Nước khoáng - Nước máy - Nước cất - Nước lọc - Nước Hydrogen loại nước nào tốt cho sức khỏe?

Người đăng:   Vsky Admin

Khi nói đến nước, bạn có thể có nhiều lựa chọn để làm dịu cơn khát. Tuy có thể bạn chưa hiểu rõ đặc điểm của từng loại nước để có thể chọn được loại nước ăn uống tốt cho sức khỏe của mình.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại nước đang được sử dụng cho ăn uống, sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay: Nước đóng chai; Nước khoáng (nước suối); Nước máy; Nước cất; Nước lọc; Nước hydrogen kiềm và lựa chọn loại nước nào tốt cho sức khỏe?

1. Nước đóng chai - nước suối/nước khoáng

Nếu bạn đang nghĩ rằng bạn an toàn vì bạn uống nước suối - nước khoáng đóng chai thay vì nước máy, thì có thể bạn chưa biết các loại nước đóng chai thực tế có thể đến từ nguồn nước máy. Ngoài ra, uống nước khoáng, nước suối từ chai nhựa cũng có thể gây hại cho sức khỏe. Chai nhựa có chứa một chất hóa học gọi là bisphenol A hoặc BPA, là một chất gây rối loạn hormone tổng hợp có liên quan đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng

Bên cạnh những rủi ro về sức khỏe, tác động tàn phá của nước uống đóng chai đối với hệ sinh thái của chúng ta rất đáng báo động, do phần lớn các vỏ chai được xả ra môi trường mà không được tái chế.

Nước đóng chai được bán rất nhiều trên thị trường

Nước đóng chai được bán rất nhiều trên thị trường

2. Nước máy

Hầu hết nước máy đều bị nhiễm một số các chất ô nhiễm làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Hãy cùng điểm qua một số chất gây ô nhiễm này và chúng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và gia đình như thế nào.

Asen

Đây là một chất có thể làm tăng nguy cơ phát triển một số loại ung thư. Năm 2001, Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã hạ mức asen tối đa cho phép trong nước uống từ mới là 10 phần tỷ (ppb) thay thế cho tiêu chuẩn cũ là 50ppb do nguy cơ ung thư được cho là có thể xảy ra.

Nước máy không tốt cho việc uống trực tiếp

Nước máy không tốt cho việc uống trực tiếp

Nhôm

Bạn có thể đã nghe nói nhôm làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, nhưng bạn có biết rằng nhôm có trong nguồn cung cấp nước thành phố của bạn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác?

Tác hại của nhôm trong nước: Giảm thiểu khả năng học tập ở trẻ em, bệnh đường tiêu hóa, các vấn đề về da, bệnh Parkinson, bệnh gan.

Florua

Florua trong nước ngăn ngừa sâu răng và giúp răng chắc khỏethường được thêm vào nguồn nước máy. Tuy nhiên nếu nguồn nước có hàm lượng flo cao có thể gây ra một loạt các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm suy yếu hệ thống miễn dịch và tăng tốc độ lão hóa do tổn thương tế bào.

Thuốc theo toa và thuốc không kê đơn

Bạn có thể đã biết rằng nếu bạn vứt thuốc theo toa và thuốc không kê đơn (OTC) không mong muốn hoặc hết hạn vào thùng rác, nếu không được xử lý sẽ xâm nhập vào nguồn nước thoát qua các bãi chôn lấp, cuối cùng sẽ chảy vào các con sông và nước máy có nguồn nước chủ yếu từ các con sông.

Theo các nghiên cứu, các tế bào của con người không phát triển bình thường khi tiếp xúc với lượng nhỏ thuốc kê đơn hoặc thuốc không kê đơn. Một số loại thuốc không bao giờ được kết hợp với nhau được trộn với nhau trong nước uống hàng ngày. Hàng triệu người bị dị ứng thuốc. Bạn có nằm trong số đó không? Nếu vậy, làm thế nào để bạn biết các triệu chứng kỳ lạ mà bạn đang gặp phải không phải do uống một lượng nhỏ thuốc mà bạn bị dị ứng từ nước? Phụ nữ có thai nên đặc biệt cảnh giác. Các chất độc hại bạn đưa vào cơ thể từ nước máy sẽ có ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Hầu hết các nguồn cung cấp nước máy của cộng đồng đều được xử lý bằng clo và sản phẩm phụ khử trùng là kết quả của việc khử trùng nước bằng clo. Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù hấp thụ clo chắc chắn không có lợi cho sức khỏe, nhưng DBPs nguy hiểm hơn gấp nhiều lần hàng nghìn lần!

