Trực khuẩn mủ xanh trong nước sinh hoạt nguy hiểm thế nào?

Người đăng:   Vsky Admin

Trực khuẩn mủ xanh (Pseudomonas aeruginosa) là loại vi khuẩn vô cùng nguy hiểm với sức khỏe con người. Sự có mặt của chúng trong cơ thể có thể gây ra rất nhiều những căn bệnh nguy hiểm chết người như nhiễm trùng máu, viêm phổi. viêm màng não, viêm tiết niệu…  

Trực khuẩn mủ xanh là gì?

Trực khuẩn mủ xanh (tên tiếng Anh: Pseudomonas aeruginosa), là trực khuẩn Gram âm hiếu khí, thuộc giống vi khuẩn Pseudomonas, có thể được tìm thấy tự nhiên trên thực vật, trên da và niêm mạc người hoặc động vật, trong đất và nhiều loại nước uống. Chúng có thể phát triển nhiều trong môi trường nước và trên bề mặt các vật thể hữu cơ trong nước.

Được gọi là trực khuẩn mủ xanh bởi mủ của vết thương bị nhiễm Pseudomonas aeruginosa thường có màu vàng xanh. Loại virus này là một trong những tác nhân gây ra các mầm mống bệnh nguy hiểm ở người. 

Trực khuẩn mủ xanh trong nước nguy hiểm thế nào?

Trực khuẩn mủ xanh trong nước nguy hiểm thế nào?

Những căn bệnh nguy hiểm gây ra bởi Trực khuẩn mủ xanh

Trực khuẩn mủ xanh có thể là mầm mống của nhiều căn bệnh khác nhau trên cơ thể người khi có sự cộng hưởng từ các yếu tố thuận lợi kèm theo, gây ra rất nhiều nguy hiểm trong cuộc sống. Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa hóa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, một mẫu xét nghiệm chỉ cần có 1 con vi khuẩn mủ xanh là đã đủ nguy hiểm. 

Ví dụ, trực khuẩn mủ xanh có thể phát triển nhanh qua các vết thương hở, vết bỏng, các vết thương ở mắt. Từ đây, P.aeruginosa có thể gây nhiễm trùng, chảy dịch, đau dai dẳng, thậm chí khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng hoại tử vết thương, nhiễm trùng huyết.

Nhiễm trùng máu là căn bệnh có tỷ lệ tử vong rất cao. Bệnh nhân khi bị nhiễm trùng máu gây ra bởi vi khuẩn mủ xanh sẽ gặp triệu chứng như sốt, ớn lạnh, nhức mỏi cơ thể, đau đầu nhẹ, nhịp tim nhanh, thở nhanh, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, giảm đi tiểu.

Ngoài ra, vi khuẩn này cũng là mầm mống của những căn bệnh nghiêm trọng khác có thể gây chết người như viêm màng não, viêm màng tim, viêm tai giữa, viêm phổi,…

Người bệnh có bệnh nền như bệnh xơ nang phổi hoặc suy giảm miễn dịch có thể bị bội nhiễm trực khuẩn mủ xanh gây nhiễm trùng phổi nghiêm trọng.

Khi tắm, lội ở các vùng nước nhiễm bẩn, ô nhiễm, sẽ tạo ra cơ hội cho = trực khuẩn mủ xanh tấn công cơ thể và gây nên bệnh viêm nang lông, viêm tai giữa.

Trực khuẩn mủ xanh trong nước nguy hiểm thế nào?

Trực khuẩn mủ xanh trong nước nguy hiểm thế nào?

Trực khuẩn mủ xanh thâm nhập vào cơ thể qua những con đường nào? 

Trực khuẩn mủ xanh tồn tại trong các môi trường khác nhau như đất, phân, nước thải. Trong nhà ở, có thể tìm được trực khuẩn mủ xanh từ bồn rửa chén, bồn tắm, vòi sen, hồ bơi...

Bệnh viện cũng là một nơi ẩn náu của rất nhiều trực khuẩn mủ xanh, người ta có thể tìm thấy chúng trong các dụng cụ y tế, sàn nhà, tường, giường bệnh, thậm chí trên tay của các Y Bác Sỹ. Ngoài ra Trực khuẩn mủ xanh có thể sinh sôi trong các loại thuốc nhỏ mắt, thuốc gây mê, xà phòng, bồn rửa, thiết bị hồi sức, nhiên liệu, nơi ẩm ướt.

Những cánh cổng trên sẽ dẫn đến sự thâm nhập và lây lan vi khuẩn mủ xanh trong cơ thể bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân bệnh nhân mắc các bệnh lý ác tính, giảm bạch cầu, bệnh nhân bị suy giảm miễn dịch, hoặc dùng các loại thuốc ức chế miễn dịch kéo dài (theo Vinmec).

Phương pháp ngăn ngừa trực khuẩn mủ xanh trong nước sinh hoạt

Nguồn nước sinh hoạt vô cùng quan trọng trong cuộc sống thường ngày và cũng là cầu nối của rất nhiều loại virus, vi khuẩn nếu nguồn nước không được xử lý đúng cách.

Khi đánh giá và kiểm tra nguồn nước sinh hoạt, chỉ số trực khuẩn mủ xanh phải được đảm bảo mức 0

Phương pháp để ngăn chặn trực khuẩn mủ xanh trong nước uống và sinh hoạt hữu hiệu nhất hiện nay là sử dụng máy lọc nước uy tín, đảm bảo chất lượng, công nghệ cao.

Tính đến thời điểm này, công nghệ lọc nước RO là công nghệ được các cá nhân, hộ gia đình tin dùng nhiều nhất bởi khả năng lọc khuẩn, loại bỏ virus cho hiệu quả cao nhất.

Thiết bị lọc nước RO cao cấp nhập khẩu chính hãng

Thiết bị lọc nước RO cao cấp nhập khẩu chính hãng

Màng lọc RO CSM Toray được ứng dụng trong các máy lọc nước VSKY Việt Nam là màng lọc chất lượng hàng đầu Nhật Bản và là một trong những màng lọc tốt nhất thế giới, Loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn E.coli, trực khuẩn mủ xanh, amip, asen, các ion kim loại và các tạp chất trong nước, được sản xuất bởi Tập đoàn Toray Nhật Bản với chất lượng, tiêu chuẩn khắt khe. Nguồn nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia cao nhất QCVN6-1:2010/BYT

Chăm sóc sức khỏe ngay hôm nay với các sản phẩm của VSKY Việt Nam để không mắc những căn bệnh đáng tiếc. Tham khảo các dòng sản phẩm máy lọc nước của VSKY Việt Nam và chọn cho mình cùng gia đình một sản phẩm phù hợp.

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng