Nước xuất hiện trên Trái đất như thế nào?

Nguồn gốc của nước trên Trái đất từ lâu đã trở thành chủ đề cho nhiều cuộc tranh luận sôi nổi trong giới khoa học với 2 giả thuyết chính được đưa ra: từ các tiểu hành tinh hoặc sao chổi.

Mới đây, kết quả phân tích thành phần các thiên thạch chỉ ra rằng nước không bắt nguồn ở một nơi nào đó bên ngoài hệ Mặt trời, và như vậy, phát hiện này đã ủng hộ giả thuyết thứ nhất.

Nước trên Trái đất được cho bắt nguồn từ các tiểu hành tinh.

Thiên thạch có tên chondrite cacbon chứa nhiều dấu hiệu của nước và các yếu tố dễ bay hơi như cacbon, nitơ, hydro. Để tìm hiểu xem giữa sao chổi và tiểu hành tinh đâu mới là ngôi nhà thực sự của chondrite cacbon, nhóm nghiên cứu Học viện Carnegie Washington (Mỹ) do Conel Alexander dẫn đầu đã tiến hành đo lượng deuterium (một đồng vị nặng của hydro) trong 86 mẫu chondrite (thiên thạch dạng hình cầu) được tìm thấy trên Trái đất.

Thông thường, những vật chất hình thành càng xa mặt trời thì càng có xu hướng giàu deuterium. Thử nghiệm lần này lại cho thấy lượng deuterium trong các thiên thạch đó ít hơn đáng kể so với sao chổi và như vậy, nhiều khả năng chúng có nguồn gốc từ nơi khá gần gũi với mặt trời chứ không thể là sao chổi - một loại thiên thể sinh ra ở vòng ngoài băng giá của hệ mặt trời.

Tuy đã có nhiều ý kiến trái ngược nhau về quá trình hình thành nước trên hành tinh chúng ta nhưng giả thuyết vừa chứng minh này được xem là hợp lý hơn cả, nhóm chuyên gia kết luận.

Theo Đất Việt

Công ty VSky Việt Nam có hơn 11 năm kinh nghiệm (2010-2021) chuyên Tư vấn, cung cấp Thiết bị và chuyển giao Công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước:

- Lọc nước dân dụng (Gia đình, Chung cư, Nhà phố, Biệt thự, Lâu đài...)

- Lọc nước công nghiệp (Nhà máy, Nhà xưởng, Trường học, Bệnh viện, Nhà hàng, Khách sạn, Tòa nhà văn phòng...)

- Lọc nước sản xuất (Dệt nhuộm, Hóa chất, Lò hơi, Sơn, Chế biến, Hóa chất, Mỹ phẩm, Dược phẩm, Điện tử, Thực phẩm...)

 

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM

CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng