Những sai lầm đắt nhất khi mua đồ gia dụng

Người đăng:   Vsky Admin

Mỗi khi đi mua những món bán buôn đồ gia dụng, bạn thường phạm phải những sai lầm như mua với giá quá đắt, mua những thứ không cần thiết hoặc sai mục đích. Đó chính là những sự lãng phí không cần thiết. Và để có thể lựa chọn được những món đồ gia dụng phù hợp, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây.

Không chuẩn bị trước

Nhiều người chỉ muốn đi mua sắm với tâm lý tới đến siêu thị sẽ chọn mua những sản phẩm mà mình thích. Với kiểu đi mua như vậy, bạn sẽ không thể hiểu rõ những thông tin cơ bản về món đồ mà mình sẽ mua, từ đó dẫn đến sản phẩm mà bạn mua về đôi khi bạn cũng không dùng đến hoặc đó không phải là sản phẩm tốt nhất dành cho bạn.

Không để ý đến chính sách trả lại hàng

Bạn không nên tuyệt đối tin tưởng vào chất lượng món hàng mà mình mua về, mà cho dù nó tốt nhưng bạn lại không thích thì bạn vẫn có quyền đổi trả trong thời gian cho phép nếu nhà bán lẻ cho phép. Do vậy, cần tìm hiểu kỹ về chính sách đổi trả hàng vì đó là quyền lợi của bạn.

Không đọc đánh giá của người dùng

Đừng bỏ qua những lời đánh giá của những người đã từng sử dụng sản phẩm vì nó phản ánh rất thật về chất lượng của sản phẩm đó. Với internet, bạn có thể dễ dàng tìm đọc những dòng đánh giá này chứ đừng nên quá tin vào quảng cáo.

Không tính đến chi phí vận hành

Bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần xem xét khả năng tiêu tốn năng lượng của nó về lâu dài. Thường thì một sản phẩm gia dụng có tuổi đời từ 10 đến 15 năm. Vì thế, chưa chắc món đồ bạn mua với giá rẻ đã là tốt. Chẳng hạn như bạn chấp nhận bỏ thêm 1 triệu đồng cho một chiếc máy giặt lồng ngang nhưng bù lại bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí điện nước trong vài chục năm so với việc mua một chiếc máy giặt lồng đứng với giá rẻ hơn.

Nhắm mắt mua mà không so sánh giá

Cùng một sản phẩm nhưng ở mỗi địa điểm bán khác nhau lại có giá khác nhau, đôi khi chênh lệch đến cả triệu đồng. Giá của một sản phẩm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chi phí thuê mặt bằng, chế độ bảo hành… Vì thế, bạn nên tìm hiểu giá của món đồ đó trên internet hoặc tờ rơi quảng cáo trước để tránh bị mua “hớ”.

Mua những thứ mình không cần vì nó đang giảm giá

Tâm lý chung của người tiêu dùng Việt Nam đó là thích mua hàng giảm giá. Đôi khi bạn vẫn cứ nhắm mua món đồ đó vì nó đang có giá quá rẻ mà không cần biết mình có dùng đến hay không. Đó là một sự lãng phí không cần thiết.

Nguồn : Sưu tầm...

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng