Tiêu chí để lựa chọn một Máy lọc nước RO tốt cho gia đình

Người đăng:   Vsky Admin

Nước chiếm phần lớn trên trái đất này. Và bằng cách này hay cách khác thì mọi sinh vật đều cần tới nước. Nước là nguồn sống thiết yếu, nơi tất cả được phát triển. Điều ngày cũng không ngoại lệ với con người. Và những tiêu chí nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy lọc nước RO tốt nhất cho gia đình để khắc phục được tình trạng ô nhiễm, thiếu nguồn nước sạch trầm trọng như hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ bộ:

1/ Công nghệ RO là gì, có thể dùng để làm gì.

Nói một cách dễ hiểu là một loại màng lọc siêu nhỏ được quấn lại dạng ống và có tác dụng lọc các chất cặn bẩn có kích thước lớn hơn 0.001mm. Các kích thước lớn hơn theo thứ tự từ bé đến lớn bao gồm: các phân tử Muối ăn ( Nacl) Một số loại muối hòa tan, Kim loại nặng, đá vôi, sắt, thuốc trừ sâu, chất phóng xạ, và Vi khuẩn, virut, tảo và nấm mốc…

Công nghệ lọc nước RO tinh khiết

Công nghệ lọc nước RO tinh khiết

Vì vậy màng lọc RO sau lọc sẽ loại bỏ từ 93-99,8% các chất độc, và kim loại nặng, 99,9% virut và vi khuẩn.

2/ Công nghệ RO có tốt cho sức khỏe không và khi loại bỏ hoàn toàn khoáng chất thì có ảnh hưởng gì?

Nước đơn thuần tồn tại dưới dạng nước mặt, nước ngầm. Trong đó nước có hàm lượng khoáng chất cao trong nước cực hiếm mà chủ yếu tại các nguồn nước khoáng ( Kim bôi, Đảnh Thạnh, Tiền Hải, Quang Hanh…) có nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, các nguồn nước khác chủ yếu là khoáng chất không có lợi như Asen, chì, thủy ngân, mangan, các chất độc hại khác…

Nói tóm lại là “Vàng thì ít mà cát thì nhiều” vì vậy hệ thống lọc RO loại bỏ, ngăn chặn độc tố, các chất không có lợi cho cơ thể là chính. Vì vậy, nếu ai đó lý luận rằng máy lọc nước RO loại bỏ khoáng chất; Nano giữ nguyên khoáng chất thì cần phải hiểu rõ trong nước tồn tại là “ Khoáng chất” hay chủ yếu là” Tạp chất”

3/ Màng lọc RO được sử dụng tốn nước!

Màng lọc RO là công nghệ màng tự rửa nên phải có áp lực nước để đẩy các chất cặn bẩn bám trên bề mặt màng lọc, và bảo vệ màng lọc. Nếu màng lọc không tự rửa được thì chắc chắn là sẽ phải sử dụng tay để cọ rửa, ngâm hóa chất, và tất nhiên là nhanh tắc và tốn tiền thay màng lọc. Nếu cân đối về chi phí và thời gian thì màng tự động rửa có chi phí tiết kiệm hơn nhiều so với bất kỳ phương pháp nào khác.

Sơ đồ lắp máy lọc nước RO trong gia đình

Sơ đồ lắp máy lọc nước RO trong gia đình

4/ So sánh khả năng lọc của màng lọc RO và màng lọc Nano

Như vậy dựa vào bảng so sánh  ta có thể biết được máy lọc nước công nghệ RO có rất nhiều ưu điểm trong điều kiện nguồn nước Việt Nam đang bị ô nhiễm rất cao và có thể giải quyết được nhiều loại nước đầu vào khác nhau, tuổi thọ màng lọc cao. Nước qua máy lọc nước RO có thể uống ngay mà không cần đun sôi.

Đây chính là lý do vì sao các loại nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn quốc tế như Aquafina (Pepsi), Dasani (Coca-Cola) chỉ sử dụng công nghệ lọc RO để xử lý nước trước khi đóng chai.

5/ Vậy máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano cái nào tốt

Nước sau lọc là nước tinh khiết uống ngay không cần đun sôi (Bản chất đun sôi có thể phân hủy một số chất kém bền và virut, vi khuẩn), loại bỏ hoàn toàn chất độc hại. Nước sau lọc là nước tinh khiết uống ngay không cần đun sôi (Bản chất đun sôi có thể phân hủy một số chất kém bền và virut, vi khuẩn), loại bỏ một phần chất độc hại.

Nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano cho gia đình?

Nên chọn mua máy lọc nước RO hay Nano cho gia đình?

Nói tóm lại, công nghệ RO và công nghệ Nano đều có những ưu và nhược điểm tuy nhiên có thể khẳng định: Máy lọc nước Nano tốt cho nơi có áp lực nước cao, nước đầu vào chất lượng cao, không có độc tố. Máy lọc nước RO, phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào, kể cả nước bị ô nhiễm, có nhiều độc tố.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng