Tác dụng phụ khi uống quá nhiều cà phê

Người đăng:   Vsky Admin

Cà phê đem lại sự tỉnh táo cho chúng ta và là thức uống ưa thích của nhiều người. Tuy nhiên, quá nhiều cà phê có thể dẫn đến mất ngủ, tăng huyết áp, các vấn đề về tiêu hóa.
1. Mất ngủ: Đúng là caffeine có thể giúp bạn tỉnh táo trong ngày, nhưng nó có thể tác động tiêu cực đến chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn. Do vậy, bạn nên cắt giảm lượng caffeine tiêu thụ vào đầu giờ chiều để tránh gây các vấn đề về giấc ngủ.

2. Vấn đề về tiêu hóa: Mặc dù một lượng cà phê vừa phải có thể cải thiện nhu động ruột, nhưng khi bạn uống với liều lượng lớn hơn có thể dẫn đến tình trạng phân lỏng hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Do đó, bạn nên cắt giảm lượng cà phê hoặc chuyển sang uống trà.

3. Tăng huyết áp: Caffeine có thể làm tăng huyết áp nếu bạn uống quá nhiều hoặc uống trước khi tập thể dục. Tuy tác dụng của cà phê lên huyết áp chỉ là tạm thời, bạn cũng nên theo dõi phản ứng của cơ thể để phòng những tình huống bất ngờ xảy ra.

4. Nhịp tim nhanh: Uống quá nhiều caffein có thể làm tăng nhịp tim của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp tác dụng phụ này. Khi cảm nhận được nhịp tim đang đập nhanh, bạn nên suy xét cắt giảm lượng cà phê tiêu thụ.

5. Mệt mỏi: Mặc dù đúng caffeine cung cấp năng lượng giúp bạn tỉnh táo nhưng nó có thể gián tiếp dẫn đến mệt mỏi khi tác dụng mất đi. Vì vậy bạn chỉ nên bổ sung lượng caffeine vừa phải để giúp giảm thiểu mệt mỏi sau khi cà phê hết tác dụng./.

CTV Khánh Ly/VOV.VN (biên dịch) healthline
 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng