Tác hại khôn lường của bình lọc nước

Người đăng:   Vsky Admin

Sử dụng bình lọc nước để lấy nước sạch là một trong những phương pháp truyền thống của người xưa, nhưng liệu bạn có chắc chắn rằng phương pháp này còn phù hợp với tình trạng nguồn nước ở Việt Nam hiện nay?

Ngày xưa, phương pháp này được sử dụng rất phổ biến và hiệu quả lọc của nó cực kỳ cao. Phần lớn là do nguồn nước ngày xưa không bị ô nhiễm, hoặc nếu có thì chị bị ô nhiễm ở mức độ nhẹ và hoàn toàn có thể dùng các phương pháp truyền thống để lọc được. Tại thời điểm đó, môi trường xung quanh còn rất trong lành, nước giếng có thể uống trực tiếp, nước mưa có thể sử dụng trực tiếp vào sinh hoạt gia đình như tắm gội, rửa rau củ,...

Tác hại khôn lường của bình lọc nước

Tác hại khôn lường của bình lọc nước

Tác hại khôn lường của bình lọc nước

Nhưng cho tới ngày nay, mức độ ô nhiễm của môi trường sống ngày càng nghiêm trọng. Kéo theo đó là các nguồn nước ngầm, nước mặt đều bị ô nhiễm và trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe và thói quen sử dụng nước trong sinh hoạt của các hộ gia đình. Với mức độ ô nhiễm đa dạng và phong phú như hiện nay thì chắc chắn rằng bình lọc nước sẽ không thể lọc được, vì bản chất của nó chỉ có thể lọc được các tạp chất có thể thấy bằng mắt thường được mà thôi.

Mặt khác, thiết bị này có thiết kế rất đơn giản, bộ lọc đa tầng của bình chứa các vật liệu thô như than hoạt tính, sỏi, đá,... thậm chí là đá khoáng đều chỉ lọc được những chất ô nhiễm đơn giản, những tạp chất có thể thấy bằng mắt thường được. Vì thế, người dùng cần xem xét kỹ nếu muốn sử dụng thiết bị này để dùng trong sinh hoạt gia đình.

Nếu tiếp tục sử dụng bình lọc nước sẽ mang lại những ảnh hưởng gì tới sức khỏe và đời sống?

Tác hại khôn lường của bình lọc nước

Tác hại khôn lường của bình lọc nước

Đối với đời sống sinh hoạt

Chắc chắn rằng mọi thứ sẽ bị đảo lộn hoàn toàn, nước sau khi lọc qua bình sẽ không thể uống trực tiếp được như trước nữa, sử dụng nước đó để rửa rau củ, làm thức ăn... cũng rất dè dặt. Và khi đó, bạn phải đi tìm một giải pháp khác như mua nước tinh khiết về để sử dụng chẳng hạn. Điều này gây tốn kém chi phí sinh hoạt của gia đình.

Nếu vẫn muốn tiếp tục sử dụng bình để lọc nước thì cần phải kiểm định xem nước có đủ tiêu chuẩn không? Hoặc biện pháp tốt nhất là sử dụng nước máy, đây là nguồn nước đã qua xử lý của nhà máy nước trước khi tới nơi sinh hoạt của hộ gia đình.

Đối với sức khỏe con người

Sử dụng bình để ăn uống về lâu về dài sẽ mang lại những nguy cơ cao về bệnh tật, chẳng hạn như một số bệnh về da, một số bệnh về hệ tiêu hóa,... hay những bệnh liên qua tới tim mạch. Thậm chí, có nhiều báo cáo khoa học đã chứng minh rằng, thiết bị này không thể lọc được Asen trong nước. Trong khi đó, Asen là chất rất độc, độc gấp 4 lần thủy ngân. Khi con người nhiễm phải có thể tác động xấu đến hệ tuần hoàn, hệ thần kinh. Một người bị nhiễm asen từ từ, mỗi ngày một ít, tuỳ theo mức độ thể trạng mà có thể bị rụng tóc, buồn nôn, sút cân, ung thư, giảm trí nhớ...

Chính vì thế, những tác hại đối với đời sống và sức khỏe con người do sử dụng bình lọc nước đã nêu trên chắc chắn sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác về thiết bị này. Sử dụng thiết bị này là một giải pháp tốt khi và chỉ khi nguồn nước cấp vào đã được kiểm định là không có chất ô nhiễm khó lọc.

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Thiết bị lọc nước RO cao cấp nhập khẩu chính hãng

Thiết bị lọc nước RO cao cấp nhập khẩu chính hãng

Một số máy lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam Slim 08 lõi Hàn Quốc KN08S
Máy lọc nước RO Keangnam 05 lõi Hàn Quốc KN05U
Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Lạnh KN07-N03

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng