Uống trà sống thọ hơn

Uống trà đều đặn ít nhất ba lần một tuần giảm 20% nguy cơ tim mạch, đột quỵ, 15% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Các nhà khoa học Trung Quốc phân tích thói quen, tình trạng sức khỏe của 100.902 người không có tiền sử đau tim, đột quỵ, ung thư. Họ chia thành nhóm uống trà nhiều hơn ba lần một tuần, nhóm không có thói quen uống trà. Thời gian theo dõi kéo dài 7,3 năm.

Kết quả, những người uống trà thường xuyên khỏe mạnh hơn, tuổi thọ cao hơn. Các phân tích cho thấy người trong độ tuổi 50 thường xuyên uống trà mắc tim mạch vành, đột quỵ muộn hơn 1,4 năm, sống thọ hơn 1,26 năm so với người cùng độ tuổi nhưng ít hoặc không uống trà.

Theo bác sĩ Dongfen Gu, Viện Hàn lâm Khoa học Y khoa Trung Quốc, các hợp chất có hoạt tính sinh học chính trong trà không được lưu trữ trong cơ thể lâu. Do đó, duy trì thói quen uống trà trong thời gian dài rất cần thiết để phát huy tác dụng bảo vệ tim mạch của trà.

"Trong các loại trà, trà xanh có tác dụng tốt nhất", bác sĩ Xinyan Wang, từ Viện Hàn lâm Khoa học Y Trung Quốc. "Trà xanh giàu polyphenol, hóa chất tự nhiên giúp cơ thể chống lại các bệnh tim mạch và yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, rối loạn lipid máu".

Kết quả nghiên cứu mới đăng trên tạp chí European Journal of Preventive Cardiology hôm 9/1.

Các tác giả nghiên cứu cho hay sẽ tiến hành các thử nghiệm ngẫu nhiên về hướng dẫn cách uống và lối sống để làm rõ hơn kết quả nghiên cứu.

Lê Hằng (Theo Eurek Alert)

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng