Những đồ tập Yoga cần có giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa

Người đăng:   Vsky Admin

Phục trang thoải mái, thảm tập Yoga với màu sắc bạn yêu thích, khăn tập, gạch Yoga, dây Yoga... là những phụ kiện mà bạn cần có nếu muốn trải nghiệm dài lâu với Yoga.

Mỗi hành giả Yoga (thường được gọi là Yogi) đến với Yoga vì nhiều lý do khác nhau. Nhiều người tập Yoga để trẻ hóa tâm hồn, cũng có người sử dụng Yoga như một hình thức vật lý trị liệu hay để cải thiện độ dẻo dai của cơ thể. Để đảm bảo rằng bạn có thể luyện tập Yoga an toàn và thoải mái thì hãy trang bị cho mình những đồ tập Yoga cần thiết.

Dưới đây, sẽ liệt kê ra danh sách các đồ tập Yoga mà bạn sẽ phải sắm sửa nếu muốn kiên trì theo đuổi bộ môn Yoga.

Quần áo tập Yoga

Quấn áo tập Yoga là hạng mục đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Quần áo mặc để tập Yoga phải đảm bảo các tiêu chí: mềm mại, thoải mái và co giãn. Quần áo nên là loại co dãn và bó sát người vì khi tập những động tác lộn người nếu mặc quần áo rộng thì bạn sẽ khó xử lý những động tác này.

Quần áo tập Yoga có rất nhiều mức giá khác nhau, từ vài trăm nghìn đồng cho tới hơn 1 triệu đồng nhưng bạn có thể chọn loại 300.000 - 400.000 đồng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được các tiêu chí trên.

Thảm tập Yoga

Thảm tập Yoga cũng là một vật dụng không thể thiếu. Thảm giúp định vị không gian tập riêng của từng người và đặc biệt là giúp tạo ra độ bám cho tay, chân để người tập dễ dàng giữ thăng bằng trong quá trình tập. Bên cạnh đó, thảm tập Yoga còn hỗ trợ bạn tập các động tác ngồi, nằm một cách êm ái hơn nhằm tránh được các chấn thương đùi gối và khuỷu tay.

Nếu có điều kiện, bạn nên chọn loại thảm tập yoga chất lượng tốt nhất có thể để đảm bảo hiệu quả luyện tập cũng như an toàn của bản thân bởi nếu chọn loại thảm tập kém chất lượng thì thảm sẽ rất dễ bị trơn trượt nếu bạn ra nhiều mồ hôi

Thảm tập Yoga có giá từ 150.000 đồng cho tới gần 2 triệu đồng tùy từng thương hiệu, chất liệu.

Khăn tập Yoga

Bạn nên chọn loại khăn chuyên dụng để tập Yoga vì nó có bề mặt hạt nhựa hoặc silica, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

Khăn tập Yoga có giá từ 150.000 đồng cho tới 200.000 đồng.

Dây tập Yoga

Dây tập Yoga là phụ kiện hỗ trợ đắc lực đối với các tư thế duỗi thẳng bắp chân, bàn chân hay tư thế kéo giãn tay.

Hiện nay trên thị trường có các loại dây tập Yoga nhiều màu sắc với chiều dài khoảng 1,8m và có móc khóa ở đầu để bạn dễ dàng buộc khi cần thiết.

Dây tập Yoga có giá từ 50.000 đồng cho tới khoảng 300.000 đồng.

Gối ôm Yoga

Gối ôm là trợ thủ đắc lực của bạn trong nhiều thế tập Yoga, được sử dụng để kê dưới hông, đầu gối, cổ hoặc mông. Gối ôm đặc biệt cần thiết đối với các động tác Yoga phục hồi, giảm căng thẳng Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc đệm ghế nếu muốn tiết kiệm chi phí mua gối ôm.

Chăn

Một chiếc chăn tập Yoga sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong các tư thế nằm, ngồi. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng chăn để nâng cao hông khi thực hiện động tác bắt chéo chân hoặc đắp chăn để làm tăng thân nhiệt khi thư giãn. Hãy tận dụng một tấm chăn mỏng có sẵn trong nhà hoặc mua tại các cửa hàng bán đồ tập Yoga.

Gạch Yoga

Trong Yoga có những động tác ngồi bất động, đầu gối không chạm đất khiến người mới tập sẽ cảm thấy đau mỏi. Khi đó, gạch Yoga được kê ở dưới sẽ giúp giảm lực kéo của đùi và giúp bạn tránh được những chấn thương khi luyện tập.

Nếu không có điều kiện mua gạch Yoga chuyên dụng, bạn có thể sử dụng các quyển sách và để chồng chúng lên nhau.

Đồ tập Yoga khác

Ngoài ra, nếu muốn sắm đầy đủ các đồ tập Yoga, bạn có thể cân nhắc chọn mua bóng tập Yoga, dây đàn hồi tập Yoga, băng đô tập Yoga.

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng