Các loại nước nào được sử dụng phổ biến trong ăn uống sinh hoạt?

Người đăng:   Vsky Admin

Các loại nước được sử dụng phổ biến trong ăn uống sinh hoạt? Trước khi quyết định mua loại máy lọc nước nào để sử dụng tại nhà, nhiều người băn khoăn không biết cách lựa chọn do có nhiều thương hiệu, sản phẩm và công nghệ lọc nước khác nhau trên thị trường.

Tuy nhiên, để chọn đúng sản phẩm máy lọc nước tốt nhất cho nhu cầu sử dụng, bạn nên hiểu rõ đặc điểm nguồn nước đang sử dụng. Dưới đây là các loại nước được sử dụng phổ biến trong ăn uống sinh hoạt.

1. Nước máy

Nước máy là nguồn nước phổ biến nhất tại các thành phố và đô thị. Nguồn nước này có thể chứa các tạp chất ô nhiễm, vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh mà không nhìn thấy được mắt thường. Những vi sinh vật này có một mối đe dọa thực sự cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Do đó, điều cần thiết là xử lý nước máy đảm bảo an toàn trước khi sử dụng cho nhu cầu ăn uống. Bạn có thể cân nhắc sử dụng máy lọc nước cho nguồn nước uống tinh khiết ngay tại nhà.

Nước sinh hoạt trong các gia đình

Nước sinh hoạt trong các gia đình

2. Nước cứng

Vì nước cứng đi qua các mỏ đá vôi và đá khoáng nên có hàm lượng các chất khoáng cao. Một số khoáng chất phổ biến như: sắt, canxi, magiê... Sử dụng máy lọc nước giúp bạn xử lý loại nước này hiệu quả, do hàm lượng khoáng chất cao có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng trong hệ tiêu hóa.

3. Nước mềm

Không giống như nước cứng, nước mềm chứa các ion canxi và magiê ít hơn. Thông thường được gọi là nước mặt và được hình thành do thoát nước từ các lưu vực sông hoặc nơi có mưa. Loại nước này có thể chứa khoáng chất và cả vi khuẩn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xử lý vì nguồn nước này ở ngoài trời, có khả năng cao bị nhiễm vi khuẩn hoặc virus. Do đó, bạn có thể sử dụng máy lọc nước nóng lạnh, máy lọc nước RO tích hợp đèn UV là phù hợp cho nguồn nước này. Máy lọc nước tích hợp đèn UV tiêu diệt các vi khuẩn và vi sinh vật trong nước, cho nguồn nước an toàn để ăn uống.

4. Nước lọc

Nước lọc là nước đã được xử lý bằng hệ thống lọc nước. Nước được chảy qua một bộ lọc, loại bỏ các chất gây ô nhiễm, vi sinh vật khỏi nước. Do đó, bạn cần một máy lọc nước tại nhà để luôn có nguồn nước sạch cho nhu cầu ăn uống của cả gia đình

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt

Thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt

5. Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là nước đã được lọc qua hệ thống lọc nước tinh khiết RO. Đây là nguồn nước có chất lượng cao cấp, tương đương với nước đóng chai. Loại nước này thường đảm bảo an toàn để ăn uống do đạt vượt trội các chỉ tiêu của Bộ Y Tế quy định đối với nước đóng chai uống trực tiếp.

6. Nước cất

Loại nước này được tạo ra thông qua một quá trình gọi là chưng cất. Khi nước sôi, nước ở dạng lỏng biến thành hơi nước và bay hơi, để lại các chất cặn ô nhiễm. Hơi nước này sau đó được thu lại, làm máy và chuyển thành nước tinh khiết. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ chất gây ô nhiễm nào trong nước có điểm sôi cao hơn, có thể khó tách ra khỏi nước ngay cả khi đang thực hiện quá trình chưng cất này.

Do đó, máy lọc nước nóng lạnh - máy lọc nước RO đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn hơn cho nước uống. Điều cần thiết là bạn nên chăm sóc bản thân và những người xung quanh bằng nguồn nước ăn uống mỗi ngày tránh các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.

7. Thẩm thấu ngược (RO)

Một hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược RO giúp loại bỏ các tạp chất có trong nước thông qua màng bán thấm có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ cho phân tử nước đi qua. Khoáng chất hay các chất rắn hòa tan, có thể được loại bỏ khỏi nước thông qua quá trình lọc RO này.

Lợi ích bổ sung của máy lọc nước RO, máy lọc nước nóng lạnh là hệ thống lõi lọc chức năng giúp bổ sung thêm các khoáng chất có lợi cho sức khỏe.

Máy lọc nước nóng lạnh - Máy lọc nước RO cao cấp

Máy lọc nước nóng lạnh - Máy lọc nước RO cao cấp

Xem thêm:

8. Giải pháp sử dụng máy lọc nước để lọc sạch nước sinh hoạt ô nhiễm

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng và Máy lọc nước cao cấp: VSky, Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Máy lọc nước nóng lạnh - Máy lọc nước RO Keangnam

Máy lọc nước nóng lạnh - Máy lọc nước RO Keangnam

Thiết bị lọc nước của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước tinh khiết RO được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam Slim 10 lõi KN10S

Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Lạnh KN07-N03

Máy lọc nước RO Keangnam Nóng – Nguội – Lạnh KN07-N04

Máy lọc nước RO Korewin UV 10 lõi KW10T-UV

Máy lọc nước RO Korewin 05 lõi Hàn Quốc KW05U

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng