Sáu cách tiết kiệm nước hiệu quả tại nhà

Người đăng:   Vsky Admin

Tắt vòi nước khi đang đánh răng, sử dụng mức xả rửa phù hợp... là những cách đơn giản để tiết kiệm nước. Trang Americanrivers đưa ra một số mẹo đơn giản giúp các hộ gia đình sử dụng tiết kiệm nước, từ đó giảm chi phí đóng tiền hàng tháng, đồng thời giảm bớt gánh năng cho nguồn cung cấp nước tại địa phương.

Tắt vòi nước khi đánh răng

Trung bình một phút một vòi nước thông thường có thể xả ra 10 lít nước. Do đó hãy tắt vòi nước trong khi đánh răng. Để thuận tiện hơn, bạn nên dùng thêm ca hoặc cốc.

Sáu cách tiết kiệm nước hiệu quả tại nhà

Sáu cách tiết kiệm nước hiệu quả tại nhà

Kiểm tra đường ống dẫn nước

Nước của gia đình có thể rò ở ống nối, ở vòi nước và cả bồn cầu. Hãy chú ý từng chi tiết nhỏ. Chỉ cần chúng nhỏ một giọt nhưng liên tục thì một năm mỗi vị trí sẽ gây lãng phí khoảng 9.000 lít. Một số lỗi rò rỉ có thể xác định bằng mắt thường, một số thì không. Để kiểm tra và đảm bảo chắc chắn nước không bị rò bạn nên dùng tờ giấy vệ sinh đặt hoặc buộc chặt tại khu vực nghi rò nước. Khi phát hiện giấy bị ướt bạn cần gọi thợ sử ống nước.

Tiết kiệm nước khi tắm

1/4 nước sinh hoạt hàng ngày sử dụng khi tắm. Vì vậy, nếu đang tắm vòi hoa sen hãy chọn loại tiết kiệm nước. Ngoài ra, tắm bồn là một thói quen tiêu tốn nước. Tắm bồn có khá nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đó là khi chúng ta dùng với tần suất hợp lý. Bạn chỉ nên dùng bồn tắm 2-3 lần trong tuần. Cách tiết kiệm nước khi tắm bồn là chọn bồn có kích thước phù hợp.

Sáu cách tiết kiệm nước hiệu quả tại nhà

Sáu cách tiết kiệm nước hiệu quả tại nhà

Sử dụng mức xả nước phù hợp

Theo nhiều nghiên cứu, có khoảng 9% tổng lượng nước sử dụng trong một gia đình là dùng trong nhà vệ sinh. Do đó hãy chọn một chiếc bồn cầu tiết kiệm nước. Ngoài ra, hãy nhớ xả nước đúng với lượng chất thải bằng cách sử dụng nút xả nửa và xả cả.

Tái sử dụng lại nước đã dùng

Ở Việt Nam, tình trạng thiếu nước không xảy ra thường xuyên, nhất là tại khu đông dân cư. Nhưng điều này không có nghĩa chúng ta có thể sử dụng nước một cách lãng phí. Để tiết kiệm, bạn có thể thu lại nước rửa rau, nước tắm, và một số loại nước khác dùng cho mục đích tưới tiêu.

Dọn sạch thức ăn trên bát đĩa trước khi rửa

Việc làm sạch thức ăn bằng cách dọn qua một lượt trước khi rửa không chỉ là cách tiết kiệm nước, nó còn giúp bạn tránh trường hợp bị tắc cống.

Các biện pháp tiết kiệm nước này có thể có tác động lớn đến nhu cầu nước trong cộng đồng. Cụ thể, ngoài tiết kiệm tiền, người dân còn góp phần bảo vệ nguồn nước tại địa phương. Theo Americanrivers, 30-60% nước sinh hoạt được sử dụng để tưới sân và vườn, và thường một phần lớn bị lãng phí do tưới quá nhiều, hay các vòi phun nước sai hướng tưới gây lãng phí. Mức sử dụng nước bình quân đầu người của Mỹ là 170 gallon mỗi ngày (gpd). Ở Australia là 36 gpd. Nhờ sử dụng nước hiệu quả, Australia dù dùng ít nước hơn, người dân vẫn có chất lượng cuộc sống cao.

Ngọc Minh (Theo americanrivers)

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng