Nước giếng khoan có an toàn không? Cần thiết phải lọc nước giếng khoan?

Người đăng:   Vsky Admin

Nhà nước ta đang cố gắng, nỗ lực để có thể mang lại nguồn nước máy đã qua xử lý với chất lượng an toàn cho mọi người. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, nước máy đã qua xử lý vẫn chưa đến được với người dân ở nhiều nơi. Chính vì vậy việc sử dụng nước giếng khoan vẫn đang rất phổ biến ở Việt Nam.

Vậy nước giếng khoan có an toàn không? Có cần lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng? Hãng cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

1. Nước giếng khoan có an toàn không?

Rất nhiều hộ gia đình ở Việt Nam thậm chí là cả ở cách thành phố lớn vẫn lựa chọn sử dụng nước giếng khoan hay nước ngầm vì nghĩ rằng sử dụng nước máy vừa tốn kém vừa không cần thiết. Một số người còn đun trực tiếp mà không hề lọc nước giếng khoan để sử dụng.

Theo các chuyên gia, sử dụng trực tiếp nước giếng khoan chưa qua xử lý có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng.

Trước hết, nước giếng khoan chưa qua xử lý có chứa rất nhiều chất độc hại có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể. Các độc tố có trong nước có thể gây các bệnh như dị ứng da, đau bụng, tiêu chảy, và nhiều bệnh liên quan đến đường tiêu hóa khác.

Nước giếng khoan nhiễm nhiều kim loại nặng

Nước giếng khoan nhiễm nhiều kim loại nặng

Hàm lượng asen (thạch tín) trong nguồn nước giếng khoan tại Việt Nam đo được là rất cao. Chất này có thể gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng như ung thư da, phổi. Thủy ngân và Cadimi trong nước giếng có thể gây rối loạn thần kinh và gây tổn thương nghiêm trọng đến thận, chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa,…

Ngoài ra sử dụng trực tiếp mà không lọc nước giếng khoan còn mang lại nhiều bệnh tật nguy hiểm khác. Theo một nghiên cứu được công bố, 10 triệu người Việt Nam có nguy cơ mắc bệnh ung thư do sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý.

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng này

Trước đây, nguồn nước giếng vốn khá sạch và an toàn, được mọi người yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, việc nước thải từ các nhà máy, nước thải sinh hoạt được xả thẳng vào nguồn nước góp một phần không nhỏ cho tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm.

Thêm vào đó, lượng rác thải sinh hoạt và công nghiệp quá cao khiến cho chúng không thể bị xử lý kịp. Các loại rác thải này phân hủy, ngấm dần vào nguồn nước gây ô nhiễm tại nhiều khu vực.

Hậu quả gây ra do nguồn nước ô nhiễm

Hậu quả gây ra do nguồn nước ô nhiễm

Thói quen uống trực tiếp mà không xử lý, lọc nước giếng khoan của người dân nhiều nơi làm cho nguy cơ mắc các bện kể trên trở nên cao hơn bao giờ hết.

3. Biện pháp đối phó với vấn đề này

Sử dụng nước máy được coi là giải pháp hữu hiệu nhất để đối phó với tình trạng ngày. Nguồn nước đã được xử lý, loại bỏ các chất độc hại, ô nhiễm nghiêm trọng trong các nhà máy nước sẽ giúp mọ người phần nào đó yên tâm hơn khi sử dụng.

Nếu tại khu vực bạn sinh sống chưa có nguồn nước máy, bạn có thể tham khảo đến việc sử dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan gia đình. Đây cũng là một giải pháp hiệu quả giúp cung cấp nguồn nước sinh hoạt nói chung và nước uống nói riêng.

Thiết bị lọc nước tổng xử lý nước giếng khoan

Thiết bị lọc nước tổng xử lý nước giếng khoan

Đối với nước ăn uống, nếu gia đình bạn vẫn đang sử dụng nguồn nước từ giếng khoan thì việc lọc nước giếng khoan trước khi sử dụng cũng là điều hết sức cần thiết. Trong trường hợp này, thiết bị lọc nước tổng sinh hoạt sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn. Với công nghệ và vật liệu lọc hiện đại, thiết bị này sẽ giúp đảm bảo nguồn nước ăn uống, sinh hoạt an toàn cho gia đình bạn, giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng do nguồn nước.

Xem thêm:

4. Chọn đơn vị cung cấp thiết bị lọc nước tổng uy tín

Để góp phần đem lại nguồn nước sạch cho mọi nhà, Công ty VSKY Việt Nam đã phát triển nhiều dòng sản phẩm máy lọc nước tổng sinh hoạt cao cấp, có khả năng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất vô cơ và hữu cơ gây ô nhiễm nguồn nước, đáp ứng vượt trội các nhu cầu của người sử dụng về nguồn nước sạch đạt chuẩn.

Thiết bị lọc nước tổng VSKY Việt Nam

Thiết bị lọc nước tổng VSKY Việt Nam

Công ty VSKY Việt Nam có hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, sản xuất và phân phối hơn 150.000 sản phẩm thiết bị lọc nước Dân dụng và Công nghiệp ra thị trường với gần 1000 Đại lý bán hàng. Với việc sở hữu những thương hiệu Thiết bị lọc nước tổng độc quyền, chất lượng cao cấp, dịch vụ hoàn hảo và được cải tiến mỗi ngày... các sản phẩm của VSKY Việt Nam luôn hướng tới lợi ích lớn nhất cho người sử dụng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người tiêu dùng trên toàn quốc

Thiết bị lọc nước tổng của VSKY Việt Nam đã được nhiều khách hàng tại các khu đô thị cao cấp sử dụng: Vinhome Harmony, Vinhome Riverside, Vinhome Green Bay, Vinhome Ocean Park, Gamuda, Ecopark, The Manor, Huyndai, Ciputra, Biệt thự cao cấp tại các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, Nghệ An, Quảng Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái...

Một số thiết bị lọc nước được sử dụng nhiều nhất:

Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK03UF-54-V1 Premium
Bộ lọc nước tổng Siêu lọc UF VSK02UF-52-V1
Bộ lọc nước tổng, làm mềm VSK03-54 Standard

 

CÔNG TY CP VSKY VIỆT NAM 
Văn phòng:     Số 79/649 đường Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại:     024 3995 4990  -  Hotline:   0912 293 769 (iSMS, Zalo, Line, Viber)
Website:         www.locnuoc360.com   -   Email:    locnuoc360.com@gmail.com  

Tin cùng chủ đề

Chia sẻ:

Gửi ý kiến của bạn

Xem thêm
icon icon
Sale

Không sẵn có

Hết hàng