Ngoài việc là một chất gây ung thư mạnh, DPBs cũng có liên quan đến nguy cơ gây ra các vấn đề về gan, thận và hệ thần kinh.

3. Nước cất - Thận trọng khi sử dụng

Một số người có ý thức về sức khỏe đã nhầm lẫn khi tin rằng nước cất tốt cho sức khỏe của họ. Tuy nhiên điều này là không đúng.

Nước cất được đun sôi và bay hơi khỏi các khoáng chất hòa tan. Sau đó, nước trở nên có tính axit và tìm cách tự cân bằng bằng cách hút các khoáng chất ra khỏi cơ thể của bạn. Nước cất cũng sẽ hút các chất gây ô nhiễm ra khỏi thùng chứa nó vì lý do tương tự.

Nguy hiểm hơn, bất kỳ chất gây ô nhiễm nào trong nước bốc hơi ở nhiệt độ thấp hơn nước, chẳng hạn như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, như các sản phẩm phụ khử trùng độc hại gấp hàng nghìn lần clo, sẽ được ngưng tụ và thực sự tập trung trong nước cất thành phẩm. Vì vậy, những gì bạn uống có thể là nước chứa nhiều chất ô nhiễm nguy hiểm hơn nước thường.

Mặc dù, bạn vẫn có thể sử dụng nước cất trong thời gian ngắn và chỉ với mục đích giải độc, vì loại nước này có thể giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể bạn. Tuy nhiên, uống nước cất lâu dài rất có thể sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

4. Nước qua máy lọc nước - nước tinh khiết

Sự lựa chọn hợp lý về mặt kinh tế và môi trường nhất mà bạn và gia đình có thể thực hiện là mua và lắp đặt một bộ lọc nước cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài việc loại bỏ clo, các chất ô nhiễm vô cơ và hữu cơ trong nước của bạn, bộ lọc RO cũng sẽ loại bỏ khoảng 80% florua và hầu hết các DPB. Hạn chế chính là chi phí lắp đặt máy lọc nước RO vì hầu hết đều cần thợ sửa ống nước để vận hành.

Nước qua máy lọc nước - Nguồn nước an toàn

Nước qua máy lọc nước - Nguồn nước an toàn

Lõi lọc carbon - than hoạt tính dạng hạt - GAC trong thiết bị lọc nước RO thực hiện quá trình loại bỏ chất gây ô nhiễm, hấp phụ, là liên kết hóa học hoặc vật lý của chất gây ô nhiễm với bề mặt của lõi lọc. Lõi lọc than hoạt tính dạng hạt được EPA công nhận là công nghệ tốt nhất hiện có để loại bỏ các hóa chất hữu cơ như thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và hóa chất công nghiệp.

Dưới đây là một vài trong số rất nhiều lợi ích sức khỏe mà bạn và gia đình sẽ được hưởng khi chuyển sang nước tinh khiết - nước qua máy lọc nước:

- Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh
- Tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn
- Có làn da sáng khỏe
- Giảm viêm cơ và khớp
- Giải độc cơ thể của bạn một cách tự nhiên

5. Nước kiềm - nước kangen

Nước có tính kiềm hay nước hydrogen có độ pH cao từ 8-9 có khả năng làm giảm axit trong máu và nhiều lợi ích khác như:

- Cải thiện trao đổi chất
- Tăng cường năng lượng
- Giảm nguy cơ loãng xương
- Làm chậm quá trình lão hóa
- Cải thiện chức năng hệ tiêu hóa
- Giảm nguy cơ mắc ung thư

Máy tạo nước kiềm - Máy tạo nước điện giải

Máy tạo nước kiềm - Máy tạo nước điện giải

Ghi chú: thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm các loại nguồn nước, Nước đóng chai: Nước khoáng (nước suối) - Nước máy - Nước cất - Nước lọc - Nước kiềm/nước hydrogen, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thiết bị mang lại nguồn nước có lợi cho sức khỏe vui lòng để lại thông tin để nhận tư vấn các dòng sản phẩm: máy lọc nước hydrogen - máy lọc nước ion kiềm điện giải, giải pháp xử lý nước giếng khoan nhiễm sắt hay dây chuyền sản xuất nước tinh khiết cho các hộ kinh doanh nước uống tại nhà.

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước cao cấp cho nguồn nước đạt chuẩn

Máy lọc nước cao cấp cho nguồn nước đạt chuẩn

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm máy lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước gia đình của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước gia đình được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Korewin Nóng – Nguội – Lạnh KW07
Máy lọc nước RO Diamonds 07 lõi  DM07T
Máy lọc nước RO Diamonds 08 lõi  DM08T

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng