Chỉ uống nước để giảm béo: Quan niệm sai lầm?

Chúng ta vấn thường nghe câu “uống nước giảm cân” hay “ không uống nước để giảm béo” để giảm béo. Liệu điều nào là đúng, điều nào sai hãy cùng tìm hiểu ngay nhé …

Dân gian hay truyền nhau câu nói “uống nước để giảm béo” tức là uống nước khi đói để có cảm giác no, không ăn thêm được nữa để giúp giảm béo. Khoa học đã chứng minh quan niệm này là hoàn toàn sai lầm.

Những quan niệm sai lầm về nước

Uống nhiều nước để giảm béo

“Uống nước để giảm béo” đã không có tác dụng gì, mà còn khiến dạ dày nở ra thêm. Theo logic, hành động này chỉ tạm thời tạo cảm giác no, giảm lượng thức ăn nhưng cảm giác no không chỉ đến từ dạ dày, mà các yếu tố khác nữa như nồng độ đường trong máu cao hay thấp, thị giác, xúc giác cũng kích thích sự ham muốn thèm ăn Khi uống nhiều nước, chỉ có thể tạo cảm giác no trong một thởi gian ngắn, khi một khi nước làm dạ dày nở ra, cảm giác đói sẽ càng mãnh liệt, sự kích thích ăn sẽ làm bạn ăn nhiều hơn mà thôi.

Không uống nước để giảm béo

Các tổ chức y tế trên thế giới đã chứng minh được quan niệm “nói không với nước” để giảm béo là một quan miện sai lầm nữa. Nếu như bạn không uống đủ lượng nước cần thiết, lượng mỡ thừa trong cơ thể không thể chuyển hóa và bài tiết, khiến bạn tăng cân nhanh hơn. Hơn thế nữa, tất các phản ứng hóa học trong cơ thể đều cần nước. Các chức năng, các độc tố có hạ cho cơ thể đều nhờ nước mới có thể bị đào thải ra ngoài cơ thể. Do vậy, uống một lượng nước thích hợp không những sẽ giúp ổn định chức năng của dạ dày. Bạn nên uống ít nước sau khi ăn để tăng cường tiêu hóa, tiêu hóa tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe.

Nguồn : Sưu tầm

Chia sẻ:

Đóng góp ý kiến

Sale

Không sẵn có

Hết hàng