XỬ LÝ NƯỚC HỒ BƠI NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Nhu cầu sử dụng hồ bơi ở các khu vực thành thị, các thành phố lớn khá cao. Với tần xuất sử dụng liên tục thì các đơn vị quản lý hồ bơi phải có phương án xử lý nước hồ bơi tốt nhất để có thể đảm bảo những điều kiện sử dụng hồ bơi tốt nhất cho người dùng. Vậy phương án xử lý nước cho hồ bơi nào hiệu quả nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Vì sao phải tiến hành xử lý nước hồ bơi?

Hồ bơi là nơi cơ thể người trực tiếp tiếp xúc với nguồn nước, nếu nước không được qua xử lý thì có thể gây nên những tác động lên cơ thể con người. Chưa kể đến việc hồ bơi tại các trung tâm vui chơi giải trí có rất nhiều người sử dụng, chúng ta sẽ không thể lường trước được nguy cơ sau đó. Cho nên việc xử lý nước hồ bơi là cực kỳ quan trọng, chúng ta có thể hiểu kỹ hơn bằng những lý do sau đây.

+ Xử lý nước sẽ giúp giữ được môi trường nước tránh các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi. Trên thực tế nước hồ bơi có thể dễ dàng bị lây nhiễm bởi các vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh. Trong một số trường hợp những sinh vật này gây bệnh nhẹ nhưng một số trường hợp có thể gây tử vong

+ Tảo là một sinh vật có mặt trong nước, nếu không ngăn chặn sớm tảo sẽ sinh sôi nảy nở làm ảnh hưởng đến sức khỏe người và mỹ quan cho hồ bơi.

+ Đảm bảo nước không độc hại và gây khó chịu cho người bơi

+ Xử lý các loại mùi hôi khó chịu gây ra bởi vi khuẩn, xác sinh vật chết trong hồ bơi.

+ Ngăn chặn sự ăn mòn xung quanh hồ bơi, phụ kiện và thiết bị của nó

+ Ngăn chặn việc hình thành tích tụ trong bộ lọc, bể bơi hoặc đường ống dẫn nước

Vì thế việc xử lý nước ở hồ bơi cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của người sử dụng. Một nguồn nước trong sạch an lành không những giúp người dùng có thể sử dụng an toàn mà còn giúp bể bơi thu hút được số lượng khách hàng ngày càng đông.

2. Xử lý nước hồ bơi bao gồm những giai đoạn nào?

Xử lý nước hồ bơi là quá trình chúng ta tiến hành đi xử lý các nguồn nước được cấp thoát vào hồ bơi. Mỗi một loại bể bơi đều có những quy trình cấp thoát nước khác nhau nên sẽ có hình thức xử lý khác nhau.

- Các giai đoạn xử lý chung bao gồm:

+ Xử lý nước nguồn hay còn gọi là nguồn nước đầu vào: Nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan hoặc các trạm cấp nước của thành phố, ao hồ, sông suối, nước mưa. Là nguồn nước nào thì cũng cần được xử lý triệt để. Đặc biệt là nước giếng khoan có chứa rất nhiều các loại kim loại nặng như sắt, mangan, .. cần được chú ý hơn trong quá trình xử lý.

+ Xử lý nước bao gồm việc làm mềm nước bằng cách loại bỏ các ion kim loại, đảm bảo nguồn nước sử dụng có độ cứng đạt chuẩn cho hồ bơi. Và một việc quan trọng khác đó chính là khử kiềm nước đảm bảo độ kiềm trong giới hạn cho phép.

+ Xử lý nguồn thoát nước hồ bơi: Nước sau khi được sử dụng trong quy định thời gian cần được kiểm tra xử lý trước khi thải ra môi trường tự nhiên, tránh nguồn nước gây ảnh hưởng ô nhiễm đến môi trường chung.

- Một số tiêu chí đánh giá chất lượng nước hồ bơi

+ Độ Clo dư trong nước: phải luôn từ 0,4 đến 1 PPM.

+ Độ PH của nước hồ: từ 7,2 đến 7,6.

+ Độ kiềm: từ 50 đến 100mg/lít.

+ Độ cứng: 200mg/lít.

+ Nước hồ phải trong, nhìn thấy rõ toàn bộ đáy hồ và không có mùi vị lạ.

+ Màu nước không quá 10 độ côbalt.

+ Chuẩn kali phải dưới 1%.

+ Nước phải mát, nhiệt độ không quá 20-26oC.

3. Cách xử lý nước hồ bơi an toàn và hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xử lý nước hồ bơi khác nhau, tuy nhiên với sự phát triển của khoa học và công nghệ người ta đã áp dụng những chiếc máy xử lý nước tiên tiến vào việc xử lý để tăng tính hiệu quả và nhanh chóng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một sản phẩm mới đó là thiết bị xử lý cáu cặn ScaleTech

Thiết bị xử lý cáu cặn ScaleTech là sản phẩm công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực xử lý cáu cặn cho các thiết bị dùng nước làm môi trường trao đổi nhiệt. Thiết bị được lắp đặt sử dụng cho bất kể nguồn nước nào mà không ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thiết bị. ScaleTech là công nghệ chống đóng bám, bào mòn và phá hủy cáu cặn cho các thiết bị dùng nước làm môi trường trao đổi nhiệt mà không phải dùng đến các phương pháp xử lý làm mềm nước hoặc phải dùng hóa chất để xục rửa, tẩy cáu cặn đóng bám.

ScaleTech được thiết kế theo kích thước đường ống tiêu chuẩn, phù hợp với tất cả các thiết bị Chiller, heatpump, lò hơi, tháp giải nhiệt... Lắp đặt tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng. Thiết bị sẽ được thiết kế điều chỉnh về thông số, kích thước, công suất nhằm phù hợp với hệ thống thiết bị, tính chất nguồn nước bể bơi của khách hàng nhằm đảm bảo tối ưu về tính kỹ thuật cũng như đáp ứng về tính kinh tế.

Mọi nhu cầu tìm hiểu và tư vấn kĩ hơn về thiết bị xử lý nước hồ bơi ScaleTech xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

Liên hệ chính Hãng:

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM – CHUYÊN GIA LỌC NƯỚC DÂN DỤNG & CÔNG NGHIỆP

Văn phòng:         Số 649 Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại:          024 3995 4990  -  Hotline: 0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)

Email:                   locnuoc360.com@gmail.com   -    vskygroup.com@gmail.com

Website:             www.locnuoc360.com    -   www.vskygroup.com

Fanpage:             www.facebook.com/VskyLocnuocvakhongkhi

 

Tags:  Máy lọc nước RO, Máy lọc nước UF, Máy tạo nước điện giải, Thiết bị lọc nước tổng, Lọc nước tổng biệt thự, Lọc nước tổng lâu đài, Lọc nước tổng nhập khẩu Mỹ, Lọc nước tổng tòa nhà, Lọc nước cho trường học, Lọc nước cho nhà hàng, Lọc nước cho khách sạn, Lọc nước cho Resort, Lọc nước cho nhà máy nhà xưởng, Lọc nước cho bệnh viện, Lọc nước cho trang trại

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng