Tìm hiểu về thịt trắng – Nên ăn thịt trắng hay thịt đỏ?

Người đăng:   Vsky Admin

Thịt trắng là một loại thực phẩm mà những người đam mê thể dục hướng đến. Thịt trắng nấu nhanh chín hơn các loại thịt khác và tốt cho sức khỏe nhờ có hàm lượng chất béo thấp và giàu protein.

Vậy thịt trắng là gì và nên ăn thịt trắng hay thịt đỏ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây:

Thịt trắng là gì?

Thịt trắng thường được biết đến là thịt gia cầm có màu nhạt như ức gà, vịt hoặc ngỗng. Cá cũng được coi là thịt trắng mặc dù có một số loại cá có màu đỏ như cá hồi hoặc cá ngừ. Ngược lại, những loại thịt từ động vật 4 chân như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu được coi là thịt đỏ.

Loại thịt trắng được coi là là ít calo, ít chất béo và giàu protein nhất đó là ức gà. Theo nghiên cứu, một cái ức gà không da, không xương được nấu chín (196 gram) chứa 296 calo, 30,5 protein và 3 gram chất béo.

Cá cũng là một nguồn thịt trắng chứa protein và còn chứa axit béo omega-3. Một miếng cá hồi 85 gram chứa 155 calo, 22 gram protein và 7 gram chất béo. Theo hiệp hội tim mạch Hoa kỳ, một người nên ăn cá ít nhất 2 tuần 1 lần.

Nên ăn thịt trắng hay thịt đỏ?

Thịt trắng được coi là tốt cho sức khỏe hơn thịt đỏ vì nó có ít chất béo bão hòa. Mọi người có xu hướng ít ăn thịt đỏ vì hàm lượng cholesterol cao.

Một nghiên cứu có tên approach (Protein động vật, thực vật và sức khỏe tim mạch) đã đánh giá những người ăn thịt đỏ thường xuyên trong 4 tuần có mức cholesterol cao hơn so với nhóm người ăn chay và thịt trắng. Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn thịt đỏ có nhiều nguy cơ bị các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim, ung thư và các bệnh khác hơn những người thường ăn thịt trắng. Nói cách khác, ăn thịt trắng thực sự có nhiều lợi ích sức khỏe hơn là ăn thịt đỏ.

Nói vậy không có nghĩa là bạn nên dừng không nên ăn thịt đỏ hẳn. Trong thịt đỏ cũng có chứa hàm lượng sắt cao gấp đôi thịt trắng và những chất dinh dưỡng không thể thay thế khác.

Thịt trắng và thịt đỏ đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên biết cân bằng để tránh hàm lượng chất béo và cholesterol cao sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe này nếu bạn thấy hữu ích!

Sưu tầm

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng