Lý do quan trọng không nên dùng nước đun sôi để nguội

Người đăng:   Vsky Admin

Nhiều người thường sử dụng nước đun sôi nhiều lần vì tiết kiệm nước, hoặc đã đun sôi nước một lần và để quên rồi đun lại một lần nữa. Thậm chí, có người cho rằng đun sôi nước nhiều lần sẽ làm nước sạch hơn. Đây là những quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu chúng ta uống nước đun sôi nhiều lần trong thời gian dài sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư v.v...

Đun sôi nước nhiều lần sẽ xảy ra vấn đề gì?
Chúng ta thường nghe các chuyên gia khuyên uống nước đun sôi để nguội nhằm bảo vệ sức khỏe. Thế nhưng, nước đun sôi chỉ có tác dụng tốt khi đun sôi một lần. Vì nước đun sôi làm cho độc tố, vi khuẩn bốc hơi, rất an toàn để sử dụng.

Nhưng nếu chúng ta lại đun nước thêm một lần nữa sẽ làm các hợp chất có hại tích lũy lại, lượng oxy trong nước sẽ bị thay đổi. Đồng thời, đun nước lại làm cấu trúc hóa học của nước thay đổi, hình thành các chất độc như loride, nitrat, asen v.v... Ngoài ra, đun nước nhiều lần có thể biến các chất khoáng có lợi cho sức khỏe thành các chất gây nguy hiểm.

Uống nước đun sôi nhiều lần ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?
1. Gây suy thận nghiêm trọng
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nước đun sôi nhiều lần có hàm lượng asen cao là tác nhân trực tiếp gây ra các vấn đề về thận của con người. Nếu sử dụng nước lâu dài, có thể gây suy thận nghiêm trọng.
2. Nguyên nhân gây ung thư
Nước đun đi đun lại sẽ hình thành nitrat, sau khi bạn uống vào cơ thể lâu ngày nitrat chuyển hóa thành nitric. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy hô hấp hơi khó khăn, tim đập nhanh vì muối nitric làm ảnh hưởng đến sự vận chuyển máu trong cơ thể. Trong môi trường nhiệt độ cao, nitric chuyển thành nitrosamine là nguồn gốc gây ra các bệnh về ung thư bàng quang, dạ dày, buồng trứng...
3. Rối loạn thần kinh
Trong nước đun sôi nhiều lần còn chứa chất Flo ảnh hưởng đến thần kinh của con người. Nếu hàm lượng Flo được đưa vào người quá lớn sẽ dẫn đến giảm chỉ số IQ ở những bà mẹ mang thai.
4. Các vấn đề về tiêu hóa và tim mạch
Asen hay còn gọi là thạch tín được hình thành chủ yếu trong quá trình đun nước nhiều lần hoặc nước để lâu ngày trong bình đun, bình chứa... Asen gây ra các bệnh về đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa.  Ngoài ra, asen còn dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tim mạch.

Giải pháp để tránh tình trạng uống nước đun sôi nhiều lần: Giải pháp tốt nhất giúp bạn không cần đun sôi nước, không làm lãng phí nước nhưng vẫn được sử dụng nước an toàn cho sức khỏe chính mình và gia đình là sử dụng máy lọc nước. Hiện nay, có rất nhiều loại máy lọc nước với công nghệ tiên tiến giúp loại bỏ các loại độc tố, vi khuẩn, tạp chất có hại, giữ lại các khoáng chất và vitamin có lợi, mang đến nguồn nước sạch, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe con người. 

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng