Nguồn nước sinh hoạt và các vấn đề cần lưu ý khi sử dụng

Người đăng:   Vsky Admin

Nguồn nước sinh hoạt  ô nhiễm cần có nhiều giải pháp xử lý trước khi đưa vào sử dụng tại các gia đình, trong đó sử dụng máy lọc nước đang là giải pháp tối ưu

Nguy cơ thiếu nước đặc biệt là nước ngọt và nước sạch là một hiểm họa lớn đối với sự tồn vong của con người cũng như toàn bộ sự sống trên trái đất. Nước là một nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá không thể thiếu đối với mọi hoạt động sống của cơ thể. 

Nước chiếm 60 – 70% trọng lượng cơ thể và là dung môi của hầu hết các chất chuyển hóa dưới dạng hòa tan trong nước, nước còn tham gia vào nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể, tham gia bài tiết các chất độc ra khỏi cơ thể qua con đường nước tiểu, mồ hôi. Nước giúp điều hòa thân nhiệt, làm giảm độ quánh của máu, giúp cho quá trình tuần hoàn dễ dàng hơn. 

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm từ nhiều nguyên nhân

Nguồn nước sinh hoạt ô nhiễm từ nhiều nguyên nhân

Nước rất cần thiết nhưng nguồn nước không phải là vô tận. Do vậy, chúng ta cần phải nhanh chóng có biện pháp bảo vệ và sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên quan trọng này.

Các nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt

Hiện nay nguồn nước sinh hoạt mà người dân sử dụng hàng ngày thường được lấy từ: Hệ thống cung cấp nước tập trung (nước máy), nước ao hồ sông ngòi, nước mưa, nước giếng khơi, nước giếng khoan…

Các tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước

Có rất nhiều loại tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước. Chúng có mặt trong nước thải sinh hoạt, nước thải từ các khu công nghiệp, bệnh viện, các bãi rác thải, hóa chất, phân bón hóa học trong nông nghiệp... 

- Vi sinh vật (Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm mốc).

- Rác vô cơ (rác không tiêu hủy được bao gồm: bao bì nhựa, nilon, thủy tinh, mảnh sành sứ, kim loại, vỏ đồ hộp, săm lốp cao su…).

- Rác hữu cơ (rác có thể tiêu hủy được như: Thức ăn thừa, lá bánh, rau quả, rơm rạ, xác súc vật, giấy loại…). Đây là thủ phạm gây nên hàng loạt dịch bệnh nguy hiểm cho con người.

Nước máy cũng không thực sự an toàn

Nước máy cũng không thực sự an toàn

Phòng, chống ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm là nguyên nhân gây bệnh tả, lỵ, thương hàn, giun sán, thậm chí cả ung thư và rất nhiều vấn đề khác liên quan tới sức khỏe. Chính vì vậy, để phòng, chống ô nhiễm nguồn nước, cần lưu ý những điểm sau:

Vệ sinh môi trường: Các bạn không được vứt rác bừa bãi nhất là ra ao, hồ, sông, suối, nên thu gom và phân loại rác thải. Không nên rửa rau, vo gạo, tắm giặt trong ao, hồ. Thường xuyên vệ sinh nhà ở, vệ sinh chuồng trại, khu dân cư, thu gom và xử lý phân, nước tiểu, diệt ruồi, muỗi, gián, chuột ở nhà cũng như nơi công cộng. Người dân vùng lũ lụt, sau khi nước rút, phải nhanh chóng khử trùng nguồn nước sinh hoạt bằng Cloramin, phèn chua, để phòng dịch bệnh. Không được đập phá đường ống dẫn nước tránh các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào nguồn nước sinh hoạt.

Vệ sinh thân thể: Các bạn nhớ rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn uống, sau khi đi vệ sinh, thường xuyên vệ sinh cá nhân. Đây là một việc làm đơn giản nhưng nếu các bạn thực hiện một cách nghiêm túc cũng góp phần phòng được ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt.

Ngoài ra, tùy theo từng loại nguồn nước khác nhau mà chúng ta có những hành động cụ thể:

Để có nước giếng sạch: Các giếng khai thác nước phải cách xa nhà vệ sinh, hệ thống xả thải, hệ thống xử lý nước thải từ 10m trở lên. Không để các vật dụng dễ gây ô nhiễm như hóa chất, dầu nhớt, các chất tẩy rửa, thuốc bảo vệ thực vật…gần khu vực giếng. Các giếng phải được xây bệ cao, có nắp đậy. Sân giếng lát gạch hoặc xi măng có rãnh thoát nước. Rãnh thoát nước có độ dốc vừa phải và dẫn ra xa hoặc đổ vào các hố thấm nước thải. Thường xuyên vệ sinh sàn giếng tránh trơn trượt, xét nghiệm nước, làm sạch nước bằng giàn mưa, bể lọc.

Lắp đặt thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt để bảo vệ nguồn nước

Lắp đặt thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt để bảo vệ nguồn nước

Tại các hộ gia đình cần có các giải pháp xử lý nước như: đun sôi nước trước khi sử dụng, ăn uống nước đóng chai, hoặc sử dụng thiết bị lọc nước. Trong đó việc sử dụng máy lọc nước gia đình tốt nhất hiện nay đang là giải pháp tối ưu nhất để mang tới nguồn nước an toàn và tinh khiết.

Xem thêm:

Giải pháp sử dụng máy lọc nước để lọc sạch nguồn nước ô nhiễm

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng và Máy lọc nước cao cấp: VSky, Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước tổng của VSKY lắp đặt tại các Nhà phố, Biệt thự

Thiết bị lọc nước tổng của VSKY lắp đặt tại các Nhà phố, Biệt thự

Thiết bị lọc nước của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam 05 lõi Hàn Quốc KN05U
Máy lọc nước RO Keangnam 08 lõi Hàn Quốc KN08T-HQ
Máy lọc nước RO Keangnam 09 lõi  KN09T

Bộ lọc nước tổng RO Tinh khiết VSK-RO1400-V1 Special
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK02UF-52-V1
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-52 Luxury

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng