Thực trạng đáng báo động về ô nhiễm nước ở Việt Nam

Người đăng:   Vsky Admin

Việt Nam là một trong những nước có tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh, kéo theo nó là tốc độ công nghiệp hóa và đô thị hóa nở ra rầm rộ khắp nơi gây áp lực nặng nề lên môi trường nước và không khí, đáng quan tâm nhất là nguồn nước ô nhiễm, đặc biệt tại các khu vực có tốc độ đô thị hóa, công nghiệp hóa nhanh

Thực trạng ô nhiễm nguồn nước

Nguồn nước xung quanh nhiều khu đô thị, khu công nghiệp ngày càng bị ô nhiễm nặng nề bởi nước thải, khí khải và chất thải rắn khác nhau.
Mặc dù ở các biện pháp chế tài ở Việt Nam được thực thi mạnh mẽ ở Việt Nam nhưng tình trạng ô nhiễm nước do chất thải công nghiệp, chất thải trực tiếp đổ trực tiếp ra môi trường vẫn diễn ra thường xuyên.

Tình trạng này diễn ra phổ biến nhất là ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ở hai thành phố này, nước thải sinh hoạt không có hệ thống xử lý tập trung mà trực tiếp xả ra nguồn tiếp nhận (sông, hồ, kênh, mương).

Nguồn nước ô nhiễm khắp nơi

Nguồn nước ô nhiễm khắp nơi

Mặt khác, có rất nhiều cơ sở sản xuất, các bệnh viện và cơ sở y tế lớn không có hệ thống xử lý, đồng thời có một lượng rác thải rắn lớn trong thành phố không thu gom hết được… là nguyên nhân quan trọng gây ra ô nhiễm nước. Hiện nay, mức độ ô nhiễm trong các kênh, sông, hồ ở các thành phố lớn là rất nặng.

Ô nhiễm nước ảnh hưởng tới sức khỏe con người

Nguồn nước bị ô nhiễm bởi các tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại, thủy ngân, Asen,… gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Nếu sử dụng những nguồn nước bị ô nhiễm này trong thời gian dài sẽ gây ra một số bệnh tật như bệnh về tiêu hóa, bệnh đường ruột, ung thư da, ảnh hưởng tới thận, hệ thần kinh trung ương…

Ô nhiễm nước ảnh hưởng tới sức khỏe

Ô nhiễm nước ảnh hưởng tới sức khỏe

Ngoài ra, tại những vùng nước ngọt hay nước lợ nhẹ, những nơi nước tù động hay chảy chậm, thùng, chum, bể chứa… có sự xuất hiện của muỗi gây bệnh sốt rét. Đây là một căn bệnh nguy hiểm tại các nước nhiệt đới trong đó có Việt Nam, đặc biệt nguy hiểm đối với phụ nữ có thai và trẻ em.

Xem thêm:

Ô nhiễm nước ảnh hưởng tới đời sống

Khảo sát thực tế cho thấy, chất lượng nguồn nước tự nhiên ở nông thôn hay nguồn nước máy ở các khu vực thành thị hiện nay không còn được an toàn như ngày xưa nữa. Khi nguồn nước này bị ô nhiễm thì người dân đều có xu hướng tìm đến những giải pháp lọc nước khác nhau để có nước phục vụ cho sinh hoạt và ăn uống, trong đó sử dụng máy lọc nước là một giải pháp được người dân sử dụng nhiều nhất bởi tính thuận tiện, đơn giản và giá thành phù hợp của nó.

Ô nhiễm nước ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt

Ô nhiễm nước ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt

Từ những phân tích trên chúng ta có thể thấy một thực tế rằng, nguồn nước ở Việt Nam hiện nay đang dần dần trở nên ô nhiễm ở mức độ nặng nếu chúng ta không đưa ra một giải pháp hay biện pháp nào đó để bảo vệ nguồn nước. Song song với việc bảo vệ nguồn nước thì chúng ta nên có những phương pháp lọc nước đơn giản và hiệu quả cao để có nước sạch cho gia đình mình sử dụng.

Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước tổng sinh hoạt uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt độc quyền, chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo và được cải tiến mỗi ngày... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng sở hữu Biệt thự tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt được sử dụng nhiều nhất:

Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-52-V2 Premium
Bộ lọc nước tổng RO Tinh khiết VSK-RO700-V2 Special
Bộ lọc nước tổng RO Tinh khiết VSK-RO700-V1 Special

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng