Sự khác biệt giữa nước mưa ngày xưa và ngày nay là gì?

Người đăng:   Vsky Admin

Bản chất của nước mưa là lành và sạch khi không khí còn trong lành, có thể sử dụng làm nước ăn uống sinh hoạt bình thường. Còn khi không khí bị ô nhiễm thì nước mưa trở nên độc hơn, hàm lượng axit trong nước mưa cao có thể làm tan đá vôi và hủy hoại cơ thể người sử dụng. Bởi vậy, cần phải có phương pháp để nhận biết trong nước mưa có axit hay không.

Nước mưa có sạch không? Từ ngày xưa, ông cha ta chúng ta thường sử dụng nước mưa, nước sông, nước suối và nước giếng để uống và sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Trong đó nước mưa được sử dụng nhiều nhất, nhà nào cũng có một chum hoặc bể để đựng nước mưa. Trong nước mưa có chứa một số loại muối khoáng hòa tan và chứa ít sắt cho nên nước mưa không tanh, uống có vị mát và ngọt hơn nước giếng, nước máy… có lợi cho sức khỏe con người. Chính vì thế, người dân rất thích uống nước mưa không đun sôi. 

Nước mưa ngày xưa có độ an toàn cao, ít nhiễm chất độc hại

Nước mưa ngày xưa có độ an toàn cao, ít nhiễm chất độc hại

Ngày nay, nước mưa đã không còn hoàn toàn không sạch như một số người suy nghĩ. Chính sự phát triển của các khu công nghiệp, nhà máy và tốc độ đô thị hóa nhanh… khiến cho không khí bị ô nhiễm, thậm chí một số nơi còn bị ô nhiễm ở mức độ nghiêm trọng. Khí thải độc SO2 bay lên trời rồi gặp mưa rơi xuống là rất độc. Chính loại nước mưa này có thể làm chết cây cối, tan đá vôi và hủy hoại da người rất mạnh.

Theo phản ánh của một số người dân, khi tiếp xúc với những cơn mưa đầu mùa thường có cảm giác rất ngứa và khó chịu. Thực tế đây là do axit trong nước mưa ngấm vào da gây nên. Các chuyên gia cho rằng, người dân nên tránh tiếp xúc với cơn mưa đầu mùa vì những trận mưa này sẽ rửa trôi các chất trong khí quyển nên hàm lượng axit trong nước mưa sẽ rất lớn. Để an toàn, người dân chỉ nên sử dụng nước mưa ở giữa mùa để sinh hoạt, vì hàm lượng axit ở cơn mưa giữa mùa đã ít đi rất nhiều.

Cách nhận biết nước mưa có axit hay không

Cách đơn giản nhất để nhận biết có phải là nước mưa axit hay không bằng giấy quỳ. Khi nhúng giấy quỳ xanh vào nước mà giấy quỳ biến thành màu đỏ hoặc hồng thì trong nước mưa có axit. Về cơ bản không thể phân biệt được bằng cách ngửi vì nước mưa có hàm lượng axit hay không cũng không có mùi gì khác lạ.

Nước mưa ngày nay có thật sự sạch không?

Nước mưa ngày nay có thật sự sạch không?

Xem thêm:

Những biện pháp lọc nước mưa chứa axit để sử dụng

Muốn sử dụng nước mưa có chứa axit thì phải sử dụng các biện pháp lọc chứ không thể sử dụng trực tiếp được. Một số biện pháp đơn giản và truyền thống như cho thêm hóa chất kiềm như nước vôi để trung hòa axit, sử dụng bể lọc cát để lọc nước mưa trước khi làm nước ăn uống sinh hoạt.

Hoặc có thể sử dụng một số phương pháp hiện đại như sử dụng máy lọc nước có quy trình từ lọc thô, lọc độc tố, điều hòa nước, thẩm thấu ngược để làm mềm nước… đều được thực hiện trong quá trình lọc. Kết quả cho ra nước tinh khiết nên sẽ an toàn hơn cho sức khỏe, nhưng trước khi mua máy lọc nước về sử dụng thì mọi người cần phải lưu ý, phải thiết bị của các hãng có thương hiệu và độ uy tín được những người mua trước đó đánh giá cao, sản phẩm phải có có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, ghi trên sản phẩm, tránh mua phải máy nhái, giả làm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Tóm lại, nước là thành phần không thể thiếu đối với đời sống cũng như sự phát triển của con người, nước mưa là nguồn nước tự nhiên dồi dào, hãy sử dụng nguồn nước một cách hiêu quả và hợp lý để có 1 sức khỏe an toàn.

Chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước tổng uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Thiết bị lọc nước tổng cao cấp VSKY

Thiết bị lọc nước tổng cao cấp VSKY

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng độc quyền, chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo và được cải tiến mỗi ngày... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc

Thiết bị lọc nước tổng của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Bộ lọc nước tổng RO Tinh khiết VSK-RO350-V2 Special
Bộ lọc nước tổng RO Tinh khiết VSK-RO350-V1 Special
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK02UF-54-V1

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng