Nguồn nước sinh hoạt nhiễm chất hữu cơ và cách xử lý

Hiện nay nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt của người dân được lấy từ nguồn nước mặt và nước ngầm là chủ yếu. Nhưng những nguồn nước này đang ngày càng ô nhiễm bởi nước thải, rác thải sinh hoạt, nước thải đô thị, nước thải công nghiệp và chế biến… đã làm ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt của người dân. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguồn nước nhiễm chất hữu cơ và cách xử lý nước sinh hoạt nhiễm chất hữu cơ nhé.

Tác hại của chất hữu cơ ảnh hưởng đến con người

– Hiện nay nguồn nước đang bị ô nhiễm chất hữu cơ nhưng chúng ta không thể biết được nếu sử dụng nguồn nước sinh hoạt nhiễm chất hữu cơ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Thường để đánh giá mức độ ô nhiễm tạp chất hữu cơ trong nước sinh hoạt người ta sử dụng chỉ số pecmanganat (phương pháp xác định nhu cầu oxy hóa học, tương tự COD) trong nước sinh hoạt. Chỉ số Pecmanganat vượt ngưỡng 2 theo QCQG 01:2009/BYT là dấu hiệu cho thấy nước bị ô nhiễm các chất hữu cơ ở mức độ nguy hiểm.

– Các chất hữu cơ khi tương tác với Clo sẽ tạo ra chất gây ung thư, khi tương tác với oxy sẽ tạo ra chất độc là Nitrit, chất này khi vào cơ thể người sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxy trong máu (methemoglobin), đặc biệt là trẻ em khi nhiễm các chất độc này thường xanh xao và dễ bị đe dọa đến tính mạng, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi, Nitrit khi kết hợp với các axit amin trong cơ thể còn tạo thành chất nitrosamine gây ung thư, hàm lượng nitrosamin cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích lũy lâu ngày trong gan gây ra hiện tượng nhiễm độc, ung thư gan. Nguồn nước có chỉ số Pecmanganat cao sẽ nhanh chóng tạo rêu, tảo trong bể chứa, là môi trường thuận lợi cho các vi sinh vật độc hại phát triển trong nước.

– Trong nước mặt khai thác từ sông, suối hồ… thường chứa các tạp chất vô cơ như các loại muối, khoáng chất, đất đá… và các chất hữu cơ như dầu mỡ, đường, xác động vật thối rữa…. Các tạp chất này ở trong nước dưới dạng không tan (Cặn lơ lững) và dạng hòa tan. Những phương pháp lọc truyền thống như: Công nghệ Keo tụ + Lắng + lọc cát có thể loại bỏ được các cặn lơ lửng nhưng không loại bỏ được các tạp chất hòa tan trong nước.

– Trong nước ngầm khai thác từ các giếng khoan bị ô nhiễm amoni cao cũng thường có chỉ số pecmanganat cao, các chất hữu cơ này khó xử lý hơn do chúng trơ với vi khuẩn hiếm khí, vì vậy chất hữu cơ trong nước rất khó xử lý đối với những biện pháp xử lý thông thường không thể xử lý được nên cần tìm đơn vị xử lý nước uy tín để tìm giải pháp tốt nhất cho gia đình mình.

Biện pháp xử lý nguồn nước nhiễm chất hữu cơ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị xử lý nước cũng như các phương pháp xử lý nước nhưng để có giải pháp công nghệ mang tính thực tiễn, dễ vận hành, xử lý triệt để các kim loại nặng, các tạp chất hữu cơ, các chất hóa học trong nước là rất cần thiết và cấp bách.

– Để đáp ứng với các nhu cầu của khách hàng Lọc nước VSKY Việt Nam xin giới thiệu với mọi người hệ thống lọc nước tổng sinh hoạt với vật liệu lọc chuyên xử lý triệt để các kim loại nặng như sắt, mangan, asen, amoni, các tạp chất hữu cơ trong nước, các chất hóa học như thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, lọc trong, khử mùi trong nước … nước sau lọc đạt tiêu chuẩn (QCVN 02:2009/BYT) của Bộ Y Tế quy định.

– Hệ thống sử dụng cột lọc composite siêu bền, chịu nắng chịu mưa tốt, thời hạn sử dụng lên đến 20 năm.

– Hệ thống dễ sử dụng xục rửa nguyên vật liệu đơn giản, thuận tiện chỉ với 1 lần gạt tay. Ngoài ra với van 5 cửa thông minh giúp hoàn nguyên vật liệu lọc giúp gia tăng tuổi thọ cho vật liệu lọc.

Chắc chắn qua những thông tin này các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn biện pháp xử lý nguồn nước sinh hoạt cho gia đình mình. Đến với chúng tôi bạn không chỉ có nguồn nước sạch mà còn được phục vụ chu đáo trước và sau khi lọc. Với 11 năm kinh nghiệm trong nghề, cung cấp giải pháp lọc nước cho hơn 5.000 công trình trên toàn quốc, VSKY Việt Nam cam kết đem đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất với giải pháp tối ưu, hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được tư vấn tốt nhất.

 

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng