Máy lọc nước có những công nghệ nào? Nên mua loại nào?

Người đăng:   Vsky Admin

Máy lọc nước trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, thiết kế và đặc biệt là công nghệ lọc nước. Có 3 công nghệ lọc nước thường thấy đó là: UF, Nano và RO. Vậy nên mua máy lọc nước có công nghệ nào? Hãy cùng VSKY tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Máy lọc nước có những công nghệ lọc nước nào?

Công nghệ lọc nước UF

Công nghệ lọc nước UF (Ultra Filtration) còn được gọi là màng siêu lọc. Công nghệ này lọc nước bằng màng lọc với các khe lọc có kích thước 0.1 - 0.5 micromet, để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn, các loại virus, vi khuẩn ra khỏi nguồn nước, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước Công nghệ siêu lọc UF

Thiết bị lọc nước Công nghệ siêu lọc UF

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano gồm màng có khe lọc mang kích thước cực nhỏ từ 0.01 đến 0.1 micromet để loại bỏ sạch tạp chất, bụi bẩn, các loại vi khuẩn, vi rút. Đồng thời giữ lại phần lớn các khoáng chất tự nhiên có trong nước, vô cùng có lợi cho cơ thể.

Máy lọc nước công nghệ NANO

Máy lọc nước công nghệ NANO

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược với màng lọc có kích thước khe lọc siêu nhỏ (0.0001 - 0.0005 micromet) để loại bỏ hầu hết các chất rắn, ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn,... mang lại nguồn nước tinh khiết có thể uống ngay mà không cần đun lại.

Máy lọc nước công nghệ RO tinh khiết

Máy lọc nước công nghệ RO tinh khiết

2. So sánh công nghệ lọc nước UF, Nano, RO

Công nghệ lọc nước UF

Nguyên lí hoạt động: Nước được đưa vào lõi lọc với áp suất từ 1-5 bars, các chất có kích thước lớn hơn 0.1 micromet sẽ bị loại khỏi nguồn nước.
Kích thước khe lọc: 0.1 - 0.5 micromet.

Khả năng lọc nước: Lọc được các tạp chất, cặn bẩn có kích thước lớn hơn 0.1-0.5 micromet. Không thể lọc được các loại vi khuẩn, vi rút, chất hữu cơ, kim loại nặng... Có kích thước nhỏ hơn kính thước lỗ lọc.

Khả năng nước bị tái nhiễm bẩn: Khả năng tái nhiễm cao: Những vi khuẩn, vi rút, tạp chất,... sau khi lọc vẫn còn được giữ lại trong cốc lọc sẽ sẵn sàng tái nhiễm bất cứ lúc nào.

Công nghệ lọc nước Nano

Nguyên lí hoạt động: Sử dụng áp lực nước từ trên cao (không dùng máy bơm) các chất lớn hơn 0.01 micromet sẽ bị giữ lại.

Kích thước khe lọc: 0.01 - 0.1 micromet.

Khả năng lọc nước: Lọc được các chất bẩn, vi khuẩn, vi rút… có kích thước lớn hơn 0.01-0.1 micromet. Không thể lọc được ion kim loại nặng, một số chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút,... có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ lọc

Khả năng nước bị tái nhiễm bẩn: Khả năng tái nhiễm cao: Những chất hữu cơ, vi khuẩn, vi rút, ion kim loại được giữ lại trên màng lọc sẽ tích tụ, trở thành môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Nếu không thường xuyên vệ sinh hoặc màng lọc bị hỏng thì chất lượng nước sau lọc sẽ không còn chất lượng 

Công nghệ lọc nước RO

Nguyên lí hoạt động: Sử dụng màng thẩm thấu ngược theo cơ chế trượt ngang, chỉ có nước tinh khiết mới có thể vào được màng lọc.

Kích thước khe lọc: 0.0001 - 0.0005 micromet.

Khả năng lọc nước: Loại bỏ hầu hết virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất có trong nước, nước lọc ra có thể uống trực tiếp.

Khả năng nước bị tái nhiễm bẩn: Khả năng tái nhiễm thấp: Các loại vi khuẩn, vi rút, tạp chất,... sau khi lọc sẽ theo dòng nước thải ra ngoài nên cơ hội tái nhiễm là rất thấp. Ngoài ra, bạn nên lưu ý thay lõi lọc định kỳ theo hướng dẫn sử dụng để đảm bảo chất lượng nước luôn tốt.

So sánh các công nghệ lọc nước hiện đại

So sánh các công nghệ lọc nước hiện đại

3. Nên chọn mua loại máy lọc nước nào?

Tùy thuộc vào khả năng lọc nước của những công nghệ lọc UF, Nano hay RO và nguồn nước nơi bạn sinh sống mà bạn có thể chọn cho mình máy lọc nước phù hợp nhất.

- Máy lọc nước UF: Máy sử dụng công nghệ lọc UF thường khá là kén nguồn nước đầu vào. Do dễ tích tụ cặn bẩn, vi khuẩn dưới đáy cốc lọc nên nguồn nước phải là nước đã qua xử lý đạt chuẩn. Thướng sẽ sử dụng tại các thành phố lớn do nước sinh hoạt có chất lượng tốt.

- Máy lọc nước nano: Thường chỉ sử dụng cho nguồn nước máy; nguồn nước giếng đã qua bể lọc hoặc các thiết bị lọc khác; nước không bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ hoặc đã qua xử lý khác; và nước mưa. Máy lọc nước Nano có thể sử dụng tại các vùng ngoại ô, nông thôn có sử dụng nước giếng.

- Máy lọc nước RO: Sử dụng để lọc nước giếng khoan, giếng đào và các nguồn nước máy chưa đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, có thể lọc cả nước bị nhiễm mặn hoặc nhiễm lợ (nguồn nước ven biển). Các loại máy RO có thể sử dụng ở những vùng quê có nước sinh hoạt từ ao, hồ, giếng khoan, giếng đào.

Xem thêm:

4. Chọn đơn vị cung cấp máy lọc nước uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước RO thông minh cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn uống trực tiếp tại vòi của Bộ Y Tế.

Máy lọc nước cao cấp Keangnam

Máy lọc nước cao cấp Keangnam

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm máy lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng, nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc. Với việc sở hữu những thương hiệu Máy lọc nước cao cấp: Keangnam, Korewin, Kassen, Diamonds... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn được cải tiến để hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng.

Thiết bị lọc nước gia đình của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước gia đình được sử dụng nhiều nhất:

Máy lọc nước RO Keangnam 08 lõi Hàn Quốc KN08T-HQ
Máy lọc nước RO Keangnam Slim 08 lõi Hàn Quốc KN08S
Máy lọc nước RO Keangnam 05 lõi Hàn Quốc KN05U

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng