Nguyên lý hoạt động của Hệ thống lọc nước Công nghiệp là gì?

Người đăng:   Vsky Admin

Vấn đề ô nhiễm môi trường và ô nhiễm nguồn nước đang là vấn đề đáng lo ngại và báo động của nước ta. Nguồn nước nhiễm sẽ làm ảnh hưởng tối sức khỏe con người cũng như chất lượng cuộc sống, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm cho hệ tiêu hóa, đường ruột, gan… và nguy hiểm hơn đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư…

Nắm bắt được nhu cầu nước sạch của người dân, nhiều hãng ra cho ra đời máy lọc nước, và đặc biệt là với những cơ sở sản xuất cần nguồn nước sạch thì hệ thống lọc nước công nghiệp là vô cùng cần thiết.  Vậy cụ thể hệ thống này là gì? Hoạt động như thế nào? Có ưu nhược điểm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé. 

Hệ thống lọc nước công nghiệp là gì ? 

Đây là hệ thống máy lọc sử dụng nguyên tắc thẩm thấu ngược RO hay còn được gọi là màng lọc RO. RO là công nghệ lọc nước hiện đại nhất hiện nay, sử dụng màng lọc siêu nhỏ với khe lọc 0,0001 micron để sản xuất nước siêu tinh khiết, nước sạch dân dụng. Hệ thống máy lọc công nghiệp RO này cũng hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược. 

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc nước công nghiệp như thế nào? 

Nước dự trữ ở bể chứa lớn sẽ được bơm cấp 1 hút và đưa vào bộ lọc sơ cấp bao gồm 3 cột lọc Composite. Ở đây nước hoàn toàn sẽ loại bỏ hết các tạp chất có trong nguồn nước như: Bùn, phèn, đất, cặn bẩn…

Sau khi đi qua 3 cột lọc ở công đoạn đầu tiên, nước sạch được chuyển tới bồn trung chuyển để lọc hoàn toàn các cặn bẩn và tạp chất còn lại mà công đoạn đầu chưa xử lý được hết hoặc nguyên liệu bị vỡ liên kết sinh ra ở công đoạn trên. 

Nước lại tiếp tục được đưa vào máy bơm tăng áp, đi qua bộ lọc an toàn và hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO bằng điều khiển tự động. Dưới tác dụng của áp suất thẩm thấu, màng lọc thẩm thấu ngược RO giúp loại bỏ tới 99% các vi khuẩn có trong nước và tạp chất có trong nước. Và cũng tại công đoạn này, nước sẽ đi qua các màng lọc thẩm thấu ngược RO với kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ cho phép những phần tử nước đi qua và mang theo một thành phần những chất khoáng có lợi.

Vì vậy, nước sau khi được lọc bởi hệ thống lọc nước công nghiệp có độ tinh khiết rất cao, đạt tiêu chuẩn về phương diện lý hóa theo tiêu chuẩn của bộ Y tế đề ra. Bước sau cùng nước được đi qua đèn tia cực tím,và ozon, như vậy nước sẽ đạt các chỉ số vi sinh.      

Với hệ thống lọc nước công nghiệp tự động, nguồn nước của các cơ sở sản xuất sẽ được bảo đảm về chất lượng sản phẩm đến người tiêu dùng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm nhé. 

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng