn, uống. Có khi nào bạn thắc mắc rằng: nguồn nước nhà bạn đang sử dụng có thực sự an toàn?

Và trong mỗi ly nước được chúng ta nạp vào cơ thể có chứa hàm lượng chất độc hại hay không – đây chính là những tác nhân thầm lặng gây ra các loại bệnh tật không mong muốn cho cơ thể. Vậy đâu là phương pháp tốt nhất lọc nước sinh hoạt?

Tác hại của nguồn nước ăn uống, sinh hoạt bị ô nhiễm

Thông thường hàm lượng muối, kim loại hòa tan trong nước có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi nguồn nước chúng ta đang sử dụng bị ô nhiễm thì bằng cảm quan bạn có thể nhận diện được loại các tạp chất trong nước dựa vào các tiêu chí như mùi, vị, màu sắc, độ trong đục của nước. 

Ví dụ trường hợp nước có mùi Clo dùng để khử trùng sẽ rất khó chịu, hay nước có màu vàng có chứa thành phần hợp chất sắt, mangan hoặc màu xanh do tảo, rong, rêu hoặc các chất hữu cơ. Nếu ấm đun nước nhà bạn có cặn bám màu trắng hay vòi nước thì nước của nhà bạn đã bị nhiễm đá vôi hay còn gọi là nước cứng. Tuy nhiên cũng có nguồn nước khi nhìn bằng mắt thấy nước trong nhưng vẫn có thể chứa các loại tạp chất cặn bẩn lơ lửng trong nước.

Nguồn nước ăn uống, sinh hoạt ô nhiễm

Nguồn nước ăn uống, sinh hoạt ô nhiễm

Hiện nay, đang có nhiều giải pháp xử lý nước được người dân sử dụng để khắc phục tình trạng nguồn nước ô nhiễm nước Hà Nội hay các thành phố lớn như đun sôi hoặc sử dụng thiết bị máy lọc nước, máy nước nóng lạnh RO. Tuy nhiên hiệu quả của mỗi phương pháp lại rất khác nhau, tùy theo khả năng hay công nghệ lọc được sử dụng.

Đối với nguồn nước máy, nhiều khu vực nội đô có đường ống dẫn nước xuống cấp theo thời gian, nước uống theo đó cũng bị nhiễm các tạp chất độc hại… đe dọa đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hay nguồn nước giếng khoan, nước nhiễm phèn khi đun sôi cũng không thực sự an toàn như nhiều người vẫn nghĩ, do nước đun sôi đến 100 độ không thể loại bỏ được các tạp chất, cặn bẩn độc hại như chất hữu cơ, kim loại nặng, và cần sử dụng ngay trong vòng 24h để tránh nguy cơ tái nhiễm khuẩn.

Nước đóng chai đóng bình đạt các quy chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết Bộ Y Tế có thể an toàn để sử dụng, tuy nhiên các loại nước uống đóng bình, đóng chai trên thị trường hiện nay không rõ chất lượng hay nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng hoặc không có giấy tờ chứng nhận đảm bảo có thể là mối nguy hiểm thầm lặng cho sức khỏe người tiêu dùng.

Trước thực trạng đó, nhiều hộ gia đình đã tìm đến giải pháp sử dụng máy lọc nước RO, đây là thiết bị có khả năng loại bỏ hầu hết các vi khuẩn, amoni, asen, ion kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ nhỏ nhất có kích thước phân tử từ 0.1–0.5 nanomet, nước lọc ra đạt chuẩn là nguồn nước tinh khiết có thể uống được trực tiếp.

Máy lọc nước RO dùng cho gia đình

Máy lọc nước RO dùng cho gia đình

Đây là giải pháp mang lại sự tiện lợi đồng thời cũng tiết kiệm hơn so với việc các gia đình phải mua nước uống đóng bình, đóng chai, cũng không cần phải thay bình mới khi hết nước, với mức chi phí trung bình chỉ khoảng 300-500 đồng trên mỗi lít nước uống tinh khiết. 

Tuy nhiên, thực tế không phải dòng sản phẩm máy lọc nước RO gia đình nào cũng đảm bảo chất lượng nước uống đạt chuẩn. Đây cũng là một trong những lý do khiến người tiêu dùng có thể cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn được đúng sản phẩm máy lọc nước RO tốt nhất trong hàng chục thương hiệu máy lọc nước trên thị trường như hiện nay.

Xem thêm:

Vậy đâu là giải pháp đánh giá chất lượng nước?

Chứng nhận chất lượng nước. Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (cơ quan kiểm định chất lượng nước đầu ngành trực thuộc Bộ Y Tế), Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam (Bộ Khoa học Công nghệ)… là những đơn vị uy tín đủ thẩm quyền để thực hiện các đánh giá chất lượng nguồn nước ăn uống bằng các Quy chuẩn quốc gia đối với nguồn nước uống như: QCVN 06-1:2010/BYT (quy chuẩn nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai uống trực tiếp và QCVN 01:2009 Quy chuẩn quốc gia đối với nước ăn uống.

Quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế

Quy chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y tế

Người tiêu dùng trước khi chọn mua các sản phẩm cây lọc nước RO hay máy lọc nước cần lưu ý kiểm tra kết quả kiểm nghiệm đánh giá khả năng lọc của máy. Việc đánh giá chất lượng nguồn nước được thực hiện qua các cơ quan chức năng cần vượt qua những tiêu chí rất khắt khe do đó chỉ những thương hiệu máy lọc nước thực sự chất lượng và uy tín mới dám thực hiện.

Ngoài ra, để đánh giá chất lượng nước bạn có thể tham khảo chỉ số PI (Chỉ số tinh khiết của nước) là một căn cứ cơ bản nhất để đánh giá chất lượng nguồn nước. Trong quá trình sử dụng, người tiêu dùng thực hiện kiểm tra chỉ số PI sẽ giúp kiểm soát hiệu quả chất lượng nước lọc của máy và đảm bảo an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
Để đảm bảo hiệu suất tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng, máy lọc nước cần được thay lõi định kỳ, theo dõi chất lượng nước và tình trạng hoạt động của máy.

Chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước tổng uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Thiết bị lọc nước cao cấp Keangnam

Thiết bị lọc nước cao cấp Keangnam

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng độc quyền, chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo và được cải tiến mỗi ngày... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc

Thiết bị lọc nước tổng của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK02-54 Duo Inox
Bộ lọc nước tổng RO Tinh khiết VSK-RO1400-V2 Special
Bộ lọc nước tổng RO Tinh khiết VSK-RO1400-V1 Special

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng