Những nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm Nitrit và cách xử lý

Người đăng:   Vsky Admin

Sử dụng nguồn nước ô nhiễm trong sinh hoạt, ăn uống ngoài những căn bệnh do vi khuẩn, virus thì các chất phóng xạ, chất hóa học (Dioxin, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, chất diệt côn trùng…) hay kim loại nặng (Asen, Amoni, chì, thủy ngân…) tồn dư trong nước cũng là nguyên nhân sâu xa gây nên nhiều căn bệnh cực kì nguy hiểm như khối u, ung thư, sảy thai, dị tật bẩm sinh…

Những nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm Nitrit và cách xử lý

Những nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm Nitrit và cách xử lý

Khi uống phải nguồn nước ô nhiễm có chứa những chất này, tác động của nó không biểu hiện ngay trước mắt mà ngấm dần vào cơ thể, để lại hậu quả khôn lường nếu sử dụng lâu dài. Ở bài này chúng ta cùng tìm hiểu về những nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm nitrit và cách xử lý nước sinh hoạt nhiễm nitrit.

Những nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước bị nhiễm Nitrit

  • Nitrit là chất có tính độc hại tới sinh vật và con người bởi nó có thể chuyển hóa thành các dạng sản phẩm có thể gây ung thư cho con người.
  • Nitrit có tác dụng oxi hóa huyết sắc tố Hemoglobin trong hồng cầu để hình thành methemoglobin không có khả năng vận chuyển oxi cho máu giống như Hemoglobin. Đặc biệt nguy hiểm hơn là cơ thể trẻ em không có đủ enzyme trong máu để chuyển hóa methemoglobin trở lại thành hemoglobin, vì vậy nếu bị ảnh hưởng lâu ngày của Nitrit trẻ sẽ mắc các bệnh da xanh, dễ nguy hiểm đến tính mạng, đặc biệt đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi, làm chậm quá trình phát triển của trẻ, tích lũy trong cơ thể gây ra các bệnh về đường hô hấp. 
  • Nitrit được khuyến cáo là có khả năng gây bệnh ung thư ở người do nitrit kết hợp với các axit amin trong thực phẩm mà con người ăn uống hàng ngày hình thành một hợp chất nitrosamine-1 là hợp chất tiền ung thư. Hàm lượng nitrosamin đã tích lũy đủ cao khiến cơ thể không kịp đào thải, tích tụ dần trong gan có thể gây ra hiện tượng nhiễm độc gan, ung thư gan hoặc dạ dày.
  • Hàm lượng Nitrit trong cơ thể cao sẽ gây ức chế oxi dẫn đến hiện tượng thiếu oxi trong máu, cơ thể thiếu oxi sẽ bị choáng váng và có thể ngất khi đang làm việc hay hoạt động khác. Trường hợp nhiễm độc trầm trọng nếu không được cứu chữa kịp thời dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Những nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm Nitrit và cách xử lý

Những nguy hiểm khi sử dụng nguồn nước nhiễm Nitrit và cách xử lý

Giải pháp xử lý nước sinh hoạt nhiễm Nitrit cho hộ gia đình

Lọc tổng sinh hoạt: Lọc nước sinh hoạt cho cho chung cư, biệt thự hoặc nhà riêng, hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước trên thị trường nhưng không phải loại máy nào cũng loại bỏ được các chất độc hại trong nước. Trên thị trường có rất nhiều các máy lọc nước cho các hộ gia đình với công suất lớn đảm bảo nước sinh hoạt ăn uống. Một trong những đơn vị hàng đầu trong công nghệ lọc nước là VSKY Việt Nam.

Đảm bảo nguồn nước sau khi được lọc qua hệ thống đảm bảo đạt tiêu chuẩn về nước dùng cho sinh hoạt và ăn uống (Theo TCVN -QCVN01:2009/BYT, QCVN02:2009/BYT, QCVN 2018/BYT).

Sau khi lắp đặt giải pháp xử lý nước nhiễm nitrit chúng tôi đã tiến hành lấy mẫu nước sau lọc và sau giải pháp xử lý, tiến hành xét nghiệm, kết quả cho thấy chỉ số Nitrit trong nước đã giảm xuống dưới mức cho phép nhiều lần.

Nên lựa chọn thiết bị lọc nước đạt chuẩn chất lượng

Nên lựa chọn thiết bị lọc nước đạt chuẩn chất lượng

Lọc nước VSKY Việt Nam chuyên tư vấn, lắp đặt Hệ thống lọc nước giếng khoan – Nước máy – Dây chuyền lọc nước – Xử lý nước bể bơi – Nước thải. 

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng